"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải

Thứ Bảy, ngày 09/04/2011 00:01 AM (GMT+7)

Ê kíp “Quan Vân Trường” hé lộ thiết kế binh khí và thế trận của nội dung chính “Quá ngũ quan, trảm lục tướng”.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

“Bom tấn” sử thi võ thuật đang được khán giả đặc biệt quan tâm “Quan Vân Trường” đã ấn định mốc thời gian ra mắt vào ngày 26/4 tới. Bộ phim được đánh giá là tác phẩm “nặng ký” nhất trong năm 2011 của vua kung fu Chân Tử Đan và đồng thời cũng là “con cưng” được hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi (đạo diễn Mạch Thiệu Huy, Trạng Văn Cường…) ưu ái.

"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 1
"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 2

Quan Vân Trường và những chiến tích vẻ vang

Sau phần giới thiệu nội dung, tạo hình của dàn diễn viên chính Chân Tử Đan, Khương Văn, Tôn Lệ… mới đây đơn vị đầu tư lại tiếp tục cho ra mắt thiết kế binh khí cũng “bàn cờ thế trận” của nội dung trung tâm trong tác phẩm: “Quan Vân Trường – Quá ngũ quan, trảm lục tướng”.

Theo giới thiệu của Chân Tử Đan, trận chiến lịch sử này không chỉ dựa trên miêu tả trong “Tam quốc diễn nghĩa” mà còn hội tụ nhiều chi tiết được chắt lọc trên cơ sở võ thuật truyền thống Trung Hoa. Bên cạnh đó diễn xuất của các nhân vật chính sẽ đặc biệt xen cài không ít phong cách kung fu của chỉ đạo võ thuật Chân Tử Đan.

"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 3
"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 4

Lần lượt hạ gục đối thủ, vượt qua 5 ải quan trọng 

Đạo diễn Mạch Thiệu Huy cũng bầy tỏ quan điểm, chủ kiến rõ ràng của mình: “Chúng tôi sẽ không miêu tả hời hợt lướt qua như cách mà các bộ phim truyền hình năm xưa vẫn làm. Mỗi nhân vật là 1 tính cách, nhận diện dung mạo và phong cách hoàn toàn khác nhau”.

Chém Khổng Tú ở ải Đông Lĩnh

"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 5 "Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 6

Khổng Tú và vũ khí được sử dụng trong phim

Trong phim mới, diễn viên trẻ An Chí Kiệt được giao phó vai Khổng Tú. Với cảnh diễn đối đầu Quan Vân Trường tại ải Đông Lĩnh, An Chí Kiệt tỏ ra hết sức căng thẳng: “Ấn tượng miêu tả về thanh long đao và uy thế của ngựa chiến Xích thố khiến kẻ thù sở hữu vũ khí lợi hại vẫn phải lo sợ, ái ngại”.

Để thực hiện cảnh quay này, đạo diễn đã sử dụng liên hoàn 3 bối cảnh: mã chiến, lộ chiến và “giáp là cà” so găng thân thủ. Sau khi hoàn thành phần diễn của mình, Chân Tử Đan đã thốt lên: “Đã mấy năm rồi mới được đánh ‘đã’ đến vậy”. Trong khi đó Mạch Thiệu Huy hứa hẹn: “Đây chắc chắn sẽ trở thành trường đoạn hành động kinh điển trên màn ảnh”.

Chém Mãnh Thản, Hàn Phúc ở Lạc Dương

"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 7 "Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 8

Mãnh Thản (trái) và Hàn Phúc

Hắc Tử vào vai Mãnh Thản – nhân vật  nổi bật với vũ khí đôi đao. Trong khi đó Nhiếp Viễn và vai Hàn Phúc – người mang ý đồ ám sát Quan Vân Trường không thành và bị chém chết.

"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 9
"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 10

Chân Tử Đan thiết kế nội dung võ thuật cho phim mới

Hàn Phúc tinh thông chế tạo vũ khí, sử dụng thành thạo kim độc. Quen biết, xưng huynh đệ với Quan Vân Trường tại Lạc Dương nhưng vì chí hướng bất đồng, từ bạn thành thù âm mưu hãm hại. Mặc dù không hoàn thành được âm mưu đen tối nhưng vũ khí nguy hiểm của Hàn Phúc đã để lại trọng thương cho Quan Vân Trường.

Chém Biện Hỉ ở Nghi Thủy

"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 11
"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 12

Biện Hỉ và vũ khí đặc biệt

Biện Hỷ do Dư Nham Lỗi thủ vai. Anh được đạo diễn ấn định cho tạo hình khá đặc biệt: tóc dài ngôi giữa, cằm tỉa râu cầu kỳ và ánh mắt sắc lạnh mang cảm giác luôn sẵn sàng vào trận.  Tuy nhiên, Chân Tử Đan lại lựa chọn thiết kế trận chiến với Biện Hỉ mang phong cách hoàn toàn trái ngược với ấn tượng dung mạo. Sự tinh tế trong cách thẻ hiện tập trung vào binh khí cầu kỳ và những món đòn bất ngờ, mang tới cho người xem không gian tưởng tượng vô hạn.

Chém Vương Thực ở Vinh Dương

"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 13 "Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 14

Vương Học Binh và tạo hình, đạo cụ sử dụng cho vai Vương Thực

"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 15
"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 16

Quan Vũ và Vương Thực so găng

Tình cũ của Phạm Băng Băng - Vương Học Binh vào vai Vương Thực. Mặc dù cửa ải với nhân vật có ý định thiêu hỏa tiêu diệt Quan Vân Trường không xuất hiện những trường đoạn đối kháng “nẩy lửa” nhưng sự kịch liệt và hấp dẫn của nó lại được thể hiện trong thiết kế bối cảnh và diễn xuất của nhân vật.

Chém Tần Kỳ ở Hoạt Châu

"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 17
"Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 18 "Quan Vân Trường" vượt 5 cửa ải - 19

Lý Tông Hàn tự tin với diễn xuất của bản thân

Tần Kỳ do Lý Tông Hàn thủ vai. Nam diễn viên từng được biết đến với vai diễn trong “Tài trí Bao thanh thiên” và nhiều vai chính diện xuất hiện trong “Quan Vân Trường” với hình ảnh khác lạ bắt mắt. Mặc dù nhiều nhận xét cho rằng  khuôn mặt của anh quá hiền và diễn xuất chưa đủ thuyết phục nhưng cá nhân Tần Kỳ lại cho rằng đây mới là lần biểu diễn đúng sở trưởng nhất của mình.

HChâu (Theo Shiguang)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7