1/3 đàn ông bị “trên bảo dưới không nghe”?

Thứ Hai, ngày 13/05/2013 10:18 AM (GMT+7)

1/3 - 1/2 nam giới ở độ tuổi hoạt động tình dục có thể gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe” ở nhiều mức độ khác nhau.

TS. BS. Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, cho biết, trong quá trình khám chữa bệnh hàng ngày, bệnh viện của ông gặp rât nhiều đối tượng từ trẻ đến già có rắc rối với chứng bệnh “trên bảo dưới không nghe”.

“Trên bảo dưới không nghe” hay bệnh rối loạn cương dương là tình trạng khi người đàn ông không thể đạt được hay duy trì được sự cương cứng đủ để giao hợp thỏa mãn, tình trạng này kéo dài hoặc lặp đi lặp lại trong một thời gian dài.

Thực tế khám bệnh cũng như nhiều nghiên cứu trên thế giới đều kết luận rối loạn cương dương ở đàn ông tăng dần theo năm tháng, theo tuổi tác của con người, nhưng không có nghĩa là tuổi trẻ không bị. Nhiều nghiên cứu cho thấy 1/3 - 1/2  nam giới ở độ tuổi hoạt động tình dục có thể gặp phải tình trạng này ở nhiều mức độ khác nhau.

1/3 đàn ông bị “trên bảo dưới không nghe”? - 1

Có nhiều người trông to cao, khỏe mạnh vẫn rơi vào tình trạng trên bảo dưới không nghe. (Ảnh minh họa)

Cũng theo TS. BS. Lê Vương Văn Vệ cho biết, trước đây người ta cho rằng chủ yếu là yếu tố tâm lý gây nên bệnh, nhưng đến nay nhờ những tiến bộ của khoa học và qua những nghiên cứu đầy đủ, người ta nhận thấy từ 70 - 80% là do nguyên nhân thực thể. Nguyên nhân tâm lý lại chiếm không nhiều.

Nguyên nhân thực thể đầu tiên người ta thấy là do bệnh đái tháo đường. Bệnh đái tháo đường gây rối loạn toàn thân, ảnh hưởng đến cấp máu cho dương vật và gây rối loạn cương dương. Sau đó đến bệnh tim mạch, huyết áp cao, bệnh về gan, thận…

Có nhiều người trông to cao, khỏe mạnh, xét nghiệm thấy tất cả chức năng gan, thận…, kể cả nội tiết tố rất bình thường nhưng khả năng tình dục rất kém. Khi tìm nguyên nhân có thể là do tâm lý.

5 cách phòng ngừa "trên bảo dưới không nghe":

- Tránh stress

- Tăng cường thực phẩm bổ dưỡng

- Tập thể thao đều đặn

- Không thủ dâm

- Nói không với chất kích thích

Cập nhật liên tục tin tức Việt Nam mới nhất 24h trong ngày . Những bí quyết giữ Sức Khỏe Gia Đình hiệu quả bằng những bài thuốc dân gian đơn giản. Diễn biến mới tình hình Virus Zika ăn não người ở Việt Nam .

VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

13 đàn ông bị trên bảo dưới không nghe - Sức khỏe đời sống - Tin tức 24h

TIN TỨC 24H , AN NINH HINH SU,  BONG DA, Nhac treTin tức trong ngày, CƯỜI 24HBóng đá 24HTin an ninh hình sựTIN PHAP LUAT , TIN TUC MOITin tức thể thao 24h, TIN CHUYEN NHUONG MOI NHATPhim hay, nghe nhacCa nhạc - MTVTai Nhac, Gia vangLịch thi đấu Bóng ĐáTIN GIẢI TRÍ 24HTIN TỨC MỚI NHẤT, LICH THI DAU OLYMPIC 2016, OLYMPIC RIO 2016BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG OLYMPIC 2016

X
CNT2T3T4T5T6T7