Những điều thai phụ cần làm giúp phát hiện sớm dị tật thai nhi do Zika Những điều thai phụ cần làm giúp phát hiện sớm dị tật thai nhi do Zika Việt Nam có hệ thống chẩn đoán trước sinh yêu cầu phụ nữ nên siêu âm 3 lần trong thời gian mang thai. Nếu tuân theo hướng dẫn cơ bản này thì đảm bảo phụ nữ có thai sẽ được bác sĩ theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các trường hợp đầu nhỏ.
Ca mổ vài chục giây cứu thai nhi của bà mẹ ngưng tim Ca mổ vài chục giây cứu thai nhi của bà mẹ ngưng tim PGS Tạ Mạnh Cường – Phó viện trưởng Viện tim mạch Quốc gia cho biết, ngày 9/8 tại Viện tim mạch Quốc gia, lần đầu tiên các bác sĩ 2 BV lớn đã tập trung cấp cứu 1 sản phụ bị suy tim nặng, ngưng tuần hoàn và phải mổ bắt con chỉ trong vài chục giây.
Vụ thai nhi tử vong: Đình chỉ công tác bác sỹ và hộ sinh Vụ thai nhi tử vong: Đình chỉ công tác bác sỹ và hộ sinh Sáng 5-7, đại diện bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (Nghệ An) cho biết vừa đình chỉ công tác bác sỹ và nữ hộ sinh trong kíp trực dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là thai nhi tử vong.
Cứu sống thai nhi đã chết lâm sàng trong bụng mẹ do TNGT Cứu sống thai nhi đã chết lâm sàng trong bụng mẹ do TNGT Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa mổ thành công, cứu sống một thai nhi 32 tuần tuổi đã chết lâm sàng trong bụng mẹ.
Thêm bằng chứng virus Zika liên quan bất thường não thai nhi Thêm bằng chứng virus Zika liên quan bất thường não thai nhi Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học người Phần Lan và Mỹ đã cung cấp thêm bằng chứng về mối liên hệ giữa nhiễm virus Zika trong thời kỳ đầu mang thai và sự phát triển não bất thường ở thai nhi.
Thai nhi tử vong bất thường, bệnh viện bị tố tắc trách Thai nhi tử vong bất thường, bệnh viện bị tố tắc trách Chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ từ khi bác sĩ khám, đo tim thai cho kết quả bình thường, thai nhi trong bụng sản phụ Quý bất ngờ tử vong không rõ nguyên nhân.
Thai nhi 16 tuần tuổi đã có thể “múa” và “hát” trong bụng mẹ Thai nhi 16 tuần tuổi đã có thể “múa” và “hát” trong bụng mẹ Đến 87% thai nhi có khả năng phát hiện âm thanh và phản ứng bằng cách di chuyển môi, lưỡi để “hát” theo.
Thuốc trị mụn trứng cá gây dị tật thai nhi Thuốc trị mụn trứng cá gây dị tật thai nhi Thuốc không gây vô sinh nhưng gây dị tật sọ, mặt, tim và tuyến ức thai nhi nên với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ thường được khuyến cáo không nên mang thai trong thời gian sử dụng thuốc.
6 sự thật ngạc nhiên về cú đạp của thai nhi 6 sự thật ngạc nhiên về cú đạp của thai nhi Đã bao giờ bạn tự hỏi các cú đá của thai nhi có ý nghĩa gì chưa, nếu chưa thì dưới đây là một vài điều bạn nên biết về các cú đạp của thai nhi.
Tách thành công khối u hình thai nhi trên cơ thể bé sơ sinh Tách thành công khối u hình thai nhi trên cơ thể bé sơ sinh Một trẻ sơ sinh khoảng 20 tuần tuổi có thai nhi ký sinh nặng gần 1kg trên cơ thể vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM tách bỏ thành công chiều 19.3.
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7