4 cách đơn giản phòng chống ung thư vú
Kiểm tra thường xuyên vú để tránh ung thư.

4 cách đơn giản phòng chống ung thư vú

Chủ Nhật, ngày 23/09/2012 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bệnh ung thư

Ung thư phát triển do sự tăng trưởng tế bào bất thường trong các mô vú giống như một kẻ giết người thầm lặng, đe dọa cuộc sống của người phụ nữ. Tổ chức Global Burden of Cancer (Gánh nặng ung thư toàn cầu) ghi nhận số ca mắc ung thư vú trên toàn cầu đang gia tăng nhanh. Khoảng 70% bệnh nhân nhận biết bệnh khi đã ở giai đoạn thứ hai và đa số họ không biết tầm quan trọng của công tác phòng chống ung thư sớm.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Kiểm tra ngực mỗi ngày khi tắm, bạn có thể phát hiện những diễn biến khác thường hoặc khối u nhỏ.

Sau đây là 4 bước phòng chống ung thư vú đơn giản được tổ chức này đúc kết và chia sẻ với độc giả:

1. Nuôi con bằng sữa mẹ

Mục đích chính của việc nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ là để đáp ứng các nhu cầu tiêu thụ chất dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển cũng như khả năng miễn dịch của trẻ em.

Tuy nhiên, bạn nên biết thêm rằng nuôi con bằng sữa mẹ cũng có hiệu quả trong việc giảm mức độ rủi ro của bệnh ung thư vú bởi nó làm giảm khả năng xuất hiện những khối, cục u xơ và các lắng đọng có hại cho sức khỏe ở bầu vú người phụ nữ.

2. Kiểm tra ngực thường xuyên

Làm thế nào phát hiện sớm và bằng cách đơn giản đối với bệnh ung thư vú? Cách đơn giản nhất, sớm nhất là tự kiểm tra ít nhất một lần một ngày, khi bạn đang tắm.

Kiểm tra ngay ở cơ sở chuyên khoa nếu bạn thấy có một khối u ở vú hay vùng nách. Nếu có bất cứ điều gì bất thường hoặc đáng ngờ, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

"Theo cách đó bạn có thể thực hiện một nguyên tắc tích cực đối với sức khỏe của bản thân", tổ chức trên cho biết.

3. Tránh ăn vặt

Tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt là một trong những nguyên nhân làm tăng cơ hội phát triển của ung thư trên cơ thể người. Vì vậy, hãy bắt đầu học cách thay đổi lối sống lành mạnh bằng cách tăng tiêu thụ các loại rau và trái cây.

Ăn đồ ăn vặt thì rất ngon, nhưng cảm giác đó chỉ kéo dài 7 giây đầu tiên. Tiếp theo sẽ là đến lúc chúng hủy hoại cơ thể của chúng ta.

4. Tư duy một cách tích cực

Yếu tố “sạch sẽ” trong suy nghĩ là một sự phản ánh về một cuộc sống lành mạnh. Với lối suy nghĩ tích cực, hệ thống miễn dịch tự động sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh. "Tích cực trong suy nghĩ cũng sẽ tạo ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của chúng ta".

Theo VTC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
cảnh sát, Thuc pham cho si tu, thuc pham tot cho si tu, stress truoc khi thi, cang thang truoc khi thi, B Record Plus, suc khoe, bao, suc khoe sinh san, diem cuc khoai, Diem G, thoi diem vang cho cuoc yeu, Thoi diem cho cuoc yeu, phong benh tieu chay, thai do y duc, die chuyen bac si bi benh nhan ke toi, bac si bi benh nhan ke toi, Bo truong Y te vi hanh, thuc an ngay Tet, che do an uong dip Tet, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7