Thêm một Võ Tắc Thiên gây tranh cãi

Thứ Hai, ngày 02/03/2015 12:04 PM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ 55 tuổi Huệ Ánh Hồng vào vai Võ Tắc Thiên được đánh giá cao hơn hẳn Phạm Băng Băng.

Võ Mỵ Nương truyền kỳ gây sốt suốt dịp đầu năm 2015 nhờ hình ảnh đẹp và kịch bản hút khán giả. Tuy nhiên, phim cũng gặp nhiều chỉ trích vì cảnh hở ngực của các nghệ sĩ cũng như diễn xuất bị chê một màu của Phạm Băng Băng.

Mới đây, đài truyền hình Trung Quốc đang chiếu bộ phim Tùy đường diễn nghĩa 5 và khán giả tiếp tục có dịp gặp lại Võ Tắc Thiên qua diễn xuất của ngôi sao kỳ cựu 55 tuổi Huệ Ánh Hồng.

Thêm một Võ Tắc Thiên gây tranh cãi - 1
Võ Tắc Thiên do Huệ Ánh Hồng đóng.
Thêm một Võ Tắc Thiên gây tranh cãi - 2
Võ Mị Nương bản Phạm Băng Băng.

Trái ngược với hình ảnh Võ Tắc Thiên gợi cảm và có phần yếu đuối của Phảm Băng Băng, Huệ Ánh Hồng thể hiện một Võ Tắc Thiên uy nghiêm và có phần ác liệt.

Từ bối cảnh hoa lệ đến từng ánh mắt và trang phục của nhân vật Võ Tắc Thiên được thể hiện bởi Huệ Anh Hồng đều gây ấn tượng mạnh cho người xem, mang lại cảm giác thâm trầm, nguy hiểm về nữ hoàng độc nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Các nhà sử học cho rằng, một người phụ nữ tồn tại trong xã hội phong kiến có thể vươn lên ngôi vị đứng đầu thiên hạ, mưu lược phải khó lường. Vì thế, hình ảnh Võ Đế trong phim Tùy Đường diễn nghĩa mới là chân thực. Diễn xuất của Huệ Ánh Hồng cũng được đánh giá cao so với hậu bối họ Phạm.

Trước sự đánh giá này, một luồng ý kiến khác lại cho rằng, đây là sự khắt khe của giới chuyên môn. Phim của Huệ Ánh Hồng tập trung vào giai đoạn đăng cơ trị vì của Võ Đế, trong khi bản phim của Phạm Băng Băng nhấn mạnh thời Võ Đế chỉ là Võ Mị Nương và mang yếu tố "truyền kỳ".

Thêm một Võ Tắc Thiên gây tranh cãi - 3
Nữ diễn viên 55 tuổi Huệ Ánh Hồng được đánh giá đã đóng rất tròn vai Võ Tắc Thiên.

"Tại sao cứ gán ghép hai bộ phim vào nhau, rõ ràng là để khán giả chú ý", "Huệ Ánh Hồng diễn giỏi đã bằng Tư Cầm Ca Oa lúc trước chưa. Đừng so sánh với nhau, khập khiễng", nhiều độc giả bình luận trên trang web của phim.

Tùy Đường anh hùng 5 có độ dài 62 tập và hiện đang được phát sóng trên đài truyền hình Giang Tô - Trung Quốc. Ngoài Huệ Anh Hồng, phim còn có sự góp mặt của các diễn viên như: Tôn Diệu Kỳ, Triệu Văn Tuyên, Trương Hiếu Thần, Huỳnh Hải Băng… 
Theo Ân Ân (QQ / Danviet.vn)
Ngôi sao điện ảnh - Võ Tắc Thiên: Kết thúc “lãng xẹt”, người xem vẫn tăng Võ Tắc Thiên: Kết thúc “lãng xẹt”, người xem vẫn tăng
"Võ Mị Nương truyền kỳ" về mặt rating đã đánh bật các bộ phim cùng thời điểm.
Hậu trường phim - Những người đàn ông từng "qua tay" Võ Tắc Thiên Những người đàn ông từng "qua tay" Võ Tắc Thiên
Nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Hoa nổi tiếng là một phụ nữ đa tình.
Phim - Sự thật về sự tàn độc của Võ Tắc Thiên Sự thật về sự tàn độc của Võ Tắc Thiên
Rùng mình vì những giai thoại về sự tàn độc của Võ Tắc Thiên trong lịch sử.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang