Vụ Jang Ja Yeon lộ tình tiết “sốc”

Thứ Năm, ngày 17/03/2011 19:33 PM (GMT+7)

Sau khi có kết luận những bức thư của Jang Ja Yeon là giả mạo, vụ án lại tiếp tục có những tình tiết gây “sốc”.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Vụ án ngôi sao quá cố Jang Ja Yeon tự sát và để lại những bức thư tố cáo việc bị ép quan hệ tình dục vẫn đang là một vấn đề được quan tâm đặc biệt trong làng giải trí Hàn. Ngày hôm qua (16/3), phía viện nghiên cứu điều tra khoa học quốc gia Hàn Quốc đưa ra công bố: chữ viết trên bức thư được cho là của Jang Ja Yeon và chữ viết tay khi còn sống của cô là hoàn toàn khác biệt. Từ đó, phía viện nghiên cứu này lẫn phía cảnh sát đã khẳng định trước buổi họp báo: bức thư kia là giả mạo và vụ án không cần phải tiếp tục điều tra tiếp thêm.

Vụ Jang Ja Yeon lộ tình tiết “sốc” - 1

Jang Ja Yeon tự sát tại nhà riêng và những bí mật quanh việc cô bị ép quan hệ tình dục vẫn còn nhiều uẩn khúc

Đài SBS bất cẩn trong việc đưa tin

Tuy nhiên, mới đây, một tình tiết mới đặc biệt quan trọng lại được tiết lộ. Đài SBS – nơi đã đưa tin đầu tiên về vụ án những bức thư tố cáo của Jang Ja Yeon – đã bị “soi” ra một lỗi sai nghiêm trọng.

“Để xác nhận việc có phải Jang Ja Yeon là người đã viết (những bức thư) hay không, chúng tôi đã tin tưởng vào các chuyên gia trong việc kiểm định chữ viết tay, và chúng tôi đã nhận được kết quả nói rằng chữ viết trong đó đúng là chữ viết của Jang (Ja Yeon)”, đài SBS đã từng đưa tin khẳng định về nguồn gốc của những bức thư viết tay.

Tuy nhiên, việc kiểm định chữ viết này lại sử dụng bản sao chứ không phải bản gốc của những lá thư. Những chứng từ mà đài SBS đã sử dụng để kiểm chứng là bản photo lại 50 bức thư dài 230 trang đã từng được bổ sung vào phụ lục phiên xử lần 1 của quản lý cũ của Jang Ja Yeon - người đã bị kết án với tội danh bạo lực, ép quan hệ tình dục…

Vụ Jang Ja Yeon lộ tình tiết “sốc” - 2

Jang Ja Yeon được biết tới với vai phụ trong phim "Vườn sao băng"

Theo nguyên tắc của việc kiểm định chữ viết tay, phải là so sánh bản gốc với bản gốc. Bản sao trên thực tế không có tính chắc chắn trong việc kiểm định vì trong đó không thể hiện được dấu vết do bút viết.

Chuyên gia Lee Hee Il (49 tuổi), người đã được đài SBS giao trách nhiệm kiểm chứng, đã không bằng lòng với việc chỉ đưa ra bản sao để so sánh chữ viết. Chuyên gia này thậm chí còn gửi một bản kiến nghị lên viện trưởng Viện nghiên cứu thẩm định khoa học luật quốc tế, trong đó có ghi: “Những tài liệu kiểm định không phải là bản gốc mà chỉ là bản sao. Điều đó không thể tránh khỏi khả năng những đặc điểm chi tiết bị thất lạc hoặc biến thiên. Để đưa ra kết quả kiểm định một cách khách quan và chính xác hơn cả, nhất định cần phải kiểm tra bằng bản gốc các tài liệu”.

Tuy nhiên, bất chấp việc này, đài SBS vẫn tiếp tục đưa tin khẳng định nguồn gốc những bức thư là của Jang Ja Yeon mà không hề đề cập tới việc đã lấy bản sao ra làm đối chiếu. Đây là một sai lầm nghiêm trọng trong việc đưa tin của đài SBS.

4 lý do khẳng định “bức thư của Jang Ja Yeon” là giả mạo

Phía cảnh sát điều tra đã đưa ra 4 luận cứ sau về việc  lý do tuyên bố “bức thư của Jang Ja Yeon” là giả mạo.

1. Tiêu đề bộ phim mà Jang Ja Yeon đóng đã bị thay đổi

Vụ Jang Ja Yeon lộ tình tiết “sốc” - 3

Tiêu đề bộ phim "The Weird Missing Case of Mr. J" trở thành bằng chứng sống

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự sát vào tháng 3 năm 2009. Trước đó, cô đã đóng bộ phim “They're Coming”. Tháng 6 năm 2009, bộ phim này đã được đổi tên thành “The Weird Missing Case of Mr. J” sau scandal tự sát của Jang. Vào tháng 10 năm đó, phim được chiếu tại rạp. Nhưng trong những “bức thư của Jang Ja Yeon” lại có nội dung đề cập tới bộ phim “The Weird Missing Case of Mr. J”. Khi Jang còn sống, tên của phim chưa được đổi như vậy.

2. Việc tiếp khách sân golf bị sai lệch về thời gian

Trong vụ án này, cảnh sát đặt phần lớn nghi ngờ vào một nhân vật tên họ là Jeon, được cho là người quen biết của Jang Ja Yeon, hiện đang bị giam trong tù. Trong tờ khai của Jeon vào ngày 12 tháng 10 năm 2008, có ghi: “Jang đã không đi tới sân golf nước ngoài nên tôi đã lấy xe của cô ấy”. Nhưng cảnh sát cho biết, vụ việc này xảy ra vào tháng 2 năm 2009.

Vụ Jang Ja Yeon lộ tình tiết “sốc” - 4

Căn nhà thuộc công ty quản lý cũ của Jang Ja Yeon - Nơi cô và nhiều nghệ sĩ khác từng phải tiếp khách và bị ép quan hệ

Ngoài ra cảnh sát cũng cho biết, kết quả phân tích nội dung trong 50 bức thư được cho là của Jang Ja Yeon cho thấy, ngoài những điều đã được công bố trên báo chí, không có một bức thư nào viết về sự thật chưa được công khai hoặc nội dung cá nhân mà chỉ Jang biết được. Cảnh sát đã đưa ra kết luận, Jeon đã dưa trên những sự thật biết được về Jang Ja Yeon thông qua các tờ báo rồi nhìn và bắt chước chữ viết giống như chữ viết tay của Jang đã từng được đăng trên truyền thông. Sau đó, Jeon đã tự tạo ra những bức thư giả mạo này.

3. Jeon thường xuyên viết thư trong tù

Vụ Jang Ja Yeon lộ tình tiết “sốc” - 5

Những bức thư tay đã từng được cho là của Jang Ja Yeon

Trong nội dung ghi chép lại những buổi người thân tới thăm Jeon trong trại giam ở Pusan vào tháng 6 năm 2009, có đoạn Jeon nói “Bức thư mà (Jang) Ja Yeon viết trên thực tế (đăng trên internet) là do tôi tự nghĩ ra”. Cảnh sát tại trại giam của Jeon cũng cho biết, “Jeon rất giỏi trong kỹ năng viết như viết một kịch bản… Jeon tập viết nhiều kiểu chữ, chữ con gái, chữ viết hoa, viết thường… Mỗi ngày Jeon viết tới 5~6 lá thư”.

Thêm nữa, mối quan hệ giữa Jeon và Jang Ja Yeon không hề thân thiết tới mức Jang viết hơn 50 bức thư đó gửi cho Jeon. Jang Ja Yeon đều tốt nghiệp cấp 1, 2, 3 ở Jeongeup Chonbuk trong khi Jeon từng học cấp 1 và cấp 2 ở Gwangju Jeon-nam và học cấp 3 ở Kwang-ju-kwang. Bối cảnh trưởng thành khi còn đi học cho thấy mối quan hệ của 2 người không thể là quan hệ thân. Những lời khai của Jeon nói rằng, Jang Ja Yeon đã tới thăm mình 12 lần cũng như việc anh này đã gửi và nhận được từ Jang hàng trăm bức thư đều là những lời nói dối.

Trong những vật tịch thu điều tra từ Jeon, cảnh sát tìm thấy những bản sao phong bì thư đã bị cắt bỏ ngày tháng và số hiệu của bưu điện. Vì vậy, họ nghi ngờ Jeon đã tập hợp những tài liệu báo chí về Jang Ja Yeon và làm thành những phong bì giả mạo.

4. Jeon là một người mắc chứng hoang tưởng

Lý do cuối cùng mà cảnh sát đưa ra là Jeon là một người mắc chứng bệnh “ảo tưởng quan hệ” (tự cho rằng mình và một người không quen biết có mối quan hệ rất thân). Anh này đã được điều trị hang chục lần từ tháng 1 năm 2006 tới tháng 8 năm 2010. Trong trại giam của Jeon người ta đã tìm thấy những bài báo viết về Jang Ja Yeon và những phong bì thư được cắt, dán lộn xộn.

(Nội dung bài viết dẫn theo báo Chosun ngày 17/3)

La Dolce (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: jang ja yeon, sao Han
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7