Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Đàn ông bất tài chắc chắn sẽ nghèo”.

Thứ Tư, ngày 28/03/2012 16:23 PM (GMT+7)

Không thể phủ nhận một thực tế rằng tiền đóng một vài trò rất quan trọng trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nếu bạn vẫn còn có những quan điểm theo kiểu “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” như ông cha ta vẫn răn dạy trước đây, thì bạn nên xem lại khả năng thích nghi với cuộc sống thực tế của mình.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Chả thế mà trên diễn đàn Yahoo! Nàng nói thật đã có hẳn một topic, thu hút tới hơn 20.000 người tham gia bình chọn, thảo luận, trình bày quan điểm ý kiến của mình.

“Trai nghèo là trai bất tài”?

Tất cả bắt nguồn từ một bài viết từ phía thành viên diễn đàn với tiêu đề “Trai nghèo là trai bất tài”. Chỉ nội cái tít bài này thôi đã đánh trúng vào lòng tự trọng của đại đa số đàn ông trong xã hội này. Còn nội dung bài viết, đương nhiên là đưa ra những luận điểm vô cùng xác đáng, như “chẳng có anh nào giàu mà đầu óc rỗng tuếch cả. Thực chất các anh nhiều tiền là do họ luôn nhạy cảm thị trường, biết nắm bắt cơ hội nhanh, quan hệ rộng rãi và tất cả các kiến thức có trong đầu được chuyển hóa hết thành tiền”.

Lẽ tất nhiên, đây chỉ là quan điểm của người viết, và có rất nhiều những ý kiến không tán thành quan điểm này. Có người cho rằng đàn ông có tài, nhưng đôi lúc để có được tiền hay không còn phải tùy vào vận may, thời cơ, cùng nhiều yếu tố khác. Ngược lại, cũng có quan điểm nhất trí cao với cô gái viết bài trên kia, rằng, “đồng ý, không phải đàn ông có tiền nào cũng giỏi. Nhưng đàn ông không có tiền chắc chắn là bất tài”.

Tiền – Tài và Đàn ông

Chủ đề nóng bỏng về Tiền – Tài và Đàn ông này không chỉ thu hút được sự tham gia thảo luận của chị em phụ nữ, mà còn nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình cũng như phản đối của cánh mày râu. Điển hình nhất là ý kiến của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, cho rằng: “Tôi nghĩ nghèo không phải là cái tội. Nhưng để vợ con mình khổ là một cái tội rất lớn.”, dù anh cũng không hoàn toàn cho rằng “đàn ông nghèo là bất tài”: “Một số người vẫn bảo với tôi rằng, đàn ông mà nghèo (tất nhiên là đến một độ tuổi nào đó như 30 hoặc 40 mà vẫn nghèo dù trước đó chí lớn ngất trời) là đàn ông bất tài. Nhưng tôi thì lại nghĩ đàn ông nghèo chưa chắc bất tài. Vì có thể họ chưa có cơ hội, chưa đến thời cơ hay chưa may mắn. Nhưng thường đàn ông bất tài thì chắc chắn là sẽ nghèo.”

Chọn người có Tiền hay có Tài?

Cũng từ chủ đề hot này, diễn đàn Yahoo! Nàng nói thật cũng đã mở poll với nội dung: “Nếu có một người giàu hơn theo đuổi, bạn sẽ làm gì”. Ý kiến và bình luận tương đối đa dạng. Phần lớn (43%) ý kiến trung hòa, cho rằng “có tiền thì tất nhiên tốt rồi, nhưng sẽ cùng người yêu hiện tại nỗ lực để kiếm tiền” hay “Tài sản hiện tại chưa quan trọng bằng khả năng kiếm tiền tương lai” (chiếm 34% bình chọn”. Như vậy cho thấy, quan điểm chung đều cho rằng, khả năng kiếm ra tiền rất quan trọng, nó quyết định và thể hiện khả năng, năng lực của một người đàn ông.

Lý thuyết và quan điểm thì rất rõ ràng như vậy, nhưng trong thực tế không phải ai cũng làm được điều này. Trước tiên, tình yêu vốn là thứ không dành nhiều chỗ cho lý trí hoạt động. Tiếp theo, quan trọng hơn, không phải người phụ nữ nào cũng dễ dàng phân biệt được 1 người đàn ông có tài, có khả năng và ý chí kiếm ra tiền với 1 người đàn ông chỉ nói mà không làm.

Có lẽ sau chủ đề nhiều tranh cãi giữa năng lực của người đàn ông với túi tiền của họ, Yahoo! Nàng nói thật cần mở thêm một chủ đề mới với các ý kiến đóng góp, hướng dẫn chị em cách nhận biết một người đàn ông thực sự có tài (theo nghĩa có khả năng kiếm ra được tiền để chăm sóc cho gia đình mình). Và chủ đề này, hơn bao giờ hết sẽ cần sự tư vấn của chính cánh mày râu, những người hiểu rõ “đồng loại” của mình hơn ai hết.

Yahoo! Nàng là trang thông tin dành riêng cho phái đẹp với các chuyên mục hấp dẫn như: Làm Đẹp, Sức Khỏe, Ẩm Thực, Mua Sắm, Tình Yêu & Giới Tính...Diễn đàn “Nàng Nói Thật” trên trang Yahoo! Nàng là nơi để bạn đọc tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề liên quan đến phụ nữ. Bên cạnh đó, là các bài viết thú vị, hóm hỉnh và sâu sắc về phụ nữ từ các nghệ sỹ nổi tiếng như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ Hồ Trung Dũng, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Khương Ngọc, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, diễn viên Kim Xuân...Yahoo! Nàng sẽ cung cấp cho phụ nữ Việt Nam những kiến thức cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

PV
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7