>> 

Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang - Vu an oan 10 nam o Bac Giang

Thứ Sáu, ngày 22/08/2014 10:36 AM (GMT+7)

Bị kết án tù chung thân, nhưng ông Nguyễn Thanh Chấn vừa được trả tự do sau 10 năm ngồi tù vì có người khác ra đầu thú.

Thích và chia sẻ sự kiện trên:
Vụ ông Chấn: Hung thủ từng ra đầu thú nhưng bị ngăn cản Vụ ông Chấn: Hung thủ từng ra đầu thú nhưng bị ngăn cản Suốt 10 năm qua, Chung vẫn sống trong ám ảnh. Có lần, Chung đã đón xe ra Bắc để đầu thú nhưng bị ngăn cản nên Chung lại quay vào Tây Nguyên.
Vợ ông Chấn: "Gia đình tôi đang nợ hơn 500 triệu đồng" Vợ ông Chấn: "Gia đình tôi đang nợ hơn 500 triệu đồng" “Tôi đau ốm, chồng thì yếu không làm được gì ra tiền, đến tiền thịt lợn ăn hàng ngày gia đình tôi cũng phải mua nợ, đến nay đã hơn 7 triệu đồng...”, vợ ông Thanh Chấn nói.
Ông Chấn "chốt" yêu cầu bồi thường gần 10 tỷ Ông Chấn "chốt" yêu cầu bồi thường gần 10 tỷ Sáng nay (15/8), Tòa phúc thẩm TAND tối cao đã hướng dẫn ông Chấn bổ sung thêm một số giấy tờ còn thiếu để việc bồi thường diễn ra đúng pháp luật.
Vụ ông Chấn: Lời khai rợn người của hung thủ Vụ ông Chấn: Lời khai rợn người của hung thủ Lời khai của hung thủ Lý Nguyễn Chung trong vụ án oan 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn khiến người thực thi pháp luật không khỏi "rợn tóc gáy".
Vì sao ông Chấn đòi bồi thường gần 10 tỷ đồng? Vì sao ông Chấn đòi bồi thường gần 10 tỷ đồng? Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) người bị tù oan 10 năm qua, cho biết, ngày 15/8 tới, TAND tối cao sẽ có buổi gặp mặt trực tiếp với ông. Dự định, ông sẽ yêu cầu cơ quan tư pháp phải bồi thường gần 10 tỷ đồng cho thời gian 10 năm ngồi tù oan.
15/8, ông Nguyễn Thanh Chấn thỏa thuận bồi thường với tòa 15/8, ông Nguyễn Thanh Chấn thỏa thuận bồi thường với tòa Giữa tháng 8, ông Nguyễn Thanh Chấn sẽ xuống Hà Nội họp với Tòa phúc thẩm TAND tối cao thỏa thuận bồi thường oan sai.
Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" Sáng nay (22/5), Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã đưa Lý Nguyễn Chung (nghi phạm giết người dẫn đến 10 năm tù oan của ông Chấn) về lại thôn Me (xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) để thực nghiệm hiện trường.
Ông Chấn vẫn hoảng sợ khi nhắc đến điều tra viên ép cung Ông Chấn vẫn hoảng sợ khi nhắc đến điều tra viên ép cung Gặp người tù oan Nguyễn Thanh Chấn ngay sau khi hai cán bộ cố ý làm sai lệch hồ sơ bị bắt, ông Chấn bảo: "Tôi tin công lý sẽ khiến những người đẩy cả gia đình tôi vào cơn bĩ cực phải trả giá!".
Vụ ông Chấn: Bắt phó CA huyện và trưởng phòng kiểm sát Vụ ông Chấn: Bắt phó CA huyện và trưởng phòng kiểm sát Ngày 9/5, Cơ quan điều tra – Viện KSND Tối cao khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai cán bộ thụ lý, kiểm sát điều tra vụ án Nguyễn Thanh Chấn về hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án, theo Điều 300 Bộ luật hình sự.
Ông Chấn yêu cầu Tòa Tối cao xin lỗi Ông Chấn yêu cầu Tòa Tối cao xin lỗi Ông Chấn cho rằng, tổn thất tinh thần với gia đình ông quá lớn, không gì bù đắp nổi. Ông cũng yêu cầu Tòa Tối cao phải công khai xin lỗi theo luật.
Bộ Tư Pháp hướng dẫn ông Chấn yêu cầu bồi thường Bộ Tư Pháp hướng dẫn ông Chấn yêu cầu bồi thường Tại cuộc họp báo tổng kết công tác quý I/2014 sáng nay (8/4) của Bộ Tư pháp, báo chí quan tâm đến vấn đề bồi thường cho ông Nguyễn Thanh Chấn (người bị tù oan 10 năm).
"Sẽ không còn án oan như vụ ông Chấn" "Sẽ không còn án oan như vụ ông Chấn" “Những bộ luật, đạo luật sắp tới đây có quy định cụ thể bảo vệ những người chẳng may rơi vào vòng lao lý để làm sao khắc phục được những oan sai như trường hợp của ông Nguyễn Thanh Chấn vừa qua”.
Lộ diện người mạo danh ông Chấn đòi bồi thường Lộ diện người mạo danh ông Chấn đòi bồi thường Mặc dù ông Nguyễn Thanh Chấn và gia đình khẳng định chưa có đơn yêu cầu bồi thường việc đi tù oan 10 năm với mức 1 tỷ đồng, nhưng lại có đơn nặc danh xung quanh chuyện yêu cầu bồi thường.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
TAGS:

nguyen thanh chan, vu an nguyen thanh chan, vu an oan o bac giang

Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook
để cập nhật tin nóng nhất hàng ngày.
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Vụ án Nguyễn Thanh Chấn: Tin mới, ông Chấn đòi bồi thường

X
CNT2T3T4T5T6T7