"Sẽ bí mật mọi cảnh quay phim King Kong tại Việt Nam"

Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 09:16 AM (GMT+7)

Ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Ban quản lý danh thắng Tràng An đã cho biết mọi cảnh quay của đoàn làm phim King Kong: Skull Island (còn có tên khác là Titan) sẽ được đảm bảo bí mật tuyệt đối.

Dành cho chúng tôi ít phút để chia sẻ xung quanh việc đoàn làm phim King Kong sẽ được quay tại danh thắng Tràng An, Ninh Bình sắp tới đây, ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Ban quản lý danh thắng Tràng An đã cho biết mọi cảnh quay của đoàn làm phim King Kong: Skull Island (còn có tên khác là Titan) sẽ được đảm bảo bí mật tuyệt đối.

"Sẽ bí mật mọi cảnh quay phim King Kong tại Việt Nam" - 1

Vẻ đẹp và hoang sơ của đầm Vân Long (Ninh Bình) - Ảnh: Đỗ Dương Tuấn

- Chào ông, được biết đoàn làm phim King Kong sẽ được quay tại Việt Nam vào thời điểm sắp tới đây. Với vai trò là Phó Giám đốc Ban quản lý danh thắng Tràng An ông có thể cho biết rõ hơn về kế hoạch này?

Nhận được thông tin Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đồng ý cấp phép đoàn làm phim Kinh Kong được quay tại Việt Nam, từ tháng 8.2015 chúng tôi đã bắt đầu hỗ trợ đoàn làm phim khảo sát địa hình tại danh thắng Tràng An này.

Sau một thời gian dài tìm hiểu địa điểm, họ đã chọn được 2 địa điểm trong toàn bộ danh thắng cảnh của Tràng An là Tam Cốc - Bích Động và khu bến thuyền Tràng An, ngoài ra còn có một địa điểm nữa chính là gần đầm hồ Vân Long. Địa điểm này trước đây do một công ty tư nhân đứng ra khai khác và hút bùn tuy nhiên vì đất chưa sử dụng được nên họ đang dừng lại. Và đoàn làm phim đã sử dụng địa điểm này để đặt cảnh quay.

Chúng tôi đã tạo điều kiện tốt nhất như hỗ trợ xây dựng phim trường, cơ sở vật chất, nhân lực cho đoàn làm phim, cũng như phong tỏa, bảo vệ phim trường theo thỏa thuận của hai bên. Phim trường đang gấp rút hoàn thành để các diễn viên sang và chính thức bấm máy theo đúng kế hoạch.

"Sẽ bí mật mọi cảnh quay phim King Kong tại Việt Nam" - 2

Với vẻ đẹp hùng vĩ của mình đầm Vân Long là một trong những địa điểm để đoàn làm phim King Kong lựa chọn quay (Ảnh: Đỗ Dương Tuấn)

- Với diện tích 2 hecta mà đoàn làm phim dự tính sẽ quay tại đây, vậy kế hoạch bảo tồn di sản ở địa danh này đã được triển khai như thế nào, thưa ông?

Với yêu cầu của đoàn làm phim là tìm một địa điểm rộng rãi, có hồ, có đầm nước nên chúng tôi đã tìm được địa điểm hoàn toàn phù hợp mà không ảnh hưởng tới các cảnh quan thiên nhiên xung quanh nơi này.

Danh thắng Tràng An ngoài việc là một cảnh quan du lịch nó còn là cảnh quan thiên nhiên thế giới vì vậy công tác bảo tồn toàn vẹn di tích, thắng cảnh lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu của chúng tôi.

Chỗ mà đoàn làm phim lựa chọn chính là một bãi đất không hề có ảnh hưởng tới cảnh quan và xâm hại tài nguyên du lịch. Trước đây một doanh nghiệp đã hút bùn bãi đất này để thuận lợi cho việc tham quan du lịch và đoàn làm phim hiện nay đang hút bùn lên để làm rộng cái hồ này ra phục vụ từng cảnh quay, nhưng theo tiến độ, toàn bộ việc này không xâm hại, xâm lấn quá nhiều diện tích ảnh hưởng tới môi trường cũng như cảnh quan. Bãi đất này là đất chua nên không thể xây dựng được cái gì cả mà chỉ để trồng cây xanh. 

Theo bối cảnh của đoàn làm phim thì hiện nay họ đang cần phủ xanh thêm bãi đất này nên hiện chúng tôi vẫn phải cung cấp cây xanh để họ trồng thêm vào cho các cảnh quay thể hiện được đúng một cánh rừng hùng vĩ. Sau khi đoàn làm phim tiến hành xong các cảnh quay thì toàn bộ cây trồng tiếp mới này vẫn được giữ lại. 

Tôi cũng xin khẳng định lại một lần nữa là không hề có bất cứ một cảnh quan du lịch nào bị xâm hại khi đoàn làm phim được quay tại nơi đây.

"Sẽ bí mật mọi cảnh quay phim King Kong tại Việt Nam" - 3

Ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Ban quản lý danh thắng Tràng An (Ảnh: Zing)

Theo Minh Khuê - Ảnh: Đỗ Dương Tuấn (Một thế giới)
Phim - Điểm mặt 5 sao Hollywood tới Việt Nam quay "bom tấn" Điểm mặt 5 sao Hollywood tới Việt Nam quay "bom tấn"
Dàn diễn viên tham gia bộ phim “King Kong 2” đều là những ngôi sao hạng A tại Hollywood.
Phim - Phim kinh dị Hàn "hất cẳng" bom tấn 007 tại xứ Kim Chi Phim kinh dị Hàn "hất cẳng" bom tấn 007 tại xứ Kim Chi
"007:Spectre" bị bộ phim kinh dị "The Priests" của Hàn vượt mặt ở xứ sở Kim chi.
Phim - Bom tấn về xác sống khiến khán giả "đứng ngồi không yên" Bom tấn về xác sống khiến khán giả "đứng ngồi không yên"
Ngay sau khi phần 1 được phát sóng, bom tấn có chủ đề xác sống "Hồi sinh" tiếp tục được ra mắt phần 2.
Phim - Bom tấn mới của James Bond chiếm ngôi đầu phòng vé Bom tấn mới của James Bond chiếm ngôi đầu phòng vé
Spectre - phần phim mới nhất về siêu điệp viên 007 đã có doanh thu 73 triệu USD ngay tuần đầu tiên công chiếu tại Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kong: Skull Island gây sốt
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang