11 thực phẩm cung cấp nhiều iot nhất

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 12:00 PM (GMT+7)

Iot rất cần thiết cho chức năng của tuyến giáp. Thiếu iot có thể dẫn đến bệnh bướu cổ, suy giáp, biến chứng thai kỳ, sinh nở…

Mỗi người cần khoảng 150 micrograms mỗi ngày. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm sau để có nguồn cung cấp iot ổn định nhất cho cơ thể.

11 thực phẩm cung cấp nhiều iot nhất - 1

Tảo biển rất giàu iot. Hình minh họa.

1. Tảo biển: Chỉ cần 7 gram tảo biển khô đã cung cấp 4.500 micrograms iot. Đây là thực phẩm cung cấp iot tốt nhất có thể dễ dàng tìm được.

2. Nam việt quất: Trái này rất nhiều vitamin C, K, chất xơ có thể chống nhiễm trùng đường tiết niệu. 100 gram nam việt quất còn chứa 400micrograms iot.

11 thực phẩm cung cấp nhiều iot nhất - 2

Muối hồng Himalaya. Hình minh họa.

3. Muối Himalaya: Muối này ít calo, nhiều iot hơn các loại muối iot thông thường. Nửa gram muối này cung cấp 250 micrograms iot.

4. Cua sò ốc: 100 gram loại hải sản này cung cấp 100 micrograms iot, bằng 67% nhu cầu hàng ngày của bạn.

5. Cá tuyết: Loại cá này giàu protein, canxi, magiê, vitamin E, ít calo và chất béo.85 gram cá tuyết còn chứa 99 micrograms iot.

11 thực phẩm cung cấp nhiều iot nhất - 3

Khoai tây. Hình minh họa.

6. Khoai tây: Khoai tây nướng không chỉ giàu iot mà còn ít calo, một củ khoai tây nướng trung bình chưa khoảng 60 micrograms iot.

7. Sữa: Không chỉ chứa canxi và protein. Một ly sữa có thể chứa 56  micrograms iot.

8. Bánh mì trắng: Hai lát bánh mì trắng chứa 45 micrograms, 30% nhu cầu hàng ngày của bạn. Nhưng bạn nên ăn bánh mì trắng có giới hạn vì nó làm từ bột mì chế biến.

11 thực phẩm cung cấp nhiều iot nhất - 4

Dây tây. Hình minh họa.

9. Dâu: Một chén dâu chứa 13 gram iot.

10. Trứng luộc: Giàu vitamin A, protein, canxi, chất chống oxy hóa, 1 quả trứng chứa khoảng 12 micrograms iot.

11. Sữa chua: một cốc sữa chua có thể giúp bạn chống táo bón, giảm nguy cơ nhiễm trùng và cung cấp khoảng 12 micrograms iot.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM/ The Healthsite)
Sức khỏe đời sống - Thực phẩm giữ vòng 1 đẹp và tăng kích cỡ nhanh chóng mặt Thực phẩm giữ vòng 1 đẹp và tăng kích cỡ nhanh chóng mặt
Việc thường xuyên ăn vừa phải các sản phẩn như thịt, phomat, cá tươi, trứng gà… còn giúp chị em giữ dáng, thậm chí một số loại rau củ còn...
Sức khỏe đời sống - Muốn con thông minh nhưng mẹ bầu lại quên ăn, uống những thực phẩm này Muốn con thông minh nhưng mẹ bầu lại quên ăn, uống những thực phẩm này
Trong thời kỳ mang thai, chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi của mẹ bầu đóng một vai trò vô cùng quan tọng đối với sức khỏe và sự phát...
Sức khỏe đời sống - 6 thực phẩm tốt cho giảm cân vào mùa thu 6 thực phẩm tốt cho giảm cân vào mùa thu
Mùa thu lạnh có vẻ không phải là thời gian tốt để giảm cân vì mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang