Shrek: Gã chằn tinh tốt bụng và thuần tính

Thứ Hai, ngày 24/05/2010 19:14 PM (GMT+7)

Giờ đây, là ông bố của ba đứa con, Shrek có những trách nhiệm, nghĩa vụ và bổn phận cần phải làm.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Thông tin phim

Khởi chiếu:  28/5/2010

Hà Nội: MegaStar Cineplex - Vincom City Towers
Hải Phòng: MegaStar Cineplex - TD Plaza
Đà Nẵng: MegaStar Cineplex - Vĩnh Trung Plaza
Biên Hoà: MegaStar Cineplex - Co.op Mart
Tp.HCM: MegaStar Cineplex - Hùng Vương Plaza, MegaStar Cineplex – CP Plaza

Các diễn viên lồng tiếng

Mike Myers lồng tiếng cho Shrek
Cameron Diaz ... Fiona
Eddie Murphy ... Donkey
Walt Dohrn ... Rumpelstiltskin
(cùng các diễn viên khác)

Shrek: Gã chằn tinh tốt bụng và thuần tính - 1

Xây dựng cốt truyện

Vào thời điểm bắt đầu phát triển cốt truyện cho Shrek Forever After, các nhà làm phim quyết định nội dung phim sẽ thực sự nhằm vào Shrek, xảy ra với Shrek, để qua đó tìm hiểu nội tâm của gã chằn tinh đã từng bị tất cả mọi người kinh sợ.

Mặc dù gã chằn tinh màu xanh luôn là tâm điểm của từng câu chuyện, nhưng qua ba phần phim, có thể nói nhân vật chính của chúng ta đã phần nào được thuần hóa. Giờ đây, là ông bố của ba đứa con, Shrek có những trách nhiệm, nghĩa vụ và bổn phận cần phải làm. Anh không còn là gã khổng lồ đáng sợ mà chúng ta được gặp ở phần đầu phim, kẻ làm thần dân xứ sở Xa Thật Xa phải bỏ chạy tán loạn. Giờ đây, anh được đối xử như một vị quý tộc, với sự tôn sùng và những lời chào thân mật của dân làng khi họ nhìn thấy ngài Shrek đáng kính đi ngang trên phố.

Đối với hầu hết những câu chuyện dài, mỗi cuộc phiêu lưu, mỗi giai đoạn lại mang tới những trải nghiệm mới và cơ hội để một nhân vật có thể trưởng thành và phát triển. Trong trường hợp của Shrek, vấn đề đặt ra sẽ là những khủng hoảng tuổi trung niên. “Tôi biết rằng chúng tôi không chỉ phải giữ câu chuyện luôn mới, mà còn phải thêm vào những tình huống sáng tạo. Câu hỏi đặt ra là, ‘Liệu còn điều gì Shrek cần phải trải nghiệm trên chặng đường là một gã chằn tinh?’”

Shrek: Gã chằn tinh tốt bụng và thuần tính - 2

Shrek: Gã chằn tinh tốt bụng và thuần tính - 3

Các nghệ sĩ liên tưởng tới cảnh Shrek nhìn vào trong gương và tấm ảnh "truy nã" một thời rồi nghĩ, 'Mình đã trở thành cái gì thế này?' Đối với các nhà làm phim, đấy chính là bước ngoặt quan trọng trong phát triển cốt truyện. "Chúng tôi nghĩ thật thú vị khi anh ta không còn là gã chằn tinh của phần đầu phim. Thuần tính, chẳng đáng sợ chút nào và được tất cả dân chúng yêu quý", Mitchell nói. "Chúng tôi muốn Shrek chạm đến giới hạn của mình".

Với hướng phát triển mới này, vô vàn những sự lựa chọn được mở ra. Nhưng chính nhà biên kịch Josh Klausner (Date Night) đã đưa ra ý tưởng đẩy Shrek về quá khứ. Điều gì sẽ xảy ra nếu Shrek có thể quay ngược thời gian?

Các nhà làm phim bắt đầu dựng lên cốt truyện cuối cùng, quay về nguồn gốc của Shrek. Nhà sản xuất Gina Shay nói, "Đó dường như là một khởi đầu mang sức bật lớn. Shrek liên tục tự hỏi mình rằng làm một gã chằn tinh là phải thế nào, và chúng ta quay trở về căn nguyên nguồn gốc của cuộc phiêu lưu. Bộ phim này thực sự phải là câu chuyện của Shrek, được kể qua cái nhìn của chính anh. Shrek bắt đầu thắc mắc liệu cuộc sống sẽ thế nào nếu anh chưa từng bao giờ giải cứu Fiona khỏi tòa tháp."

Shrek: Gã chằn tinh tốt bụng và thuần tính - 4

Đối với Mitchell, khá dễ dàng để tìm được mối liên hệ với câu chuyện và cảm xúc của Shrek. Là cha của hai đứa trẻ mới chập chững biết đi, anh đồng cảm với ông bố trong Shrek, phải từ bỏ cuộc sống của một gã chằn tinh.

Giờ đây câu chuyện ‘Nếu... thì?’ của Shrek bắt đầu. Sở hữu một gia đình êm ấm với ba đứa con và một vương quốc để trị vì, cuộc sống của Shrek trở nên quá bình thường và đều đặn (ít ra là anh cảm thấy như vậy). Cảm thấy luyến tiếc chuỗi ngày làm chàng chằn tinh độc thân, Shrek đã đi đến một thỏa thuận với gã người lùn Rumpelstiltskin.

Là nhân vật phản diện mới nhất trong thế giới của Shrek, Rumpelstiltskin chỉ chú tâm theo đuổi một mục tiêu duy nhất - vương quốc Xa Thật Xa. Lợi dụng mong muốn được trở về làm chằn tinh của Shrek, Rumpel đã đưa ra một lời đề nghị làm anh không thể từ chối; để được sống không cần quan tâm đến trách nhiệm, sống như một gã chằn tinh thứ thiệt. Đổi lại, tất cả những gì Shrek phải làm là cho Rumpel một ngày trong quá khứ của mình. Dường như là thỏa thuận hợp lý - một ngày đổi một ngày. Tuy nhiên Shrek không mảy may biết được rằng Rumpel đã ghi rõ trên bản giao kèo rằng cái ngày hắn lấy sẽ là ngày thay đổi đáng kể lịch sử của cả Shrek lẫn những người dân xứ sở Xa Thật Xa. Rumpel chọn ngày Shrek sinh ra.

Shrek: Gã chằn tinh tốt bụng và thuần tính - 5

Một hiện thực khác

Nghe cụm từ "một hiện thực khác", nhiều người có thể cho rằng điều đó đồng nghĩa với việc đoàn làm phim phải bắt đầu từ giấy trắng đối với việc thiết kế khung cảnh phim, gần như lại đi lên từ những nét phác thảo. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả vấn đề.

Mitchell, Cheng và Shay đều có hứng thú với bối cảnh mà nghệ sĩ Peter Zaslav sáng tạo ra cho Shrek the Halls. Họ liền liên lạc với Zaslav và nhờ tới sự dìu dắt của nhà chỉ đạo nghệ thuật Max Boas. Mitchell nói, "Shrek the Halls chính là lần đầu tiên tôi thấy ngôi nhà của Shrek và Fiona có tuyết rơi bao phủ. Nó vừa quen thuộc, nhưng cùng lúc lại rất lạ. Tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo nên một hiện thực khác chỉ từ cái nhìn của họa sĩ thiết kế."

Shrek: Gã chằn tinh tốt bụng và thuần tính - 6

Đúng vào khoảnh khắc Shrek nhận ra mình đã mắc kẹt trong hiện thực mới của Xa Thật Xa, thì khung cảnh, độ sáng và màu sắc của phim cũng đột ngột thay đổi. Từ một mảnh đất màu mỡ, xanh tươi, Xa Thật Xa thoắt trở thành một vùng đất cằn cỗi, hoang tàn, phủ trong màu vàng cùng các tông xanh và ghi xám.

Nhưng đây không phải màu vàng của kim loại lấp lánh, đây là màu vàng của lá thu và mùa thu hoạch - màu vàng của mùa thu khi mọi sự vật suy tàn. Đây không phải những cánh đồng mùa xuân xanh non mơn mởn thường xuất hiện trong các phần trước.

Bóng tối trong khung cảnh cũng góp phần thể hiện sự ảm đạm, tuyệt vọng ban đầu của câu chuyện. Làm sao để đưa nó vào nhịp điệu vốn đã trở nên quen thuộc của loạt phim Shrek trong lòng người xem lại là một thử thách khác.

Shrek: Gã chằn tinh tốt bụng và thuần tính - 7

Dường như đang bị tất cả mọi thứ chống lại, nhưng gã chằn tinh cô độc Shrek vẫn còn le lói một tia hy vọng. Sau khi kết bạn lại được với Donkey, anh cùng người bạn đồng hành trung thành đã cùng tìm ra được một điều khoản trong thỏa thuận với Rumpel, qua đó Shrek chỉ có đúng 24 giờ để giải quyết mọi chuyện.

Để làm nổi bật những sắc thái tối tăm của phim, các nhà làm phim đã tạo ra một loạt địa điểm, ngoại cảnh và nhân vật mới cho phim, nhằm làm mọi thứ trở nên sống động, đem lại tiếng cười giữa thế giới đã bị thay đổi này. 

Tuy nhiên, không chỉ các địa điểm trong phim mới có sự thay đổi đáng kể. Tất cả từ các nhân vật trong phim đến cách bộ phim được quay đều được điều chỉnh lại.

Shrek: Gã chằn tinh tốt bụng và thuần tính - 8

Nói đến 'chiến đấu', hẳn một người sẽ nghĩ ngay đến những phân cảnh với kỹ xảo tuyệt vời. Và Shrek Forever After sẽ không làm bạn thất vọng, bởi đây là phần đầu tiên trong loạt phim Shrek được quay với kỹ thuật ba chiều lập thể.

Đối với bộ phận mỹ thuật, điều này đồng nghĩa với việc tưởng tượng thế giới của Xa Thật Xa từ một cái nhìn 3D. Peter Zaslav nói, "Thực tế của việc sản xuất bộ phim này theo phương pháp 3D đã góp phần thêm vào nỗ lực mở rộng hệ thống bối cảnh phim. Quả thực chúng tôi đã xây dựng toàn bộ ở mọi chiều có thể, điều chúng tôi chưa bao giờ làm."

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: PHIM, PHIM MỚI, hoạt hình, 3D
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7