Tàu sân bay Mỹ-Trung “đụng độ” ngày Trump nhậm chức? Tàu sân bay Mỹ-Trung “đụng độ” ngày Trump nhậm chức? Tàu sân bay hạt nhân Mỹ Carl Vinson và tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc có thể “đụng độ” nhau ở Thái Bình Dương vào đúng ngày Donald Trump tuyên thệ nhậm chức, giới phân tích quân sự Trung Quốc nhận định.
Trung Quốc “mổ xẻ” tàu lặn Mỹ để tìm kiếm bí mật quân sự? Trung Quốc “mổ xẻ” tàu lặn Mỹ để tìm kiếm bí mật quân sự? Trung Quốc nhiều khả năng sẽ “mổ xẻ” tàu ngầm không người lái, mà nước này thu giữ được ở Biển Đông để tìm kiếm thông tin về công nghệ của hải quân Mỹ.
Bắt giữ tàu lặn Mỹ, TQ “nắn gân” cả Obama và Trump Bắt giữ tàu lặn Mỹ, TQ “nắn gân” cả Obama và Trump Việc Trung Quốc thu giữ tàu lặn không người lái của Mỹ ở Biển Đông được coi là hành động thách thức cả Tổng thống Mỹ Barack Obama và người kế nhiệm Donald Trump.
Những lần Mỹ-Trung đụng độ quân sự ở Biển Đông Những lần Mỹ-Trung đụng độ quân sự ở Biển Đông Trong khi Trung Quốc lần đầu tiên tịch thu tàu ngầm không người lái của Mỹ ở Biển Đông, hai nước đã từng có nhiều lần đụng độ căng thẳng trong vùng biển này.
Mỹ kêu gọi Đài Loan tăng cường chi tiêu quốc phòng Mỹ kêu gọi Đài Loan tăng cường chi tiêu quốc phòng Quan chức Lầu Năm Góc kêu gọi Đài Loan cần tăng cường chi tiêu quốc phòng để đối phó với đe dọa từ Trung Quốc đại lục.
Mỹ từng suýt gây chiến với Trung Quốc vì Đài Loan Mỹ từng suýt gây chiến với Trung Quốc vì Đài Loan Việc Washington cho phép lãnh đạo Đài Loan đến Mỹ năm 1995 được Bắc Kinh coi như hành động vi phạm chính sách Một Trung Quốc, tạo nên khủng hoảng eo biển Đài Loan lần ba.
Báo Trung Quốc hô hào “chuẩn bị đạn dược” đáp trả Trump Báo Trung Quốc hô hào “chuẩn bị đạn dược” đáp trả Trump Thời báo Hoàn Cầu ngày 12.12 đăng tải bài xã luận chỉ trích Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump về tuyên bố Washington không cần bị ràng buộc bởi chính sách Một Trung Quốc.
Trump "chọc giận" để ép Trung Quốc chấp nhận đàm phán? Trump "chọc giận" để ép Trung Quốc chấp nhận đàm phán? Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump ngày 11.12 ra dấu hiệu sẽ tiếp tục đối đầu với Bắc Kinh, bằng cách để ngỏ khả năng Mỹ từ bỏ lập trường Một Trung Quốc mà Washington duy trì lâu nay.
Báo TQ kêu gọi tăng cường hạt nhân để đối phó Mỹ Báo TQ kêu gọi tăng cường hạt nhân để đối phó Mỹ Truyền thông Trung Quốc kêu gọi nên tăng cường khả năng hạt nhân để đối phó Mỹ, trong bối cảnh ông Trump có những chỉ trích đối với nước này và điện đàm với Đài Loan.
Chuyên gia: Mỹ muốn Nhật là “tàu sân bay” để đối phó TQ Chuyên gia: Mỹ muốn Nhật là “tàu sân bay” để đối phó TQ Mỹ cần Nhật Bản đóng vai trò như một “tàu sân bay không thể chìm” để ngăn chặn tầm ảnh hưởng của Trung Quốc, theo chuyên gia Nga.
Ông Tập nói với ông Trump: Hợp tác là lựa chọn duy nhất Ông Tập nói với ông Trump: Hợp tác là lựa chọn duy nhất Chủ tịch Trung Quốc vừa gọi điện cho Donald Trump và thể hiện mong muốn hợp tác cùng phát triển, theo truyền hình Trung Quốc.
So tài tàu khu trục mạnh nhất TQ với siêu hạm Zumwalt Mỹ So tài tàu khu trục mạnh nhất TQ với siêu hạm Zumwalt Mỹ Siêu hạm USS Zumwalt Mỹ với khả năng tác chiến độc lập, được cho là sẽ chiếm ưu thế vượt trội hơn tàu khu trục Type 055 “mạnh nhất châu Á” mà Trung Quốc đang đóng mới.
TQ đang “cướp” hào quang chính trị của Mỹ thế nào? TQ đang “cướp” hào quang chính trị của Mỹ thế nào? Ông Tập Cận Bình được đánh giá là chính khách xuất sắc nhất của Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình với hàng loạt dấu ấn ngoại giao trong nhiệm kỳ làm chủ tịch nước.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Tin tức | An ninh hình sự | Tin nóng Biển Đông | Thế giới động vật

X
CNT2T3T4T5T6T7