1/3 đàn ông bị “trên bảo dưới không nghe”?
Có nhiều người trông to cao, khỏe mạnh vẫn rơi vào tình trạng trên bảo dưới không nghe. (Ảnh minh họa)

1/3 đàn ông bị “trên bảo dưới không nghe”?

Thứ Hai, ngày 13/05/2013 10:18 AM (GMT+7)

1/3 - 1/2 nam giới ở độ tuổi hoạt động tình dục có thể gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe” ở nhiều mức độ khác nhau.

Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

TS. BS. Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, cho biết, trong quá trình khám chữa bệnh hàng ngày, bệnh viện của ông gặp rât nhiều đối tượng từ trẻ đến già có rắc rối với chứng bệnh “trên bảo dưới không nghe”.

“Trên bảo dưới không nghe” hay bệnh rối loạn cương dương là tình trạng khi người đàn ông không thể đạt được hay duy trì được sự cương cứng đủ để giao hợp thỏa mãn, tình trạng này kéo dài hoặc lặp đi lặp lại trong một thời gian dài.

Thực tế khám bệnh cũng như nhiều nghiên cứu trên thế giới đều kết luận rối loạn cương dương ở đàn ông tăng dần theo năm tháng, theo tuổi tác của con người, nhưng không có nghĩa là tuổi trẻ không bị. Nhiều nghiên cứu cho thấy 1/3 - 1/2  nam giới ở độ tuổi hoạt động tình dục có thể gặp phải tình trạng này ở nhiều mức độ khác nhau.

1/3 đàn ông bị “trên bảo dưới không nghe”? - 1

Có nhiều người trông to cao, khỏe mạnh vẫn rơi vào tình trạng trên bảo dưới không nghe. (Ảnh minh họa)

Cũng theo TS. BS. Lê Vương Văn Vệ cho biết, trước đây người ta cho rằng chủ yếu là yếu tố tâm lý gây nên bệnh, nhưng đến nay nhờ những tiến bộ của khoa học và qua những nghiên cứu đầy đủ, người ta nhận thấy từ 70 - 80% là do nguyên nhân thực thể. Nguyên nhân tâm lý lại chiếm không nhiều.

Nguyên nhân thực thể đầu tiên người ta thấy là do bệnh đái tháo đường. Bệnh đái tháo đường gây rối loạn toàn thân, ảnh hưởng đến cấp máu cho dương vật và gây rối loạn cương dương. Sau đó đến bệnh tim mạch, huyết áp cao, bệnh về gan, thận…

Có nhiều người trông to cao, khỏe mạnh, xét nghiệm thấy tất cả chức năng gan, thận…, kể cả nội tiết tố rất bình thường nhưng khả năng tình dục rất kém. Khi tìm nguyên nhân có thể là do tâm lý.

5 cách phòng ngừa "trên bảo dưới không nghe":

- Tránh stress

- Tăng cường thực phẩm bổ dưỡng

- Tập thể thao đều đặn

- Không thủ dâm

- Nói không với chất kích thích

Theo VnMedia
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
cảnh sát, Thuc pham cho si tu, thuc pham tot cho si tu, stress truoc khi thi, cang thang truoc khi thi, B Record Plus, suc khoe, bao, suc khoe sinh san, diem cuc khoai, Diem G, nhung nguoi o xom chay than, tet buon o xom chay than, chay than o Benh vien Bach Mai, benh nhi don tet Nguyen dan, benh nhi don tet o Vien, Tet buon cua benh nhi, thoi diem vang cho cuoc yeu, Thoi diem cho cuoc yeu, phong benh tieu chay, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7