Phim Việt "đá xéo" Vedan

Thứ Năm, ngày 15/03/2012 11:04 AM (GMT+7)

Bộ tứ Trí Quang, Nguyệt Ánh, Quý Bình, Bảo Quyên sẽ tái hiện lại vụ án Vedan rúng động xã hội một thời trong bộ phim mới.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Chuyện phim bắt đầu từ một ca cấp cứu ở bệnh viện. Bệnh nhân là một lão nông nhà ở ngoại thành. Cùng lúc đó, Phương Hà (Nguyệt Ánh), cô con gái út của lão nông gọi điện cho bạn trai cô là Trần Thanh (Trí Quang), phóng viên trẻ chuyên lĩnh vực môi trường của báo Đô thị đến ngay bệnh viện.

Phim Việt "đá xéo" Vedan - 1

Trí Quang và Tăng Bảo Quyên quyết đi tìm sự thật bất chấp mọi khó khăn

Khi ở bệnh viện, Trần Thanh phát hiện không chỉ cha người yêu bị ngộ độc thực phẩm mà còn có khoảng 10 người cùng thôn bị bệnh tương tự. Trần Thanh xin gặp bác sĩ để trao đổi riêng. Từ kết luận của bác sĩ, Trần Thanh giật mình khi nhớ đến nguồn nước bị ô nhiễm nơi những người nông dân kia đang sống.

Phim Việt "đá xéo" Vedan - 2

Tăng Bảo Quyên và tạo hình "bảo vệ môi trường" của phim

Khi Trần Thanh trở lại dòng sông thì tình cờ gặp một cô gái trẻ là Hà Thảo (Bảo Quyên), nữ sinh ngành môi trường mới tốt nghiệp. Hà Thảo người thành phố, xinh đẹp theo kiểu hiện đại nhưng rất mê hoạt động môi trường và yêu thương các loài vật. Chưa xin được một việc làm chính thức, Hà Thảo là cộng tác viên cho một viện nghiên cứu môi trường. Hà Thảo đã có người yêu nhưng anh ta không tán đồng Thảo đi theo con đường “mịt mờ tương lai” này. Người yêu của Thảo là Hoàng Sâm (Quý Bình), một doanh nghiệp trẻ kinh doanh chuỗi cửa hàng điện thoại di động rất thành công. Hoàng Sâm có mối giao lưu rộng rãi với các doanh nghiệp và quan chức.

Phim Việt "đá xéo" Vedan - 3

Nguyệt Ánh vào vai con gái một người nông dân ở ngay nguồn nước bị ô nhiễm

Từ lần tình cờ gặp gỡ đó, Trần Thanh và Hà Thảo thường gặp nhau để trao đổi những vấn đề về chuyên môn. Hoàng Sâm thấy hai người có vẻ tâm đắc thân mật nên nghi ngờ, ghen tuông. Trần Thanh vẫn tiếp tục theo đuổi đề tài về ô nhiễm nước sông. Trong loạt bài nhiều kỳ, cuối cùng anh đặt nghi vấn nước sông bị ô nhiễm nghiêm trọng là do chất thải từ nhà máy sản xuất bột ngọt One One. Nhưng bài viết này bị ban biên tập gác lại với lý do chưa đủ tư liệu chứng cứ.

Phim Việt "đá xéo" Vedan - 4

Bộ phim "đá xéo" vụ án Vedan khá chân thực và gai góc

Buồn, nhưng không nản lòng, Trần Thanh cùng Hà Thảo xâm nhập khu vực nhà máy One One. Trần Thanh tìm cách lọt vào trong, nhưng không may bị bảo vệ phát hiện, bắt trói lại. Liệu con đường đi đến sự thật của Trần Thanh và Hà Thảo sẽ còn gặp những trở ngại nào nữa, cuối cùng thì công lý có thuộc về người dân nghèo lam lũ hay không? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong 30 tập của bộ phim Ám ảnh, phát sóng từ ngày 11/3 vào lúc 17h30 mỗi ngày trên kênh HTV9.

T.T (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am anh, nguyet anh, o nhiem moi truong, phim moi
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7