2 chị em ruột cùng nhiễm virus Zika

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 10:04 AM (GMT+7)

Sau khi em trai được xác định nhiễm virus Zika, người chị cũng nhập viện với biểu hiện tương tự và kết quả cho biết chị dương tính với virus Zika.

Ngày 22-11, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm virus Zika thứ hai. Ca nhiễm này là chị ruột, sống cùng nhà với bệnh nhân đầu tiên trước đó nhiễm bệnh tại khu phố Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

2 chị em ruột cùng nhiễm virus Zika - 1

Ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết bệnh nhân có các biểu hiện của bệnh từ ngày 31-10, sau người em trai 1 ngày với các triệu chứng như sốt, đau nhức đầu, nổi phát ban và đã được khám, điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bà Rịa.

Sau khi bệnh viện gửi mẫu xét nghiệm lên Viện Pasteur TP HCM, đến ngày 17-11 có kết quả thông báo bệnh nhân này dương tính với virus Zika.

Ngành Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khoanh vùng ổ dịch, tổ chức diệt lăng quăng, phun hóa chất trong khu vực ổ dịch theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, trong ngày nghành y tế cũng khám, tư vấn cho 80 phụ nữ mang thai tại huyện Tân Thành. Bước đầu, sức khỏe những phụ nữ này đều bình thường.

Trước đó, ca nhiễm đầu tiên tại tỉnh là một nam thanh niên 19 tuổi, em ruột của bệnh nhân thứ 2. Sau khi đi thăm bạn gái về, người này có biểu hiện của bệnh và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới. Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Zika.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - TP.HCM: Số ca mắc Zika tiếp tục tăng mạnh TP.HCM: Số ca mắc Zika tiếp tục tăng mạnh
Tính đến 15h ngày 20/11, TP.HCM đã có 62 trường hợp nhiễm virus Zika được xác định. Ngành y tế đã quyết định xây dựng quy trình tiếp nhận,...
Sức khỏe đời sống - Số người mắc virus Zika không ngừng gia tăng Số người mắc virus Zika không ngừng gia tăng
Tính đến thời điểm này, cả nước có 65 người mắc Zika, trong đó TP.HCM vẫn là địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nhất, 57 người mắc.
Sức khỏe đời sống - TP.HCM: Trường học khẩn trương đối phó với virus Zika TP.HCM: Trường học khẩn trương đối phó với virus Zika
Sở GDĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương ứng phó dịch bệnh sốt xuất huyết và virus Zika.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Virus zika ở Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang