Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar

Thứ Ba, ngày 11/05/2010 11:03 AM (GMT+7)

Hình ảnh '90% nude' của Tôn Ngộ Không trong phiên bản Tân Tây Du Ký khiến khán giả Hoa ngữ 'choáng váng' vì quá giống với tạo hình phim 'Avatar'.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Như để ‘lấy đà’ cho kế hoạch tuyên truyền quảng bá bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký phiên bản mới của mình, đạo diễn Trương Kỷ Trung lại tiếp tục tung ra những hình ảnh Tôn Ngộ Không ‘90% nude’ gây xôn xao dư luận.

Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 1
Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 2

Tạo hình mới của Tôn Ngộ Không gây tranh cãi...

Tuy nhiên, khác với những liên tưởng trước đây về tạo hình này, diễn viên đảm nhận Ngô Việt xuất hiện trong trạng thái toàn thân được ‘che đậy’ kỹ càng bằng bột mầu đen như than, không một sợi lông nào. Biểu cảm khuôn mặt khoa trương, mắt đỏ đầu trọc…

Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 3
Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 4

... và bị so sánh với tạo hình của 'Avatar'

Những hình ảnh khiến người xem không khỏi không liên tưởng tới những bộ phim kinh dị đáng sợ, đưa ra lời ‘cảnh báo’ không nên cho trẻ em theo dõi. Nhiều ý kiến còn nghi ngờ việc ‘ăn cắp’ hình ảnh từ bộ phim ‘bom tấn’ Avatar khi có quá nhiều nét tương đồng.

 Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 5
Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 6 Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 7
Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 8 Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 9

Những tạo hình trước đó đều khá thành công

Sau những thành công từ tạo hình yêu tinh nhền nhện, ‘quái vật thần tiên Hollywood’, tạo hình mới được công bố của Tôn Ngộ Không thực sự đã làm khán giả Hoa ngữ thất vọng. Sự lặp lại quá nhiều, thu thập ‘lai căn’ quá nhiều khiến người ta không khỏi đặt ra những câu hỏi nghi vấn về thực lực của các nhà sản xuất trong nước.

Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 10
Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 11

Có hay không sự sao chép?

Trước sự phản hồi mạnh mẽ trên, đạo diễn Trương Kỷ Trung đứng ra giải thích cụ thể: “Những tấm hình trên là tạo hình của Tôn Ngộ Không trong cảnh quay vừa thoát khỏi lò luyện đơn của Thái Thượng Lão Quân. Thân thể rắn chắc như đồng, đôi mắt khuôn mắt và thậm chí là cả đôi tai cũng có phần biến dạng hoàn toàn là chủ ý của thiết kế gia. Chúng tôi đã phải dùng tới 4 giờ đồng hồ để hoàn thành hóa trang cho diễn viên”.

Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 12
Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 13 Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 14

Trương Kỷ Trung khẳng định phiên bản mới dựa trên ý tứ bên trong tác phẩm gốc triển khai

Đối với những nghi vấn của khán giả, ông cho hay: “Tôn Ngộ Không của phiên bản cũ bước ra từ lò luyện đơn vẫn còn nguyên lông mao, sắc mặt chẳng hề thay đổi… Điều này có phải là quá giả không? Chính vì thế mà chúng tôi đã nghiên cứu sao cho hình ảnh toàn thân của Tôn Ngộ Không phiên bản mới chân thực hơn. Toàn bộ lông sẽ như bị thiêu rụi hết, lộ gần như toàn thân. Còn về nhận xét hình ảnh trên quá kinh dị, chúng tôi đã tiến hành những điều chỉnh thích hợp, đến khi theo dõi chắc chắn sẽ không có cảm giác như trên nữa”.

Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 15
Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 16
Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar - 17

... và cảnh Tôn Ngộ Không trong cảnh bước ra từ lò luyện đơn phiên bản mới sẽ chân thực hơn

Bên cạnh đó, đạo diễn cũng tâm sự: “Đường Tăng của phiên bản cũ da trắng mịn màng, miệng còn tô son đỏ… Đây cũng là dựa trên tác phẩm gốc 100% ư? Tôi nghĩ rằng mình làm sao triển khai cho phù hợp với ý tứ bên trong mới thực sự là đáng nghiên cứu, thực hiện”.  

HChâu (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7