"Tin Jennifer Phạm đạo ảnh là gây sốc"

Thứ Hai, ngày 12/03/2012 15:45 PM (GMT+7)

Sau những lùm xùm về bộ ảnh cô thợ hàn, quản lí của Jennifer Phạm đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. "Chúng tôi quá hiểu đây chỉ là một bài viết mang tính chất gây shock" - quản lí của Jenni chia sẻ.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Khi được hỏi gần đây có nhiều tờ báo đưa tin về việc Jennifer Phạm đạo ảnh, anh có biết chuyện này không? vị quản lí này trả lời thẳng thắn: “Thông tin về việc “đạo ảnh” này chúng tôi biết ngay khi nó vừa xuất hiện trên mạng qua một tờ báo online. Sau khi đọc xong bài viết chúng tôi thấy khá buồn cười vì những lý luận mà bài viết đưa ra. Chúng tôi quá hiểu đây chỉ là một bài viết mang tính chất gây shock. Người viết cũng tỏ ra “khôn khéo” khi đưa ra giả thiết theo kiểu “lấp lửng” chứ không có lời nào khẳng định cả. Tôi nghĩ lúc đó nếu phản ứng ngay thì sự việc còn lùm xùm hơn. Chúng tôi không muốn bị kéo vào câu chuyện được “thêu dệt”. Với Jenni trong bộ ảnh này cô được mời là người mẫu chụp hình cho bài phỏng vấn của một tạp chí. Ngay trong cách giật tít của bài báo đã thấy họ sai theo kiểu đánh tráo “khái niệm”. Người mẫu làm sao đi đạo ảnh được, concept của bộ ảnh do tờ tạp chí và art director (đạo diễn nghệ thuật) đưa ra chứ”.  

"Tin Jennifer Phạm đạo ảnh là gây sốc" - 1

Những thông tin việc Jennifer đạo ảnh được các báo đưa lên khá rầm rộ

Liên quan đến việc vì sao không lên tiếng ngay sau khi có những thông tin việc đạo ảnh, quản lí của Jenni cũng giải thích: "Chúng tôi chưa nghĩ đến lúc phải đứng ra thanh minh gì về sự việc này cả. Chúng tôi nghĩ độc giả bây giờ rất tinh ý và cũng không dễ dàng để họ lên tiếng phê phán hay ghét Jenni cả. Và bạn thấy đấy những ngày sau đó có một số tờ báo đứng ra bênh vực và chỉ ra những điểm thiếu căn cứ của những bài báo trước đó dưới góc độ của một người trong nghề và cái nhìn công tâm. Đến lúc thích hợp chúng tôi mới lên tiếng chính thức về sự việc này nhằm ngăn chặn việc “thêm mắm thêm muối” làm rối dư luận”.

Không chỉ quản lí của Jennifer Phạm mà một đại diện trong ekip thực hiện bộ ảnh cũng có ý kiến: “Không thể phủ nhận sự giống nhau giữa 2 bộ ảnh là khá nhiều. Thế nhưng nói ekip của cô “đạo” ý tưởng của nhóm AnnamiteS theo tôi cũng chưa chính xác lắm. Trước đây, khi chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp cuối cấp, tôi vô tình xem được một số hình ảnh chụp người thợ hàn trong xưởng làm việc. Những ánh sáng lung linh của tia lửa điện đã mê hoặc tôi và tôi cũng nảy ra ý định sẽ làm một bộ ảnh tương tự. Thế nhưng, do thay đổi ý tưởng trang phục tôi cũng bỏ ý định đó. Tuy nhiên, tôi cũng giữ lại cho mình những hình ảnh yêu thích ấy”.

"Tin Jennifer Phạm đạo ảnh là gây sốc" - 2

Sau khi tìm hiểu kĩ, quản lí của cô đã chính thức lên tiếng về vụ việc này

Sau khi trao đổi rất kĩ với ekip chụp hình, quản lí của Jenni cũng đưa ra những lập luận xác đáng:

Thứ nhất, Những tấm được đem ra so sánh chỉ là một phần trong bộ Madamne Biết tuốt. Bản thân câu chuyện của nhóm thực hiện  đó và của Jen hoàn toàn khác biệt.

Thứ hai, điểm giống nhau duy nhất của 2 bộ hình là cùng chọn bối cảnh là một xưởng hàn. Nếu nói đạo ảnh không lẽ tất cả những bức ảnh chụp ở cùng một địa điểm như:  bảo tàng, nhà thờ v.v... cũng là đạo của nhau? Sự qui chụp hoàn toàn là vô căn cứ.

Thứ ba, tất cả những người am hiểu về thời trang nhìn qua cũng nhận thấy 2 bộ ảnh không hề liên quan gì đến nhau.

Và cuối cùng, bộ ảnh của Jenni được thực hiện dựa trên bài viết: "Nàng đẹp như một bông hồng". Ý tưởng của bộ hình là Jen là một bông hoa đẹp về nhan sắc nhưng để có một cuộc sống tốt đẹp bản thân cô cũng phải xây dựng bằng mồ hôi và công sức của mình. Do đó, bộ hình chọn thực hiện ý tưởng Jen đang chế tác một bông hoa hồng bằng kim loại. Tất cả những set up bông hoa bằng inox đều được đặt hàng. Ngay cả bộ sưu tập Jen mặc là của nhà thiết kế Diễm My cũng được chọn để tôn thêm ý tưởng đó. Do đó, nói bộ hình đạo ý tưởng tôi nghĩ có phần hơi tùy tiện".

"Tin Jennifer Phạm đạo ảnh là gây sốc" - 3

Ekip thực hiện bộ ảnh và vị quản lí này thậm chí còn tìm được bức ảnh của 1 nhiếp ảnh gia Đức thực hiện từ năm 1999 trước cả bộ ảnh Madame biết tuốt

Cũng nhân sự việc, vị quản lí này cũng chia sẻ quan điểm của mình về việc hiện nay lại có nhiều nghi án “đạo” được báo giới quan tâm và cũng có không ít người “bị oan”. “Người Việt Nam chúng ta rất ghét những gì liên quan đến “đạo” và luôn đề cao đạo đức của con người. Vì thế báo chí quan tâm phản ánh nhằm răn đe, đây là một việc làm rất tốt. Tuy nhiên những người làm báo khi viết về vấn đề này nên tìm hiểu kỹ. Nếu có thể nên hỏi ý kiến của các chuyên gia trong ngành để tránh những vụ việc như thế này ảnh hưởng không chỉ là người trong cuộc mà ngay cả uy tín của người viết và tờ báo đó”.

Khôi Nguyên (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7