Tài sắc Võ Tắc Thiên thua xa “ác nữ” Từ Huệ

Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 05:05 AM (GMT+7)

Không chỉ trong phim ảnh mà sử sách cũng ghi nhận tài sắc vẹn toàn của mỹ nhân Giang Nam - Từ Huệ.

Từ Huệ mưu mô xảo quyệt bậc nhất hậu cung trên phim ảnh

Trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ đề cập đến Từ Huệ (Trương Quân Ninh) và Như Ý (Phạm Băng Băng) cùng nhập cung một đợt. Cả hai tuổi tác tương đồng lại cùng hoàn cảnh nên rất quý mến nhau và coi như chị em. 

Như Ý và Từ Huệ gắn bó với nhau, có chuyện gì Như Ý cũng mang kể cho người chị em nghe. Thậm chí, chiếc vòng ngọc của mẹ tặng Như Ý cũng không tiếc mà tặng lại cho Từ Huệ.

Tài sắc Võ Tắc Thiên thua xa “ác nữ” Từ Huệ - 1

Vì cùng yêu một người đàn ông, Từ Huệ trở mặt với bạn thân

Chỉ vì cả hai cùng yêu một người đàn ông nên Từ Huệ sinh đố kỵ, trở thành một người đàn bà nham hiểm, độc ác nhất chốn hậu cung. Ngay đến những "siêu ác nữ" như Vi Phi (Trương Đình) hay "mặt bồ tát, lòng rắn độc" như Dương Thục Phi (Chu Hải Mỵ) cũng phải "giã đám" trước một Tài Nhân thấp bé nhưng đa mưu túc kế và xảo quyệt như Từ Huệ.

Tài trí của Từ Huệ cũng chứng tỏ sự vượt bậc hơn hẳn so với Võ Mỵ Nương. Mới vào cung, cả hai tỉ muội đều được Lý Thế Dân (Trương Phong Nghị) phong làm Tài Nhân. Nhưng nhờ sự đa mưu nên Từ Huệ "lên chức" nhanh chóng, từ Tài Nhân lên Tiệp Dư, Sung Dung và Từ Hiền Phi. 

Tài sắc Võ Tắc Thiên thua xa “ác nữ” Từ Huệ - 2

Tước vị của Từ Huệ lên nhanh chóng nhờ được sự sủng ái của hoàng thượng.

Trong khi đó, Võ Mỵ Nương không những giậm chân tại chỗ mà còn thụt lùi, từ Tài Nhân bị giáng xuống làm cung nữ sau khi bị nghi oan vụ thông đồng với thái tử Thừa Càn tạo phản bức vua, để rồi khi được minh oan mới trược phục lại chức Tài Nhân.

Tuy vậy, đường dài vẫn thuộc về Võ Mỵ Nương. Lịch sử vẫn ghi nhận một nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên sau khi "đè bẹp" người chị em thâm độc, nham hiểm Từ Huệ, người vẫn luôn âm thầm tạo mưu nhằm lật đổ "tình địch" Võ Mỵ Nương.

Từ Huệ thông minh xuất chúng bậc nhất hậu cung trong sử sách

Sử sách còn ghi, Từ Huệ ( 627 - 650) vốn là một mỹ nhân đất Giang Nam (nguyên quán Trường Thành, Hồ Châu nay là Trường Hưng, tỉnh Chiết Giang). Một mỹ nhân xuất chúng trong đám quần hồng chốn hậu cung nhà Đường, một phi tần tài hoa bậc nhất của vua Lý Thế Dân. 

Từ nhỏ Từ Huệ đã sớm hiểu biết, 4 tuổi đã đọc thông thạo những sách như Mao thi, Luận ngữ, 8 tuổi làm được thơ văn, được người đời phong tụng là "tiểu thần đồng".

Tài sắc Võ Tắc Thiên thua xa “ác nữ” Từ Huệ - 3

Hình ảnh một Từ Huệ yêu thi ca, sách vở trong tranh.

Từ Huệ giỏi thi ca, cầm kỳ họa phẩm. Nhân vật này còn để lại cho hậu thế những tác phẩm có giá trị.

Năm Trinh Quan thứ 10 (năm 627), vị hoàng hậu hiền đức của Đường Thái Tông là Trưởng Tôn hoàng hậu lâm bệnh qua đời khiến nhà vua buồn rầu nhung nhớ khôn nguôi. Về sau ông nghe lời khuyên của các đại thần nhận tiến cung những mỹ nữ trẻ. Năm đó trong đám cung nữ tiến cung có Võ Mỵ Nương và một người đẹp kém nàng 3 tuổi là Từ Huệ. Cả hai đều được phong làm Tài Nhân vì nhan sắc hơn người.

Tài Nhân là cấp bậc thấp nhất trong số 27 cấp bậc mà các phi tần hậu cung nhận được từ hoàng thượng. So với đám cung nữ không được phong tước còn nhiều gấp bội, nhờ vậy khiến cả hai càng thêm khấp khởi và hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn.

Tài sắc Võ Tắc Thiên thua xa “ác nữ” Từ Huệ - 4

Dần dần sự sủng ái của Đường Thái Tông đã dành trọn cho Từ Huệ

Võ Mỵ Nương được Đường Thái Tông sủng ái, được ngại ban tặng tên gọi yêu kiều thục nữ là "Mỵ Nương", một bước tiến khởi sắc của Võ Tắc Thiên từ khi nhập cung đến giờ. Tuy nhiên, không lâu sau Võ Mỵ Nương đã không còn được triệu kiến một lần nào nữa. Người "đánh bại" Võ Mỵ Nương khi đó và luôn nhận được sự sủng ái từ hoàng thượng chính là Từ Huệ.

Được ân sủng vì trí tuệ, uyên bác

Từ khi nhập cung, Từ Huệ luôn dành thời gian đọc sách, luyện chữ, do đó thơ văn ngày càng xúc tích, đạt đến đỉnh cao, học thức uyên bác, khi đặt bút thì có thể viết văn, viết thơ không cần suy nghĩ.

Đường Thái Tông là người tài năng xuất chúng nên các nữ nhân bên cạnh ông đều phải có học thức cao rộng. Vì vậy, Từ Huệ với tài năng, trình độ của mình rất được Đường Thái Tông ưu ái, nể phục.

Tài sắc Võ Tắc Thiên thua xa “ác nữ” Từ Huệ - 5

Từ Huệ được Đường Thái Tông hết mực sủng ái và coi như hồng nhan tri kỷ.

Từ Huệ kém vua Thái Tông hơn 20 tuổi. Cách biệt về tuổi tác nhưng không ảnh hưởng đến tình cảm của hai người. Trong suốt 10 năm sau đó, Thái Tông luôn dành sự sủng ái tột cùng dành cho Từ Huệ.

Theo Long Hy (Danviet.vn)
Phim - “Bội thực” với Võ Tắc Thiên “Bội thực” với Võ Tắc Thiên
Chỉ với một chiếc smarphone, ai cũng có thể trở thành Võ Tắc Thiên.
Phim - Ni cô trong phim Võ Tắc Thiên là... nam giới Ni cô trong phim Võ Tắc Thiên là... nam giới
Nhiều khán giả tự hỏi, không lẽ đoàn phim thiếu nữ giới đến mức phải dùng dùng nam giới hóa thân thành ni cô.
Phim - Ngắm nhan sắc ngoài đời của dàn mỹ nhân Võ Tắc Thiên Ngắm nhan sắc ngoài đời của dàn mỹ nhân Võ Tắc Thiên
Họ đều là những mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp làm say đắm lòng người.
Video phim đặc sắc - Fan bức xúc vì Từ Huệ không chết dưới tay Võ Tắc Thiên Fan bức xúc vì Từ Huệ không chết dưới tay Võ Tắc Thiên
Cái chết dành cho Từ Huệ quá... nhẹ nhàng khiến khán giả không hài lòng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang