Vụ nhà thờ tổ Hoài Linh: Cuộc chiến giữa tình và lý

Thứ Ba, ngày 08/03/2016 14:48 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hoài Linh

Điều dư luận quan tâm là số phận của công trình này rồi sẽ ra sao? Vụ việc sẽ được giải quyết thế nào để dung hòa giữa tình và lý?

Không có sự phân biệt trong xử lý vi phạm

Nhà thờ Tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh bị xử phạt và đình chỉ xây dựng khiến dư luận quan tâm. Trong đó, vấn đề đặt ra là, đây là một công trình lớn, xây dựng trong khoảng thời gian dài, vậy tại sao khi sắp hoàn thành mới bị phát hiện và xử lý? Liệu có sự thiếu sót trong quản lý xây dựng công trình này hay không? Và, công trình này tiếp tục được tồn tại hay sẽ bị phá bỏ?

Vụ nhà thờ tổ Hoài Linh: Cuộc chiến giữa tình và lý - 1

Cổng chính nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh.

Chiều 3/3, theo ghi nhận của PV, tại công trình vẫn còn một số người có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ. Họ chia sẻ, trong khi dư luận sục sôi thì nghệ sỹ Hoài Linh đang đi diễn tại nước ngoài. Hiện họ rất lo lắng về sự tồn tại của công trình. Đây là một công trình mang tính tâm linh nên mong được hoàn thành để đưa vào sử dụng. Hiện tại, đại diện của danh hài đang thực hiện các hồ sơ pháp lý để giải quyết vụ việc.

Thông tin với PV, ông Hoàng Minh Tuấn Anh (Phó Chủ tịch UBND quận 9, TP.HCM) cho hay: “Phần đất nghệ sỹ Hoài Linh mua để xây nhà thờ Tổ nằm trong đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn. Nếu muốn xây dựng thì phải chuyển đổi mục đích sử dụng. Theo quy định, với loại đất này, nếu được cấp phép, danh hài chỉ được chuyển đổi 10% diện tích sang đất nhà ở. Trong đó, danh hài mua 7.000m2 thì chỉ được chuyển 700m2. Trong thực tế, Hoài Linh xây dựng diện tích 600m2 với nhiều công trình phân tán”.

Vị Phó Chủ tịch UBND quận cũng cho biết thêm: “Công trình được phát hiện từ tháng 9/2015 và đã hai lần bị đình chỉ thi công. Sau khi làm các bước, ra quyết định đình chỉ, UBND phường đã báo cáo lên quận để nắm thông tin. Sau đó, phía quận ra quyết định xử phạt hành chính và đại diện Hoài Linh đã nộp phạt theo đúng quy định. Công trình này được xây dựng không phép nhưng trong vùng đất phù hợp quy hoạch. Do đó, phía cơ quan chức năng hỗ trợ pháp lý trong vòng 60 ngày, Hoài Linh hoàn tất thủ tục để có thể tiếp tục thi công công trình”.

Trong khi đó, ông Phạm Quang Bửu (Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 9) khẳng định, việc xử lý hành chính của quận là hoàn toàn đúng quy định. “Quận xử lý vấn đề này trên cơ sở quyết định đình chỉ thi công công trình của UBND phường. Phía quận xử lý chậm là do cán bộ phường tham mưu ra quyết định hơi chậm. Phía quận đã có yêu cầu phường báo cáo về việc tại sao lại có sự chậm trễ trong việc ra quyết định. Tuy nhiên, cũng cần nhận thấy rằng, công trình này nằm trên địa bàn phường Long Phước (quận 9), có diện tích rộng khoảng 2.400 ha, địa thế với hệ thống sông ngòi dày đặc, nên việc phát hiện chậm trễ cũng có thể dễ hiểu”, ông Bửu nói.

Vụ nhà thờ tổ Hoài Linh: Cuộc chiến giữa tình và lý - 2

Ông Bửu cũng khẳng định, không hề có sự buông lỏng quản lý trong việc phát hiện công trình này. Hoài Linh đã làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất vào ngày 25/2. Khi hồ sơ chứng nhận sử dụng đất ở được cấp, quận sẽ hướng dẫn làm thủ tục cấp phép xây dựng theo quy định. Trong trường hợp, các công trình đã được xây dựng không đúng với giấy phép xây dựng thì các hạng mục vi phạm này sẽ được tháo dỡ. Sau đó, phía nghệ sỹ Hoài Linh sẽ được xây dựng đúng theo giấy phép. Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 9 cũng khẳng định, bất kỳ người nào, là nghệ sỹ hay không, nếu vi phạm thì đều bị xử lý giống nhau, không có sự phân biệt nào.

Theo Huy Cường (Người đưa tin)
Phim - Hoài Linh miệt mài "cày kéo" bất chấp sức khỏe sa sút Hoài Linh miệt mài "cày kéo" bất chấp sức khỏe sa sút
Ngoài Hoài Linh, bộ phim "Nắng" còn có sự tham gia của danh hài Trấn Thành.
Đời sống Showbiz - Hoài Linh mất bao nhiêu thuế để tiếp tục nhà thờ tổ? Hoài Linh mất bao nhiêu thuế để tiếp tục nhà thờ tổ?
Tin nghệ sĩ Hoài Linh sẽ phải tốn hàng chục tỷ đồng để hoàn thiện nhà thờ tổ là không chính xác.
Phim - 6 tháng xây nhà Tổ nghiệp, Hoài Linh mới bị phạt! 6 tháng xây nhà Tổ nghiệp, Hoài Linh mới bị phạt!
Danh hài Hoài Linh phải đóng phạt hơn 6,2 triệu đồng vì xây dựng nhà thờ Tổ nghiệp trái phép trên nền đất nông nghiệp.
Đời sống Showbiz - Hoài Linh phải "ký nợ" để được tiếp tục xây nhà thờ tổ? Hoài Linh phải "ký nợ" để được tiếp tục xây nhà thờ tổ?
Rất có thể danh hài sẽ phải bỏ thêm nhiều chục tỷ đồng và số tiền này anh có thể "ký nợ".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hoài Linh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang