Tối nay, khai mạc SEA Games: Chắp cánh ước mơ

Thứ Sáu, ngày 11/11/2011 00:03 AM (GMT+7)

(20h, ngày 11/11) Mọi công tác chuẩn bị đang được hoàn tất, ngày hội thể thao Đông Nam Á đã sẵn sàng khai cuộc.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 26 sẽ được tổ chức chính thức ở thành phố Palembang, Indonesia vào năm 2011. Đây là lần thứ tư, Indonesia đăng cai đại hội, lần thứ 3 Indonesia đăng cai là vào năm 1997. Thành phố Palembang, thủ phủ của tỉnh Nam Sumatra sẽ là chủ nhà chính của giải lần này với sự hỗ trợ của thủ đô Jakarta. Là chủ nhà chính nhưng Palembang chỉ đăng cai 21 trên 44 môn thi đấu của giải, số còn lại được tổ chức ở Jakarta. Surakarta là chủ nhà của ASEAN ParaGames lần thứ 6. Rita Subowo, chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia nói rằng logo sẽ thể hiện bằng một chú Chim Gurada, đó là niềm đam mê cháy bỏng của 11 quốc gia tham gia kỳ đại hội lần này. Logo này được chọn bởi thành phố Palembang đại diện cho sự đoàn kết và thống nhất của các thành tựu, văn hóa và sự nhìn nhận của thế giới về Indonesia. Linh vật của đại hội là Rồng Komodo.

Tối nay, khai mạc SEA Games: Chắp cánh ước mơ - 1

Gấp rút hoàn thiện

Cũng theo thông tin từ Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, sẽ có khoảng 1.500 diễn viên, vũ công tham gia buổi đồng diễn trong lễ khai mạc. Trước đó, nước chủ nhà của SEA Games lần này đã hứa hẹn sẽ trình diễn một buổi lễ rất hoành tráng, hiện đại, nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa của đất nước vạn đảo. Theo kế hoạch, địa điểm tổ chức khai mạc, Palembang cũng sẽ là nơi diễn ra chủ yếu các hoạt động thi đấu của SEA Games, chứ không phải là thủ đô Jakarta. Vào thời điểm này, các công trình phục vụ Đại hội tại miền Nam Sumatra vẫn chưa hoàn tất. Tuy nhiên, ban tổ chức cũng đã cam kết họ sẽ hoàn thành mọi công tác chuẩn bị đúng theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Tại SEA Games 26, đoàn TTVN với 868 thành viên trong đó có 608 VĐV tranh tài ở 36 môn chính thức và một môn biểu diễn. 16 môn thi đấu tại thủ đô Jakarta gồm: bắn cung, cầu lông, canoeing, xe đạp đường trường, xe đạp địa hình, đấu kiếm, bóng đá nam, futsal, judo, karatedo, taekwondo, vovinam, wushu, shorinji kempo, golf, pencak silat, rowing, bóng chày, đánh bài. Các môn còn lại gồm erobic, bi sắt, cầu mây, bắn súng, quần vợt, bóng chuyền trong nhà, điền kinh, bơi lội, nhảy cầu, billiard, cờ vua, boxing, lặn, TDDC, bóng chuyền bãi biển, cử tạ, vật, bơi nghệ thuật, leo tường, bóng rổ, dù lượn và trượt patin sẽ thi đấu tại Palembang.

Tối nay, khai mạc SEA Games: Chắp cánh ước mơ - 2

Chắp cánh ước mơ

Mục tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam lần này là phải giành bằng được từ 70-75 HCV và giữ vững vị trí ở top 3 khu vực Đông Nam Á. Tại SEA Games 25 trên đất Lào, chúng ta đã về đích ở vị trí á quân và lần này, đoàn Việt Nam tự tin sẽ duy trì bằng được sự ổn định ở sân chơi châu lục.

Mời các bạn đón xem Video lễ khai khạc SEA Games 26 vào 21h15 ngày 11/11!

"24H sẽ TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP kèm video bàn thắng và tình huống các trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA GAMES 26, mời Quý vị và các bạn chú ý đón xem!".

Cùng cổ vũ đội tuyển Việt Nam với nhạc chuông Chiến Thắng bấm đây !!!

Neo (Tổng hợp)
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7