Quan Vân Trường “ba thực, bảy hư”

Thứ Sáu, ngày 27/05/2011 00:02 AM (GMT+7)

Nhiều chi tiết trong phim đã được hư cấu và “biến tấu” so với bản tiểu thuyết của La Quán Trung.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Hầu hết những người mê bộ tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa của La Quán Trung đều yêu thích nhân vật Quan Vân Trường (Quan Vũ). Đây cũng chính là một trong những lý do để các nhà làm phim Trung Quốc xây dựng nhân vật này qua một bộ phim lấy tên chính nhân vật đứng đầu trong nhóm “Ngũ Hổ tướng” của nhà Thục Hán – Quan Vân Trường – làm tên phim. Có thể xem đây là bộ phim đầu tiên nói về riêng vị “Võ Thánh” trên màn bạc.

Chân Tử Đan quá nhỏ bé so với nhân vật Quan Vũ

Nam diễn viên được chọn để vào vai Quan Vân Trường chính là Chân Tử Đan  bởi anh hiện là gương mặt hàng đầu của dòng phim võ thuật Hoa ngữ.

Ngay khi thông tin Chân Tử Đan vào vai Quan Vũ, nhiều ý kiến trái chiều đã đưa ra bởi theo họ thì Chân Tử Đan dù là một nam diễn viên võ thuật nhưng ngoại hình của anh chưa đáp ứng được nhân vật trong truyện. Khi mà Quan Vân Trường được miêu tả là mặt đỏ lòng son, cưỡi Xích Thố như gió, khi rong ruổi không quên vua Đỏ, oai phong lẫm liệt... thì Chân Tử Đan lại chỉ cao 1m74.

Quan Vân Trường “ba thực, bảy hư” - 1

Trước khi phim ra mắt, nhiều người cho rằng, Chân Tử Đan không hợp với vai Quan Vân Trường

Thế nhưng, những fan hâm mộ của Chân Tử Đan đã “thở phào” nhẹ nhõm khi  những hình ban đầu về nhân vật Quan Vũ mà anh hóa thân vào đã được cho là thành công nhờ các thủ thuật điện ảnh và góc quay.

Quan Vân Trường “ba thực, bảy hư” - 2

Hình ảnh đã làm thay đổi "cái nhìn" ban đầu

Quan Vũ biết… yêu!

Nếu như trong bộ tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa được cho là “bảy thực, ba hư” thì phim Quan Vân Trường lại “ba thực, bảy hư” bởi các nhà làm phim đã tạo ra hình tượng Quan Vũ giản dị và “đời” hơn so với những gì người ta hình dung xưa nay về nhân vật này.

Nếu như Quan Vũ trong truyện chỉ biết đến nghiệp binh, những chiến trường, tình huynh đệ thì trong phim, Quan Vũ lại là một người đàn ông rất tình cảm, đôi khi có phần ướt át, ủy mị, đặc biệt là biết… yêu.

Trong tiểu thuyết của La Quán Trung cũng có chi tiết Quan Vũ cứu chị dâu Khởi Lan – thiếp yêu của Lưu Bị -  nhưng trong phim, Quan Vũ không chỉ có vậy mà còn là một người thầm thương trộm nhớ nhân vật nữ này từ thời thơ bé. Đây được xem là chi tiết khiến bộ phim thêm kịch tính và “hút khách”. Tất nhiên, điều này còn khiến cho bộ phim hay hơn khi Quan Vũ đưa chị dâu về với đại ca và khiến điển tích “Qua năm ải, chém sáu tướng” thêm gay cấn.

Quan Vân Trường “ba thực, bảy hư” - 3

Quan Vân Trường “ba thực, bảy hư” - 4 Quan Vân Trường “ba thực, bảy hư” - 5

Quan Vân Trường yêu chị dâu - chi tiết không có trong tiểu thuyết "Tam Quốc diễn nghĩa" của La Quán Trung

Phim bi hơn tiểu thuyết

Quan Vân Trường là bộ phim nói về 3 nhân vật chính, ngoài Quan Vũ thì còn có Tào Tháo và Khởi Lan.

Với vai Tào Tháo, Song Khương Văn không chỉ thể hiện được cái chất riêng mà còn làm bật được nét gian hùng của nhân vật lịch sử thú vị này.

Còn với vai diễn Khởi Lan, nữ diễn viên Tôn Lệ đã đem lại chất bi cho câu chuyện về người anh hùng Quan Vũ khi cô được khắc họa là một phụ nữ xinh đẹp, đáng yêu, được các anh hùng "để mắt" đến.

Quan Vân Trường “ba thực, bảy hư” - 6

Vai diễn Khởi Lan của Tôn Lệ đã khiến bộ phim có nhiều cảnh xúc động

Nói về những cảnh hành động võ thuật trong phim, nhiều khán giả sau khi được xem Quan Vân Trường khi ra mắt đã thấy hài lòng, thỏa mãn bởi họ được tận mắt chứng kiến những cảnh đấu võ đẹp mắt, cảnh cưỡi ngựa chiến đấu trên sa trường, cảnh đơn đấu giữa Quan Vũ với các tướng Tào…
 
Có thể nói, Quan Vân Trường đã đáp ứng mong muốn của khán giả là việc nhân vật vẫn giữ trọn đạo làm tôi và nghĩa huynh đệ như trong truyện mà còn khiến khán giả có cái nhìn mới về nhân vật Quan Vũ – một người đàn ông biết yêu thương, có tấm lòng vì bách tính trăm họ. 

Quan Vân Trường hiện đang được xem là phim hành động võ hiệp có thể “đốt cháy” phòng vé vào mùa hè năm nay. Chỉ trong tuần đầu tiên công chiếu tại Trung Quốc kể từ ngày 28/4, bộ phim thu về gần 17 triệu USD.

Phim được khởi chiếu tại Việt Nam từ 27/5.

Phoenix (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7