Triển Chiêu tiết lộ "thói xấu" của "Bao Công" Kim Siêu Quần

Thứ Bảy, ngày 22/11/2014 09:53 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao Hoa ngữ

Hà Gia Kính chia sẻ về đồng nghiệp Kim Siêu Quần trong thời gian hai người hợp tác đóng phim "Bao Thanh Thiên".

Bộ phim truyền hình dài tập nổi tiếng của Đài Loan Bao Thanh Thiên phiên bản 1993 đã đánh dấu tên tuổi của ba ngôi sao chính gồm Kim Siêu Quần vai Bao Công, Hà Gia Kính vai Triển Chiêu và Phan Hồng Hiên vai Công Tôn Sách. Đến nay nhiều người hâm mộ vẫn nhớ như in ba nhân vật này, thậm chí hình ảnh của họ đã trở thành kinh điển trong tạo hình phim Bao Công.

Triển Chiêu tiết lộ "thói xấu" của "Bao Công" Kim Siêu Quần - 1

Hà Gia Kính (trái) và Kim Siêu Quần trên phim trường Bao Thanh Thiên.

Mới đây, nam tài tử Hà Gia Kính đã chia sẻ những kỷ niệm với đồng nghiệp Kim Siêu Quần rong thời gian anh tham gia đoàn phim. Đây là những tiết lộ đầu tiên phía sau hậu trường bộ phim từng được khán giả hâm mộ nhất một thời.

"Bao phu nhân" có tài nấu ăn

Đoàn phim Bao Thanh Thiên rất biết chăm lo tới chuyện ăn uống của nhân viên. Ngoài cơm hộp theo tiêu chuẩn, đoàn còn đãi ngộ đặc biệt cho các diễn viên chính. Khẩu phần ăn này đều do một tay bà xã của Kim Siêu Quần là nữ diễn viên Trần Kỳ một tay đảm nhiệm. 

Hà Gia Kính cho biết, chị Kim là một tay đầu bếp cừ khôi, món gì cũng biết làm, từ món Quảng Đông, Hồ Nam cho đến món Âu đều tinh thông.

Triển Chiêu tiết lộ "thói xấu" của "Bao Công" Kim Siêu Quần - 2

Trần Kỳ chăm chút cho ông xã Kim Siêu Quần trên phim trường và kiêm luôn vai Bàng thái phi trong phim

"Mọi người trong đoàn phim ai cũng béo ú hết, đặc biệt là Bao Đại Nhân (Kim Siêu Quần). Nhìn anh ấy béo trắng ra là biết được bồi bổ như thế nào rồi", Hà Gia Kính tiết lộ.

Nam tài tử Kim Siêu Quần khi nhắc đến tài nấu nướng của bà xã cũng tự hào cho biết: "Nhắc đến nhà tôi, thật không biết nên cười hay chảy nước miếng thèm thuồng đây (cười)".

Hóa trang như... ăn tát

Hà Gia Kính tiết lộ về cách Kim Siêu Quần tự hóa trang cho vai Bao Công. Đầu tiên ông đổ phấn nền vào lòng bàn tay, sau đó dùng hai tay vỗ vỗ vào nhau rồi mới chát lên mặt để giúp phấn được mìn và bám đều trên mặt.

Triển Chiêu tiết lộ "thói xấu" của "Bao Công" Kim Siêu Quần - 3

Mặt hóa trang đen nhưng lòng bàn tay phải giữ trắng.

 "Nói tóm lại có thể hình dung quá trình đó giống như đầu tiên sẽ là vỗ tay sau đó... ăn tát. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phải cẩn thận rửa sạch phấn nền trong lòng bàn tay sau khi hóa trang, bởi da đen nhưng òng bàn tay luôn phải giữ nguyên màu da thật", Hà Gia Kính cho biết.

Kim Siêu Quần khi đề cập đến vấn đề hóa trang cũng giải thích: "Tôi học cách này từ việc quan sát một anh chàng da đen người Đài Loan. Da cậu ấy thì đen trong khi lòng bàn tay lại rất trắng".

"Oán trách" Kim Siêu Quần

Trong một cảnh ở phần phim mới sản xuất, Kim Siêu Quần ngồi dưới đường, đối diện bàn xử phán, đầu tóc rối bù, không được nói năng hay hành động, trônghết sức thê thảm. Tuy nhiên, cảnh quay trên khiến nam diễn viên họ Kim hết sức thỏa mãn và vui sướng.

Triển Chiêu tiết lộ "thói xấu" của "Bao Công" Kim Siêu Quần - 4

Kim Siêu Quần với hóa trang đầu bù tóc rối trên phim trường.

"Bình thường đóng phim mệt lắm, nhưng với cảnh hôm đó tôi không phải lo lời thoại gì cả, để bọn họ (Hà Gia Kính và Phan Hồng Hiên - pv) thay nhau nói. Cảnh phim đó tôi thấy đã lắm, chẳng phải nói năn gì, vẻ ngoài thì tỏ ra bi đát đau buồn nhưng bên trong thì vui sướng tột cùng", Kim Siêu Quần chia sẻ.

Triển Chiêu tiết lộ "thói xấu" của "Bao Công" Kim Siêu Quần - 5

Bộ ba ngôi sao của Bao Thanh Thiên.

Hà Gia Kính nhớ lại cảnh phim trên thì cảm thấy đố kỵ và oán trách đồng nghiệp, anh đùa và cho rằng: "Cảnh phim đó Bao Đại  Nhân đúng là làm khổ tôi với Công Tôn tiên sinh quá. Hy vọng phần sau Bao Đại Nhân để chúng tôi bị thương hoặc được nghỉ ngơi một chút cho đỡ mệt".

Theo Long Hy (Theo Sina) (Khám Phá)
Phim - Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công
Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao Thanh Thiên.
Phim - Kiêng "yêu" để đóng Bao Công Kiêng "yêu" để đóng Bao Công
Vì kính trọng Bao Công nên Siêu Quần đã "kiêng" vợ khi ông đóng Bao Thanh Thiên.
Phim - Tài năng Bao Công lên sân khấu Việt Tài năng Bao Công lên sân khấu Việt
Tài phá án như thần của Bao Công lần đầu lên kịch với kỳ án Xác người dưới giếng khô.
Phim - Say lòng với Triển Chiêu thời Bao Công Say lòng với Triển Chiêu thời Bao Công
Cho đến giờ, đây là hình tượng thành công nhất của Hà Gia Kính trong sự nghiệp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao Hoa ngữ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang