Duterte ngả về TQ, chiến lược Mỹ ở châu Á bên bờ sụp đổ Duterte ngả về TQ, chiến lược Mỹ ở châu Á bên bờ sụp đổ 21/10/2016 15:00:00 Trong bối cảnh Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố “ly thân” với Mỹ để ngả về Trung Quốc, không chỉ vai trò chiến lược của Washington bị ảnh hưởng mà chính Philippines ít nhiều cũng sẽ bị tổn thương.
Mỹ lúng túng khi Tổng thống Philippines nói "cắt đứt" Mỹ lúng túng khi Tổng thống Philippines nói "cắt đứt" 21/10/2016 09:40:00 Quan hệ Philippines-Mỹ đang ở mức thấp nhất suốt 70 năm qua khi ông Duterte tuyên bố thẳng thừng cắt đứt quan hệ với Washington.
Duterte nhận họ với người TQ: Chưa chắc quan hệ tốt đẹp Duterte nhận họ với người TQ: Chưa chắc quan hệ tốt đẹp 20/10/2016 18:00:00 Ông Duterte không phải là nhà lãnh đạo Philippines đầu tiên dùng yếu tố họ hàng để xây dựng quan hệ ngoại giao thân mật với Trung Quốc.
Tập Cận Bình: Philippines là anh em máu mủ của chúng tôi Tập Cận Bình: Philippines là anh em máu mủ của chúng tôi 20/10/2016 15:35:00 Bất chấp quan hệ Manila-Bắc Kinh xấu đi trong thời gian qua, Chủ tịch Trung Quốc vẫn dành những lời có cánh cho Tổng thống Philippines.
Ông Duterte nói phán quyết Biển Đông chỉ là mẩu giấy Ông Duterte nói phán quyết Biển Đông chỉ là mẩu giấy 20/10/2016 10:00:00 Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 19.10 nói phán quyết Biển Đông chỉ là mẩu giấy và ông sẽ không chủ động đề cập đến vấn đề này trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tổng thống Philippines từng bị lạm dụng tình dục hồi nhỏ Tổng thống Philippines từng bị lạm dụng tình dục hồi nhỏ 17/10/2016 17:04:00 Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte kể từng bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ và điều này đã tác động lớn đến chiến dịch chống ma túy đẫm máu mà ông phát động.
Tổng thống Philippines sẽ bàn gì về Biển Đông với TQ? Tổng thống Philippines sẽ bàn gì về Biển Đông với TQ? Chuyến thăm sắp tới của tổng thống Philippines tới Trung Quốc sẽ bao hàm mọi chủ đề, lĩnh vực, và hai bên được cho là sẽ ra một tuyên bố chung.
Tội phạm ma túy Philippines đóng quan tài để thoát án tử Tội phạm ma túy Philippines đóng quan tài để thoát án tử 700.000 người liên quan đến ma túy Philippines đã đầu thú, tình nguyện tham gia chương trình cải tạo, trong đó có việc đóng những quan tài cho những nạn nhân xấu số trong chiến dịch chống ma túy của ông Duterte.
100 ngày của Tổng thống Philippines: 3.700 người chết 100 ngày của Tổng thống Philippines: 3.700 người chết Nhìn lại 100 ngày nhậm chức tổng thống Philippines, ông Duterte thực sự đã gây ra một hiệu ứng trong khu vực và trên thế giới.
Tổng thống Philippines thách Mỹ và EU cắt viện trợ Tổng thống Philippines thách Mỹ và EU cắt viện trợ Tổng thống Philippines tuyên bố ông đầu hàng trước sức ép từ nước ngoài về chiến dịch ma túy mà ông đang thực hiện.
Philippines không có ý định liên minh quân sự với TQ Philippines không có ý định liên minh quân sự với TQ Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay khẳng định liên minh quân sự Trung Quốc-Philippines sẽ không xảy ra dù ông Duterte muốn xích lại gần hơn với Bắc Kinh.
Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines Sau 4 tháng truy quét ma túy, cảnh tượng sáng thức giấc thấy một, hai xác người nằm bệt trên phố đã không còn là điều xa lạ với người dân Philippines.
Philippines xoay sang TQ, vị thế của Mỹ sẽ thế nào? Philippines xoay sang TQ, vị thế của Mỹ sẽ thế nào? Trái với người tiền nhiệm thích thân thiết với Mỹ, ông Duterte dường như chọn giải pháp xa dần Washington và gần hơn với Trung Quốc.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
TAGS:

obama

,

tổng thống obama

,

obama 2016

,

tổng thống barrack Obama

,

tổng thống mỹ barrack obama

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7