Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ

Chủ Nhật, ngày 14/08/2011 11:15 AM (GMT+7)

Cảnh phim mới được bố trí trong "Tân Thủy Hử" gây nhiều tranh cãi.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Phiên bản “Tân Thủy Hử” lần lượt ra mắt khán giả truyền hình và để lại nhiều nhận xét, đánh giá khác nhau. Ngày 11/8, nữ diễn viên trẻ Can Đình Đình – người thủ vai “chị dâu lẳng lơ” Phan Kim Liên và Trần Long – nam tài tử đảm nhiệm vai Võ Tòng đã có buổi phỏng vấn với phóng viên Sina. Chia sẻ những câu chuyện xung quanh xây dựng nhân vật cá tính, hai nghệ sỹ đã mang tới cho khán giả cái nhìn tổn quan hơn về phiên bản mới chịu nhiều thị phi này.

Can Đình Đình: Diễn Phan Kim Liên không chút nuối tiếc

Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 1 Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 2

Phan Kim Liên Can Đình Đình trong buổi phỏng vấn với Sina

Lần đầu tiên chị tiếp xúc với “Thủy hử” là khi nào?

Đó là khi tôi còn nhỏ. Mỗi năm cứ đến dịp nghỉ đông là thầy giáo lại cho bài tập đọc và viết về tứ đại danh bộ. Là con gái nên tôi thường thích nghiên cứu Hồng Lâu Mộng còn Thủy hử, Tam quốc diễn nghĩa thì chỉ lược đọc kỹ càng những phần yêu thích tôi.

Vậy chị có đặc biệt yêu thích một nhân vật nào không ?

Đó là Hộ Tam Nương. Trong truyện miêu tả cô ấy võ công siêu đẳng, tài trí hơn người. Tôi thường không quá chú ý miêu tả vẻ ngoài mà tập trung đến cá tính và phong cách của người đó. Khi còn nhỏ tôi rất thích xem phim võ thuật và rất muốn trở thành 1 nữ hiệp.

Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 3
Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 4

Diễn Phan Kim Liên không chút nuối tiếc

Lần tham gia diễn ‘Tân thủy hử’, chị không được giao vai như ý mà diễn Phan Kim Liên. Điều này có mang tới nuối tiếc nào không ?

Không hề. Mỗi vai diễn một cảm giác khác nhau. Sau này nếu đạo diễn nào cảm thấy tôi hợp với nhân vật Hộ Tam Nương thì có thể viết 1 kịch bản khác mời tôi mà…(Cười lớn). Tuy nhiên, phải thú thực rằng sau khi diễn Phan Kim Liên tôi đã có được thu hoạch lớn. Tôi có cảm giác thăng hoa trong diễn xuất nên chẳng cảm nhận thấy nuối tiếc gì khi đến với vai diễn này.

Phan Kim Liên cũng có ‘cảnh nóng’ với Võ Tòng

Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 5
Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 6 Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 7

Can Đình Đình và Trần Long thủ vai Phan Kim Liên, Võ Tòng tron bản mới "Tân thủy hử"

Mối quan hệ của Phan Kim Liên và Võ Tòng trong phiên bản mới gợi khán giả tới nhiều liên tưởng tò mò. Chị có thể giới thiệu rõ hơn một chút được không ?

Tôi không lầm thì trường đoạn nhạy cảm giữa Phan Kim Liên và Võ Tòng là do đạo diễn bất ngờ nẩy ra ý tưởng ngay trên trường quay. Khi đó chính tôi cũng không thể tưởng tượng rằng sẽ xảy ra tình tiết mới lạ đến vậy. Bản thân tôi và ông chủ (đạo diễn, nhà đầu tư) đều xem đi xem lại rất nhiều cốt truyện kinh điển đó, chắc chắn không hề xuất hiện tình tiết ‘nóng’ nào giữa 2 nhân vật này.

Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 8
Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 9

Trường đoạn Phan Kim Liên lẳng lơ quyến rũ em chồng

Phản ứng của tôi khi được đề nghị diễn cảnh ‘gia tăng’ là: “Á, làm như thế liệu có ổn không ?”. Rồi cho tới lúc diễn xuất, tôi cũng cảm thấy ngại ngùng lắm. Vì trước kia chưa từng nghĩ đến sẽ xảy ra tình huống này nên bản thân ít nhiều vất vả trăn trở. Tôi thậm chí còn cho rằng đạo diễn có chút đáng trách khi bất ngờ thêm nội dung cảnh quay, làm khó diễn viên… Tuy nhiên, thật may mắn rằng sau khi hoàn thành chất lượng và hiệu quả trường đoạn này cũng rất tốt, khiến tôi yên lòng hơn với lo lắng không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thật không quá tự tin nếu nói rằng trường đoạn này cũng góp phần không nhỏ vào thành công rating cho bộ phim.

Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 10
Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 11

Võ Tòng trong phiên bản mới đứng giữa lựa chọn bên tình bên nghĩa?

Khi đó đạo diễn hướng dẫn chị diễn cảnh ‘nóng’ với Võ Tòng ra sao ?

Chủ yếu là ở ngữ  điệu và ánh mắt cử chỉ thôi ; còn lại là do tôi tự phát huy biểu diễn. Từ những lời thoại mà nhân vật Phan Kim Liên giao tiếp với em chồng, người xem sẽ có cảm giác trong lòng cô ấy Võ Tòng có một chỗ đứng rất đặc biệt. Có thể nói, thực ra trong lòng Phan Kim Liên của ‘Tân Thủy Hủy’ yêu nhất vẫn là Võ Tòng. Cô ấy muốn thổ lộ, muốn được sống là chính mình nhưng không biết cách biểu đạt ra sao. Cuối cùng, nhờ ly rượu và ánh mắt… hai người trẻ đã thấu hiểu được lòng nhau.

Võ Tòng ‘bại’ trước ải mỹ nhân ?

Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 12
Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 13 Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 14

Vai Võ Tòng được khán giả công nhận tuyệt đối về mặt tạo hình

Trong phiên bản mới, vai Võ Tòng được khán giả công nhận tuyệt đối về mặt tạo hình nhân vật. Tuy nhiên cảnh sắp đặt tình tiết mới: chị dâu lả lơi quyến rũ Võ Tòng lại phải đối đầu với nhiều thị phi bất bình. Anh giải thích ra sao về đánh giá này ?

Xin đừng hiểu lầm. Đúng là có cảnh quyến rũ nhưng không thô tục như ám ảnh của mọi người về cụm từ này. Đây chỉ là một tình tiết được cài thêm để phù hợp với logic câu chuyện. Phan Kim Liên đã bị bà hàng xóm xảo quyệt ‘bầy kế đổ vạ’ cho em rể và thực hiện mưu mô quyến rũ…

Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 15
Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 16
Tân Thủy Hử: Võ Tòng bị chị dâu quyến rũ - 17

Trần Long lúng túng trước Can Đình Đình

Cá nhân anh có tán thành với quyết định của đạo diễn khi đưa cảnh quay mới này vào tuyến nhân vật đã quá ấn tượng với công chúng không ?

Phải thú nhận tôi cũng khá bất ngờ khi được yêu cầu diễn cảnh nhạy cảm với Can Đình Đình. Đặc biệt hơn, khi vào vai Phan Kim Liên, đôi mắt bồ câu hiền dịu của cô ấy trở nên sắc sảo, cái nhìn hút hồn hơn bình thường khiến tôi rất mất bình tĩnh. Lúng túng, bỡ ngỡ khi sát gần bạn diễn ngay trong những ngày gặp gỡ đầu tiên và thậm chí phải nhìn sâu vào mắt cô ấy để nói lời thoại…Với tư cách cá nhân, tôi cảm thấy… sợ cảnh quay này. Tuy nhiên trên cương vị người nghệ sỹ tôi lại ủng  hộ nó vì đã giúp đạo diễn truyền tải được ý tứ, phong cách mong muốn.

Ấn tượng sâu sắc nhất của anh trong lần tham gia ‘Tân Thủy Hử’ là gì ?

Tôi đã có chuỗi ngày làm việc hăng say trong môi trường lao động nghệ thuật chuyên nghiệp. Hiếm khi nào có cơ hội cùng lúc diễn xuất với nhiều bạn diễn xuất sắc tới vậy. Rồi ‘chị dâu’ xinh đẹp – người mang tới cho tôi cảm nhận khác biệt hẳn với các nữ diễn viên từng đóng cặp cũng mang tới nhiều kỷ niệm vui khó quên. Sau ‘Tân Thủy Hử’, tôi sẽ tạm nghỉ ngơi 1 thời gian để tút lại tinh thần và tiếp tục tìm kiếm vai diễn mới hấp dẫn hơn nữa. Đương nhiên, trong thời gian này tôi vẫn sẽ dõi theo phản hồi của công chúng dành cho phiên bản ấn tượng này. Rất mong nhận được nhận xét đóng góp về diễn xuất của nhân vật Võ Tòng.

Video hậu trường "Tân thủy hử"

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

HChâu (Theo Sina)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7