Sao Hồng Kông đấu trí trong phim "Thời thế tạo vương"

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 14:56 PM (GMT+7)

"Thời thế tạo vương" là phim cổ trang, giả tưởng lần đầu phát sóng tại Việt Nam.

Không chỉ mang đến kịch tính từ câu chuyện tranh quyền đoạt vị của các hoàng tử và mâu thuẫn chốn hậu cung, Thời thế tạo vương còn hấp dẫn người xem khi đề cao hình ảnh và vai trò của những vị quân sư đa mưu túc trí.

Sao Hồng Kông đấu trí trong phim "Thời thế tạo vương" - 1

"Thời thế tạo vương" lôi cuốn khán giả bằng những màn tranh đấu quyết liệt nơi cung cấm.

Hấp dẫn, kịch tính hành trình lập vương

Nghi ngờ Đổng Chiêu hãm hại thân phụ, Dư Tĩnh quyết tâm dấn thân chốn quan trường làm rõ mọi chuyện. Dù không may sập bẫy phe nhị hoàng tử Quý Hòa và bị uy hiếp, nhưng Dư Tĩnh vẫn khảng khái đứng ra vạch trần âm mưu. Nhờ đó, Dư Tĩnh không những được triều đình ghi công, mà còn bất ngờ được thái phó Đổng Chiêu đề bạt làm học sĩ, cùng ông phò tá đại hoàng tử Quý Thành. Từ đây, hiểu lầm dần sáng tỏ, cả hai bắt đầu hợp lực giúp Quý Thành khi đã lên ngôi Thái tử.

Sau đó không lâu, Quý Thành bất ngờ bị mưu hại. Dư Tĩnh đứng ra chịu mọi trách nhiệm, nhận án lưu đày, còn Đổng Chiêu mất chức thái phó, nhưng được phe Quý Hòa chiêu mộ làm quân sư.

Sao Hồng Kông đấu trí trong phim "Thời thế tạo vương" - 2

Biến cố liên tiếp ập đến, khi Dư Tĩnh bắt đầu bước vào con đường phò trợ Thái tử kế vị.

10 năm sau, Quý Thành được thả nhưng bị mất trí và Dư Tĩnh cũng được ân xá quay về kinh. Ban đầu, Dư Tĩnh không muốn màng thế sự, nhưng vì cơ duyên mà chấp nhận quay lại phò trợ đại hoàng tử. Còn Đổng Chiêu, ngoài mặt đứng về phe Quý Hòa, nhưng sau lưng vẫn âm thầm giúp Quý Thành phục vị. Ở thời điểm mọi chuyện đã đâu vào đó, Dư Tĩnh dần nhận ra khác biệt trong mưu sách phò tá giữa mình và Đổng Chiêu. Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, hai quân sư bắt đầu bước vào cuộc chiến một mất một còn và phải đánh đổi, hy sinh nhiều thứ.

Sao Hồng Kông đấu trí trong phim "Thời thế tạo vương" - 3

Thái phó Đổng Chiêu mưu mô xảo quyệt, sẵn sàng lợi dụng cả người thân vì danh vọng và lòng tham.

Không chỉ là câu chuyện tranh quyền

Thời thế tạo vương tạo được sức hút nhờ nội dung tập trung chủ yếu vào mưu sách và tài trí của các vị quân sư, thay vì đi sâu vào câu chuyện phức tạp như nhiều tác phẩm cùng đề tài trước đó. Không những thế, phim còn tái hiện sinh động những tình huống hư cấu lôi cuốn trong cuộc chiến giành ngai vàng, bên cạnh việc đan xen cung bậc tình cảm giữa các nhân vật chính, góp phần dịu bớt căng thẳng cho những màn đối đầu.

Bên cạnh đó, Thời thế tạo vương còn tạo được ấn tượng nhờ cách xây dựng nhân vật ở hai phía chính và phản diện. Đó là hình ảnh Dư Tĩnh tài cao, chịu nhiều trắc trở, được ví như viên ngọc sáng giữa chốn quan trường nhiều mảng tối. Đối nghịch với Đổng Chiêu đa đoan, lòng dạ thâm hiểm, chữ “tâm” bị lung lay trên ván cờ quyền thế.

Sao Hồng Kông đấu trí trong phim "Thời thế tạo vương" - 4

Thị đế Lê Diệu Tường tiếp tục chứng minh khả năng diễn xuất tài tình khi nhập vai Dư Tĩnh.

Góp thêm thành công cho phim còn phải kể đến phần hóa thân xuất sắc của hai diễn viên nổi tiếng - Ảnh đế Trịnh Tắc Sĩ và Thị đế Lê Diệu Tường. Được xem là “cáo già hai mặt”, chỉ đi theo bên nào có lợi cho mình, Trịnh Tắc Sĩ phải khéo léo thể hiện lối diễn đa chiều, khắc họa chi tiết những khía cạnh đối nghịch của nhân vật thái phó Đổng Chiêu.

Trong khi Lê Diệu Tường thì chinh phục khán giả trong hình tượng một Dư Tĩnh trí dũng song toàn, mưu sách quyết đoán, sẵn sàng đương đầu với những kẻ thủ đoạn, nhưng sống tình cảm, trọng nghĩa khí khi trở về chính mình.

Được thực hiện bởi giám chế nổi tiếng Lương Tài Viễn, Thời thế tạo vương hiện đang được phát sóng trên kênh HTV2 lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Bảy.

Theo Chiêu An (Khám phá)
Phim - Sướng, khổ chuyện đời của 8 huyền thoại Hồng Kông Sướng, khổ chuyện đời của 8 huyền thoại Hồng Kông
Những "viên ngọc" mang vẻ đẹp mê hoặc và tài năng xuất chúng của Hồng Kông.
Phim - Bất ngờ vì người đẹp Hồng Kông bán hàng vỉa hè Bất ngờ vì người đẹp Hồng Kông bán hàng vỉa hè
Hoa hậu bán cá viên chiên trên phố, thu hút rất đông thực khách và người hâm mộ.
Phim - Triệu Vy mua nhà nghìn tỷ ở Hồng Kông Triệu Vy mua nhà nghìn tỷ ở Hồng Kông
Gia đình Triệu Vy chuẩn bị nhập hộ tịch đến đặc khu kinh tế Hồng Kông?
Phim - 10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong 10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong
Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan sắc này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang