Cô giáo tiếng Anh gần 50 tuổi vẫn dự SEA Games

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 17:15 PM (GMT+7)

Bà Vicki Heo hàng ngày vẫn lên lớp và truyền những bài giảng quý giá cho thế hệ học sinh. Nhưng trong tháng này, bà sẽ là thủ lĩnh của đội tuyển bi sắt Singapore.

Vicki Heo ngày thường làm công việc giảng dạy tiếng Anh ở trường Marymount Convent nằm ở quận Toa Payoh, một quận nông nghiệp ở ngoại ô Singapore City. Bà soi đường dẫn lối cho thế hệ trẻ đi tới tương lai qua những bài giảng của mình.

Nhưng ở kỳ SEA Games 28 này, bà Vicki Heo khoác lên mình áo VĐV để gánh vác hy vọng giành HCV cho quốc gia. Ở tuổi 50, bà là VĐV cao tuổi nhất của đoàn thể thao Singapore, không những vậy bà còn là VĐV bi sắt thành công nhất ở các kỳ SEA Games của đảo quốc sư tử.

Bà Heo đã đoạt 3 HCĐ ở các kỳ SEA Games, 2 huy chương giành được cho nội dung đơn nữ và đôi nữ ở SEA Games 23 năm 2005 ở Philippines và một huy chương cho nội dung thi đấu 3 người ở SEA Games 24 tại Thái Lan.

Cô giáo tiếng Anh gần 50 tuổi vẫn dự SEA Games - 5

Bà Vicki Heo đã giành 3 HCĐ bi sắt ở các kỳ SEA Games

Mặc dù được chú ý và tôn vinh bởi thi đấu thể thao ở tuổi 50, bà Vicki Heo nói với tờ The New Paper rằng việc bà được dự SEA Games là không thể tránh khỏi. “Tôi dự kỳ SEA Games đầu tiên năm 2001 tức từ 14 năm trước. Khi đó tôi đã ở tuổi 36 và thường không mấy VĐV thể thao được dự các kỳ đại hội ở độ tuổi ấy. Môn bi sắt là một môn không đòi hỏi sức khỏe cao nên đây là môn truyền thống của các bậc lão thành”.

Song hành cùng bà Heo ở đội tuyển bi sắt Singapore là các học sinh cũ của bà, tất cả đều đang ở độ tuổi 20 và đều đã học chơi bi sắt từ bà Heo. Ngày đó bà Heo giới thiệu môn thể thao tới cho các học sinh để chơi ngoại khóa, rồi huấn luyện họ cho đến khi đủ sức thi đấu cho đội tuyển.

Không chỉ đơn thuần là cầm trịch đội tuyển và đưa các học trò tới vinh quang, bà Heo còn được coi là niềm hy vọng tái sinh lại môn bi sắt ở đất nước Singapore. Kể từ sau HCĐ của bà năm 2007, Singapore đã tụt dốc ở môn bi sắt và chạm đáy khi không có đoàn VĐV dự ở Myanmar 2013 do thiếu tiền.

Cô giáo tiếng Anh gần 50 tuổi vẫn dự SEA Games - 6

Bà Heo bên cạnh các học sinh cũ. Bà sẽ dẫn dắt đội tuyển bi sắt Singapore dự SEA Games

Bà Heo sẽ không chỉ mang trên mình kỳ vọng hồi sinh môn bi sắt ở đất nước, bà còn được coi là một biểu tượng để thế hệ trẻ Singapore noi theo. Chính phủ Singapore đã vô cùng quan ngại về sự giảm sút các hoạt động thể dục của thanh thiếu niên trong năm gần đây, nên sự hăng hái tham gia thể thao của một người đã ở tuổi 50 có thể tạo nguồn cảm hứng cho thế hệ sau noi theo.

Và với cá nhân bà Heo, SEA Games này cũng sẽ rất đặc biệt. Bà nói, “Một tấm huy chương sẽ là món quà sinh nhật tuổi 50 ý nghĩa cho tôi, và cũng là món quà của tôi cho sinh nhật thứ 50 của đất nước”.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp The New Paper) (Khám phá)
Các môn thể thao khác - Kiếm thủ Lệ Dung: 'Độc cô cầu bại' mê kiếm quên lấy chồng Kiếm thủ Lệ Dung: 'Độc cô cầu bại' mê kiếm quên lấy chồng
Kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung có lần thứ 4 tham dự SEA Games.
Tin HOT SEA Games 28 - NÓNG: Thái Lan xin đăng cai SEA Games 2019 NÓNG: Thái Lan xin đăng cai SEA Games 2019
Sau khi Brunei rút lui, Thái Lan muốn đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 30.
Các môn thể thao khác - Ánh Viên, Quý Phước thi nhau lập kỷ lục SEA Games mới Ánh Viên, Quý Phước thi nhau lập kỷ lục SEA Games mới
Ánh Viên và Quý Phước xuất sắc mang về 2 tấm HCV cho TTVN ở nội dung bơi.
Lịch thi đấu SEA Games 28 - SEA Games 6/6: Đón "cơn mưa Vàng", Ánh Viên thăng hoa SEA Games 6/6: Đón "cơn mưa Vàng", Ánh Viên thăng hoa
Ánh Viên là tâm điểm của cơn mưa vàng chiều nay (6/6).
Về trang chủ 24hVề đầu trang