Phim thương mại "lấn át" tại Cánh Diều Vàng 2015

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 11:24 AM (GMT+7)

Các bộ phim "tung hoành" rạp chiếu Việt như Để mai tính 2, Hương ga, Chàng trai năm ấy, Quả tim máu... chiếm thế "thượng phong" trong danh sách tranh giải Cánh Diều Vàng năm nay.

Đến hẹn lại lên, giải thưởng Cánh Diều Vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam lại đang bước vào cuộc chạy đua nước rút để tìm ra người thắng cuộc. Năm nay, số lượng các bộ phim tham gia dự thi nhiều hơn năm ngoái với 17 phim điện ảnh, 18 phim truyền hình, 4 phim tài liệu điện ảnh, 48 phim tài liệu truyền hình, 7 phim khoa học, 29 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh.

Phim thương mại "lấn át" tại Cánh Diều Vàng 2015 - 1

"Chị" Hội cũng tham gia tranh giải Cánh Diều Vàng

Các phim tham dự Cánh Diều Vàng năm nay rất đa dạng với đủ thể loại, đề tài trong đó có nhiều phim quen mặt với khán giả Việt Nam như Để mai tính 2, Chàng trai năm ấy, Tốc độ và đường cong, Quả tim máu... Có lẽ, thành công từ bộ phim Thần tượng của đạo diễn Quang Huy tại giải Cánh diều vàng năm ngoái đã khiến nhiều nhà làm phim mạnh dạn gửi các tác phẩm của mình đến với cuộc thi.

Năm nay, số lượng phim thương mại lấn át tất cả các dòng phim khác. Với tỷ lệ 10/17 phim tham dự giải Cánh diều vàng, các nhà làm phim đã thấy rõ sự thay đổi trong tư duy làm phim khi không phải cứ phim nghệ thuật mới có thể tham gia "thi đấu" tại các giải thưởng điện ảnh.

Phim thương mại "lấn át" tại Cánh Diều Vàng 2015 - 2  

Phim đầu tay của Sơn Tùng MTP được kỳ vọng sẽ gây bất ngờ

Năm nay, đạo diễn Nguyễn Quang Huy tiếp tục hành trình chinh phục Cánh Diều Vàng với Chàng trai năm ấy. Với thành công của Thần tượng trong năm ngoái, đạo diễn Nguyễn Quang Huy kỳ vọng Chàng trai năm ấy có thể giành được những thành tích nhất định.

Ngoài các bộ phim thương mại được phát hành rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc, tại giải Cánh diều vàng năm nay còn có sự xuất hiện của bộ phim lịch sử được đầu tư 21 tỉ đồng Sống cùng lịch sử của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân hay bộ phim táo bạo với nhiều cảnh nóng Bước khẽ đến hạnh phúc của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Phim thương mại "lấn át" tại Cánh Diều Vàng 2015 - 3

Sống cùng lịch sử lại là một sắc màu khác trong danh sách phim dự thi năm nay

Chính sự đa sắc màu ở các bộ phim dự thi đã khiến Cánh diều vàng năm nay đa dạng hơn và khó đoán trước được kết quả hơn.

Một điều bất ngờ nữa là bộ phim gây được ấn tượng tại hàng loạt các liên hoan phim thế giới là Đập cánh giữa không trung của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp lại vắng mặt tại Cánh diều vàng. Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, Đập cánh giữa không trung được gửi đến dự thi quá muộn, sau khi Hội đã chốt danh sách các bộ phim tham gia tranh giải Cánh Diều Vàng nên lỡ hẹn với giải vào năm nay. Đây cũng là một điều rất đáng tiếc cho cả bộ phim lẫn cuộc thi.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng sẽ được tổ chức cùng nghi thức kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam vào 19h00 ngày 12.3.2015 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo Yên Chi (Danviet.vn)
Phim - Phim của Sơn Tùng M-TP tranh giải Cánh diều vàng Phim của Sơn Tùng M-TP tranh giải Cánh diều vàng
Bộ phim "Chàng trai năm ấy" sẽ tranh giải Cánh Diều Vàng 2014 cùng các phim Hương Ga, Quả Tim Máu, Scandal 2: Hào Quang Trở Lại, Sống cùng...
Phim - Vì sao "Thần tượng" thống trị Cánh diều vàng? Vì sao "Thần tượng" thống trị Cánh diều vàng?
"Thần tượng" được nhiều giám khảo của Cánh diều vàng 2013 cho điểm 10 tối đa.
Phim - Cánh diều vàng bị ghẻ lạnh: Vì đâu nên nỗi? Cánh diều vàng bị ghẻ lạnh: Vì đâu nên nỗi?
Sau hơn 10 năm ra đời, Cánh diều vàng đang đứng trước nguy cơ “chết yểu”.
Phim - Cánh diều vàng: Trao giải cho phim ít dở hơn Cánh diều vàng: Trao giải cho phim ít dở hơn
Mùa giải năm nay không mang lại nhiều cảm hứng cho cả nghệ sĩ và công chúng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cánh diều vàng 2015
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang