Vũ điệu đam mê: Hy vọng vào dàn sao trẻ

Thứ Năm, ngày 02/09/2010 19:01 PM (GMT+7)

Ngoài Tùng Min và 'cô nàng Mai Lâm' của bộ tứ 10A8 là người quen, Vũ điệu đam mê quy tụ những gương mặt lần đầu 'chạm ngõ' điện ảnh.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Những ngôi sao trẻ hứa hẹn đột phá

Nguyễn Việt Cường (Cường Seven)- vai Trung

Vũ điệu đam mê: Hy vọng vào dàn sao trẻ - 1

Cường Seven và Hạnh Sino trong phim

Một chàng trai trẻ sống tự lập, có cá tính, đầy đam mê với những vũ điệu đường phố. Cậu ta luôn có một mong muốn là góp sức mình vào sự phát triển của Hip hop tại Việt Nam. Trung có cảm tình với một cô gái trong nhóm, muốn cùng cô chia sẻ đam mê và thực hiện mơ ước của mình nhưng lại bị anh trai cô ấy ngăn cản. Sau nhiều lần mắc sai lầm, Trung đã bằng quyết tâm và sự cố gắng của mình, giành được niềm tin của anh trai cô bạn gái. Trung cũng đã chứng tỏ được cho mọi người thấy Hip hop không chỉ là những điệu nhảy đường phố mà còn là một bộ môn nghệ thuật mang tính đoàn kết, sáng tạo, xứng đáng được mọi người ủng hộ và phát triển. Cường đến vơi vai diễn nhờ đã thể hiện được khả năng nhảy Hiphop của mình và cũng nhờ vai diễn mà học được thêm rất nhiều về kỹ thuật diễn xuất. Hi vọng trong tương lai, Cường sẽ có cơ hội tham gia nhiều vai diễn khác nữa.

Nguyễn Mỹ Hạnh (Hạnh Sino)- vai Hạnh

Thật thú vị khi vai diễn chính trong phim nhựa đầu tiên lại có tên trùng với tên thật của Hạnh. Hạnh trong phim là một cô gái có cá tính và bướng bỉnh, có niềm đam mê hiphop rất lớn… nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, cuộc sống gặp nhiều trắc trở nên đã khiến cho Hạnh đã phải từ bỏ đam mê rất lớn của mình. Nhưng không vì thế mà cô ấy bỏ cuộc. Hạnh là một cô gái can đảm dám nghĩ dám làm, đi đến tận cùng ước mơ của mình. Đó cũng là diều mình rất thích ở nhân vật này.

Vũ điệu đam mê: Hy vọng vào dàn sao trẻ - 2

Hạnh Sino - một cô gái hiền lành, chất phác

Hạnh đến với vai diễn này rất tình cờ. Hạnh được các anh bên công ty CAM mời đến casting, lúc đó gặp chú Việt la đạo diễn của phim. Chú nói mình thử hát cho chú nghe và nhảy cho chú xem, sau đó chú cho một vài tình huống để mình diễn thử. Lúc đó mình chi biết làm hết khả năng của mình thôi, không ngờ mọi việc lại tốt đến vậy

Lê Vĩnh Hà (Hà Lê)- vai Nam

Vai Nam của Hà Lê là một vai diễn ít thoại, khá nội tâm và trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống. Về hoàn cảnh nhân vật thì khác nhiều so với Hà Lê nhưng về tính cách nhân vật thì tương đồng khác nhiều. Nam ít nói, cương quyết, biết bao dung và có niềm đam mê mãnh liệt với HipHop. Nam đã sẵn sàng hi sinh cái riêng để vì cái chung to hơn bản thân mình.

Việc có được vai diễn đến với Hà Lê khá tình cờ. Ban đầu, Hà Lê tham gia phim với vai trò là người biên đạo các điệu nhảy cho các trận battle/showcase trong phim. Đạo diễn Nguyễn Đức Việt lúc đó đang tìm một người thích hợp để vào vai Nam (anh trai của Hạnh) và trong một lần diễn xuất thử cho đạo diễn xem thì Hà Lê đã nhận được cái gật đầu cho phép Hà Lê có cơ hội thử thách bản thân với vai diễn này. Đây là vai diễn đầu tiên của Hà Lê. Có thể nói chú Việt (đạo diễn) đã viết lên vai Nam với rất nhiều nét của bản thân Hà Lê trong đó. Các bạn xem phim sẽ biết Hà Lê là người như thế nào.

Cao Thuỳ Dương - vai My

Trong Vũ Điệu Đam Mê, ở nhân vật My có đầy đủ tình yêu Hiphop, nhiều nỗ lực với Hiphop nhưng chưa tồn tại một tinh thần 'chơi đẹp' kiểu Hiphop. Mãi cho tới khi vấp ngã đau đớn, My mới nhận ra điều đó. Và ở cuối phim, My đã có một hành động sửa chữa lỗi lầm. Hành động đó cho thấy My đã trở thành một dân Hiphop thực sự.

Vũ điệu đam mê: Hy vọng vào dàn sao trẻ - 3

Trước Vũ Điệu Đam Mê, Dương đóng Mai Lâm trong phim truyền hình Bộ tứ 10a8. Với vai Mai Lâm, Dương phải thể hiện một cô bé nam tính, cứng nhắc, ít cười, quần áo nghiêm chỉnh, không bao giờ biết mưu mô việc xấu hòng đạt được mục đích của mình, thì với My, Dương phải tỏ ra một cô gái nữ tính, sôi động, có niềm đam mê đến toan tính vì Hiphop. Và xét ở phương diện nào đó, Mai Lâm là vai chính diện, còn My là một vai phản diện.

Gặp lại Tùng Min ở vai phản diện

Tùng Min – người đã rất thành công với vai Dương của Bước Nhảy Xì Tin đã tham gia Vũ điệu đam mê trong một vai diễn khác hẳn – đầy tham vọng, và nhiều lúc đã đánh mất mình vì theo đuổi mù quáng những tham vọng đó. Từ chối kể về vai diễn của mình, Tùng min trải lòng chỉ đơn giản muốn thể hiện mình qua những bước nhảy đầy đam mê và khám phá thêm khả năng diễn xuất qua một vai diễn phản diện, khác hẳn với bản thân mình ở cuộc sống hiện tại.

Vũ điệu đam mê: Hy vọng vào dàn sao trẻ - 4

Tùng Min trở lại với vai phản diện

Sự đầu tư đáng kể về âm nhạc và hình ảnh

Đây là phim truyện nhựa thuần Việt đầu tiên làm về đề tài Hiphop nên hãng phim truyện Việt Nam đã tạo điều kiện tốt nhất để đoàn làm phim có thể dàn dựng được những cảnh quay hoành tránh nhất. Các vũ công – diễn viên của bộ phim đã thỏa sức nhảy múa ở những địa điểm thú vị. Ngoài phòng tập riêng của mỗi nhóm, nhiều cảnh quay còn được thực hiện ở gầm cầu Long Biên hay những đoàn đường ngầm quen thuộc với giới Hiphop Hà Nội. Trường quay của hãng phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê cũng được trưng dụng để trở thành sàn thi đấu của các nhóm Hiphop trong trận thi chung kết tại Việt Nam.

Tất cả các bài nhảy trong phim đều là tác phẩm dàn dựng của những biên đạo đến từ những nhóm nhảy hàng đầu Việt Nam như Halley, Secred, Việt Part... Đã có 7 bài nhảy được lọc ra trong rất nhiều bài nhảy, khai thác thế mạnh của từng nhóm và cũng phù hợp với từng phân đoạn phim. Thử thách lớn nhất về phía các diễn viên là những cảnh quay nhảy múa đòi hỏi phải nhảy đi nhảy lại nhiều lần cho nên việc đảm bảo tốt về sức khỏe và giữ sự tập trung xuyên suốt cũng là điều mà đoàn làm phim luôn nhắc nhở toàn thể diễn viên. Mỗi trưởng nhóm nhảy tham gia phim cũng đồng thời là người quản lý nhân sự của nhóm mình, giữ vững kỷ luật trong suốt quá trình quay.

Cảnh quay ấn tượng nhất của bộ phim là đại cảnh hai nhóm nhảy dưới mưa, khi nam nhân vật chính thuyết phục người bạn gái của mình quay lại nhóm. Các diễn viên vừa nhảy vừa diễn xuất dưới cơn mưa nhân tạo không ngừng từ đêm hôm trước đến 4-5 giờ sáng hôm sau. Nhiều diễn viên ngâm mình quá lâu trong nước đến nỗi chân tay lẩy bẩy, thậm chí bị cảm như Hạnh. Nhưng nhìn lại thành quả của mình, tất cả đều hài lòng

Ngoài phần âm nhạc, vũ điệu, đoàn cũng dành một phần kinh phí đáng kể để lo trang phục cho bộ phim. Trang phục của nhóm Boys màu sắc phong phú trong khi trang phục của nhóm Bụi lấy tông trắng đen làm chủ đạo. Hầu hết các trang phục đều được đặt may theo các số đo của các diễn viên nhằm tạo điều kiện thoải mái nhất cho tất cả các diễn viên trong quá trình diễn xuất

Thêm những điều bật mí trước giờ G

Trong Vũ Điệu Đam Mê, không chỉ có những điệu nhảy mà còn có tình yêu lứa đôi được đặt trước những thời khắc quan trọng của cuộc đời. Nhân vật trong phim không chỉ sống với những đam mê tuổi trẻ mà còn là trách nhiệm với những người thân yêu, với con đường sự nghiệp trước mắt của bản thân, dần dần trưởng thành đến kết thúc bộ phim. Bản thân các diễn viên trong suốt quá trình quay cũng đã trưởng thành hơn cả về nghề nghiệp và lối sống. Hạnh Sino có thêm một đam mê mới ngoài diễn xuất và ca hát là Hiphop. Hà Lê, Việt Cường đã hiểu thế nào là diễn xuất, có thêm hướng phát triển nghề nghiệp tương lai. Còn Tùng Min, đã bớt đi những ngày tự dưng biến mất không lý do trên trường quay...

Vũ điệu đam mê: Hy vọng vào dàn sao trẻ - 5

Những cảnh quay 'nóng' trong phim

Nhiều khán giả sẽ có thắc mắc quá trình quay phim luyện tập dài như thế liệu có xảy ra chuyện 'phim giả tình thật' hay không. Câu trả lời là 'có'. Những cảnh quay tình cảm của Vũ Điệu Đam Mê sẽ được tiết chế ở mức độ vừa phải để người xem thấy được tình cảm của các nhân vật nhưng không đến mức 'nóng' để phù hợp với đông đảo khán giả thưởng thức. Có nhiều kỷ niệm vui và có cả những giọt nước mắt trong quá trình quay phim, nhất là khi nhiều nhân vật đã được đạo diễn 'nắn' lại để phù hợp với tính cách của các diễn viên ngoài đời. Thậm chí có những đoạn thoại, các bạn  diễn viên có thể tự chỉnh theo cách nói của mình để nói ra gần gũi và chân thực hơn.

Điều ít ai biết là nhân vật My chỉ xuất hiện ở kịch bản cuối cùng trước khi quay một thời gian ngắn nhưng sự xuất hiện của My với sự thể hiện của Cao Dương đã khiến tất cả mọi người trong đoàn làm phim hài lòng. Trong phim khán giả sẽ còn được chứng kiến trang phục áo cà sa cách điệu ở màn nhảy cuối cùng của hai nhóm Bụi và Boys. Đây chính là sản phẩm sáng tạo của đạo diễn Đức Việt.

Ảnh đoàn làm phim cung cấp (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: vu dieu dam me, hip hop
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7