12 học sinh nhập viện sau khi tiêm vắc-xin

Thứ Tư, ngày 12/11/2014 07:48 AM (GMT+7)

Sau khi tiêm vắc-xin ngừa sởi – Rubella, 12 học sinh lớp 4 và lớp 5 một trường tiểu học ở Bình Dương nhập viện với các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Sáng 11-11, một nhóm gồm 12 học sinh lớp 4 và lớp 5 thuộc Trường Tiểu hoc Lê Văn Tám (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) được xe cấp cứu chuyển đến Trung tâm Y tế TP Thủ Dầu theo dõi.

12 học sinh nhập viện sau khi tiêm vắc-xin - 1

Học sinh trường Lê Văn Tám nghi bị sốc thuốc phải nhập viện

Các em đồng loạt có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nghi bị thuốc sau khi tiêm vắc-xin ngừa sởi - Rubella. Tính đến chiều 11-11, hầu hết các học sinh đã được cho về nhà nghỉ dưỡng.

Trước đó, trong hai ngày 10 và 11-11, nhân viên Trung tâm y tế TP Thủ Dầu đã đến Trường Tiểu học Lê Văn Tám tiêm vắc-xin. Khi tiêm được khoảng 390 em, các nhân viên y tế phát hiện một nhóm học sinh có các biểu hiện bất thường trên.

Được biết, tỉnh Bình Dương đang triển khai chương trình tiêm chủng miễn phí ngừa bệnh Sởi- Rubella tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo N.Phú (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Phân biệt các biểu hiện sau tiêm vắc-xin Phân biệt các biểu hiện sau tiêm vắc-xin
Đừng quá lo lắng với những phản ứng không mong muốn bình thường nhưng hãy chú ý nếu những dấu hiệu bệnh đột ngột trở nặng.
Sức khỏe đời sống - 6 trẻ nhập viện cấp cứu sau tiêm vắc-xin 5 trong 1 6 trẻ nhập viện cấp cứu sau tiêm vắc-xin 5 trong 1
Sau buổi tiêm phòng vắc-xin 5 trong 1, có 6 cháu bé ở Hải Phòng đã phải nhập viện cấp cứu.
Tin tức trong ngày - Bệnh sởi: Tiêm văcxin bao lâu thì có tác dụng? Bệnh sởi: Tiêm văcxin bao lâu thì có tác dụng?
Mũi đầu tiên các bé cần 1 tháng mới có thể sinh kháng thể nhưng các mũi sau trở đi thì sau khi tiêm văc xin cơ thể cần 2 đến 3 tuần để tạo...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang