"Tôi chỉ sợ các chân dài chống đối"

Thứ Ba, ngày 22/05/2012 00:05 AM (GMT+7)

“Tăng Thanh Hà và Thanh Hằng đã tập võ chung với nhau hơn cả năm. Ngọc Quyên và Diễm My đã tham gia tập chung cũng cả 2 tháng nay rồi và chưa có chuyện gì xảy ra cả...” - Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Chỉ sợ các chân dài đoàn kết chống đối

Tạo hình các nhân vật trong Mỹ nhân kế của anh vừa được hé lộ sau buổi chụp hình khiến báo chí rất quan tâm. Đây có thể được xem như là cú khai mào cho chiến dịch PR của bộ phim vốn đã rất thu hút ngay từ đầu?

Thường trước khi bấm máy thì tôi hay tổ chức buổi chụp ảnh để kiểm tra phục trang và make up... Và dùng làm teaser, poster cho phim.  Những hình ảnh bạn thấy vài ngày nay là chưa chính thức đó chỉ là những hình ảnh hậu trường được các diễn viên chia sẽ trên FB cá nhân thôi.

"Tôi chỉ sợ các chân dài chống đối" - 1

Dũng khùng đang "đặt cược" vào Chân dài hành động

Ấp ủ trong một thời gian dài vì nhiều lí do nhưng ngay cả khi tung ra bất cứ thông tin, hình ảnh nào thì từ trước đến nay phim của anh vẫn rất lặng lẽ. Mà lạ là càng “giấu” nó lại càng được “tò mò”. Phải chăng đó cũng là “chiêu” hay anh muốn chơi trò trốn tìm?

Thiệt ra thì tôi cũng không quá sâu sắc để tính toán chi tiết như vậy. Nhưng tôi có sự cảm nhận không phải cái gì cũng PR. PR nó cũng giống như xem phim, nếu mấy phút đầu mà khán giả biết hết sẽ diễn biến như thế nào thì sẽ bớt hấp dẫn. Nên ta cần phải làm sao cho họ có cảm giác theo dõi chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo.

Nếu xét về tạo hình các nhân vật nữ chính trong phim vừa hé lộ, nhiều người sẽ thấy nó lạ lắm vì các phim cổ trang trước đây ở Việt Nam dường như ít thấy?

Tôi nhờ người bạn Công Trí giúp đỡ cho phần tạo hình nhân vật. Công Trí nhờ thêm 1 nhóm 7 bạn thiết kế trẻ để thiết kế và sản xuất 200 bộ phục trang cho phim. Và tạo mẫu tóc là Cường Hoàng Lệ. Tôi ra đề bài cho tạo hình phim này là đẹp, nhìn là thấy giống phim kiếm hiệp, không cần biết thời kì nào, nhưng khi xem người ta phải cảm thấy đó là phim cổ trang Việt Nam.

Nhiều phim cổ trang Việt thường bị “ném đá” chuyện áo quần vì liên quan đến lịch sử và truyền thống. Nhưng phim của anh thuộc dạng hơi... hoang đường và không gắn với giai đoạn lịch sử nào. Điều này xem ra sẽ khiến anh vừa dễ vừa mặc sức sáng tạo?

Phim cổ trang là thể loại có chỗ biểu diễn trang phục, dựng cảnh và đạo cụ. Tuy nhiên nó lại là thứ không dàng cho đoàn làm phim nghèo. Mà điện ảnh Việt nam thì đúng là con nhà nghèo. Chúng ta hay ép các nhà làm phim phải làm chính xác lịch sử. Với tôi đó là điều bất công. Vì điện ảnh không phải là sách giáo khoa, cũng không phải là ghi chép lịch sử. Với tôi, điện ảnh là nghệ thuật là giải trí nên cần sự đồng cảm về thẩm mỹ cũng như góc nhìn của thời đại.

Tuy nhiên, làm phim cổ trang chúng ta cũng phải có ý tưởng và định hướng cho tổng thể để phù hợp phong cách phim nên chúng ta cũng phải tham khảo lịch sử để khán giả xem họ không bị khó chịu làm mất cảm xúc câu chuyện và nhân vật trên màn ảnh.

"Tôi chỉ sợ các chân dài chống đối" - 2

Anh không sợ Hà Tăng, Thanh Hằng sẽ cạnh tranh

Anh từng chia sẻ rằng anh có Thanh Hằng là đủ nhưng phim lần này lại thêm Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên, Diễm My 9X… anh có sợ khi nào đó trên phim trường các chân dài của anh cũng “hành động” như trong phim với mình?

Tăng Thanh Hà và Thanh Hằng đã tập võ chung với nhau hơn cả năm. Ngọc Quyên và Diễm My đã tham gia tập chung cũng cả 2 tháng nay rồi và chưa có chuyện gì xảy ra cả. Tôi chỉ sợ họ đoàn kết chống đối đạo diễn thôi. Chứ có cạnh tranh là điều rất tốt. Và dĩ nhiên tôi tin họ đều là những người chuyên nghiệp luôn ý thức được chỉ có sự cạnh tranh lành mạnh mới tốt cho phim. Và phim tốt thì mỗi cá nhân sẽ tốt.

Còn chuyện ai chính, ai phụ, hay ai nhiều phân cảnh hơn chắc cũng không dễ dàng vì nữ diễn viên nào của anh cũng có giá cả, nhất là hai gương mặt nữ chính?

Kịch bản đã có, ai cũng đọc và họ hiểu giá trị từng vai diễn.

"Tôi chỉ sợ các chân dài chống đối" - 3

Dũng khùng đã để dành riêng một dự án sau cho Phương Thanh

Hay chuyện “cạ cứng” của anh là ca sĩ Phương Thanh sau khi nhận lời nhưng cuối cùng lại phải từ chối chắc chắn khiến anh “mất mát” không ít?

Với Phương Thanh tôi đã để dành một vị trí đặc biệt cho dự án sau.

Vậy anh đã chọn được ai để làm một Phương Thanh “phẩy” hay chí ít khiến anh hài lòng. Mà thực sự anh có hài lòng 100%?

Khi có thông tin BNHV và phim trùng lịch với nhau thì tôi đã sữa kịch bản không còn vai của Phương Thanh rồi.

Không cần phải phân thân giữa yêu và công việc

Ban đầu phim có tên là Chân dài hành động nhưng giờ đã được đổi thành Mỹ nhân kế. Nhưng nghe đâu anh vẫn chưa ưng ý lắm thì phải?

Dự án này bắt đầu từ ý tưởng một phim mà có Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà sẽ hành động nên lúc đầu chưa có kịch bản tôi đặt tạm là Chân dài hành động. Nhưng sau khi viết xong kịch bản tôi thấy tên Mỹ nhân kế hợp hơn với nội dung và thể loại kiếm hiệp.

"Tôi chỉ sợ các chân dài chống đối" - 4

Anh đặt mục tiêu hơn 30 tỉ doanh thu cho bộ phim này

Anh từng tuyên bố “tôi đã kiếm được 70 tỉ cho phim Việt và còn thiếu 30 tỉ”. Đó có phải là mục tiêu anh đặt ra khi làm bộ phim lần này hoặc thậm chí là cao hơn?

Với đầu tư của Mỹ nhân kế thì doanh thu 30 tỉ chưa đủ.  Mục đích của tôi phim này là muốn khán giả xem xong họ có thể thấy rằng Việt Nam có thể làm phim kiếm hiệp thẩm mỹ mãn nhãn.

Từng tuyên bố thời gian ngủ đông là vì “bận yêu” giờ trở lại làm việc giữa dàn chân dài có khi nào bạn gái anh thấy “bất an” về chuyện đó?

Tôi muốn Mỹ nhân kế là 1 bộ phim có câu chuyện lạ, hấp dẫn, nhân vật làm người xem thú vị và đồng cảm. Phần hình ảnh cũng đảm bảo đẹp để tạo nên tổng thể cảm xúc và mãn nhãn người xem. Đối với tôi như vậy là nghệ thuật. Còn về giữa bạn gái và công việc làm phim thì tôi thấy nhiều khi cái gì an toàn quá nó lại mất thú vị.

"Tôi chỉ sợ các chân dài chống đối" - 5

Dũng khùng không sợ công việc sẽ ảnh hưởng đến chuyện "yêu"

Nhưng ngay cả khi vào guồng quay chắc chắn anh vẫn phải phân thân cho chuyện yêu và công việc chứ vì không chăm sóc biết đâu nó sẽ “héo”?

Tôi cũng hơi lo đấy. Nhưng không làm việc thì càng lo hơn. Cho nên ta cứ yêu, cứ làm việc và cứ lo. Đó là thú vị của cuộc sống và tình yêu.

Luôn lên kế hoạch rõ ràng cho phim ảnh, vậy hoạch định tương lai gần nhất trong 5 tới của anh sẽ là?

Tôi sẽ tiếp tục làm Vietnam idol, sau đó sẽ làm một phim ca nhạc nữa.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Tuấn Nguyễn (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7