14 loại thực phẩm giúp con người sống đến trăm tuổi

Thứ Năm, ngày 01/10/2015 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Bếp trưởng người Anh này đi vòng quanh thế giới để khám phá những bí quyết ẩm thực của những người sống đến 100 tuổi. Sau khi trải nghiệm ở Costa Rica, Nhật Bản và cả Hy Lạp, ông đưa ra danh sách 14 loại thực phẩm vốn rất dễ tìm kiếm ở chợ hoặc siêu thị.

Jamie Oliver kể: “Tôi sẽ không nói đến những loại trái cây hiếm có hoặc nước ép cầu kỳ. Điều các bạn cần làm là nấu ăn thông minh với những loại thực phẩm đơn giản. Những món ngon nhất mà tôi từng ăn đều chứa những thành phần đơn giản”. Trong số những “siêu thực phẩm” của bếp trưởng, mọi người đặc biệt thấy đậu hủ (giàu chất sắt), feta (phô mai Hy Lạp giàu canxi), trứng (giàu protein và vitamin A, D), cá béo (nguồn omega 3) hoặc có cả tôm (magnesium).

Bếp trưởng Jamie Oliver còn khuyên ăn nhiều thịt cắt nhỏ, uống nhiều nước và luôn ăn sáng thịnh soạn. Ông nói: “Khi đi vòng quanh thế giới, tôi gặp nhiều người sống thọ và khỏe mạnh. Tất cả họ đều ăn sáng thịnh soạn”.

14 loại thực phẩm giúp con người sống đến trăm tuổi - 1

Dưới đây là danh sách 14 loại thực phẩm giúp bạn sống đến 100 tuổi:

1. Trứng

2. Sữa dê (phô mai feta)

3. Cá

4. Khoai lang

5. Rau củ tự nhiên

6. Đậu hủ

7. Đậu đen

8. Quả hạch

9. Trái cây tươi

10. Tảo

11. Gạo

12. Tỏi

13. Tôm

14. Ớt

Theo Nguyễn Thu (Motthegioi)
Sức khỏe đời sống - 10 thực phẩm chết người tiềm ẩn trong căn bếp nhà bạn 10 thực phẩm chết người tiềm ẩn trong căn bếp nhà bạn
Chất độc nguy hiểm có thể “ẩn mình” trong những thực phẩm được xem là ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn ăn hàng ngày.
Sức khỏe đời sống - 5 thực phẩm làm tổn thương não bộ 5 thực phẩm làm tổn thương não bộ
Nhiều loại thực phẩm bạn vẫn ăn hàng ngày nhưng không hề biết rằng nó có thể gây ra tổn thương cho não.
An toàn thực phẩm - 7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ 7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ
Bạn thường quan tâm mua thật nhiều rau trái để cải thiện hơn sức khỏe gia đình, nhưng đôi khi, những phần bổ dưỡng nhất của chúng lại bị bạn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang