NSƯT Minh Hằng: Dù về hưu vẫn gửi xét duyệt NSND

Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 07:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sao Việt

NSƯT Minh Hằng tỏ ra buồn vì không đạt chỉ tiêu để được danh hiệu NSND năm 2015.

Ngày 31.7, Nhà hát Tuổi trẻ làm lễ tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 và trao một số bằng khen cho các cá nhân, tập thể giành được Huy chương vàng (HCV) Huy chương bạc (HCB) trong các hội diễn nghệ thuật trong năm qua.

NSƯT Minh Hằng: Dù về hưu vẫn gửi xét duyệt NSND - 1

NSƯT Minh Hằng và các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ nhận HCV hội diễn nghệ thuật.

Nhiều nghệ sĩ nổi bật của Nhà hát Tuổi trẻ đã giành được các giải này như Minh Hằng, Nguyệt Hằng, Bá Anh, Quang Ánh,… Trong đó, nổi bật có NSƯT Minh Hằng giành được 2 HCV cho vai diễn trong vở Cho cuộc đời bình yên tại Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc với hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân và vở Công lý không gục ngã tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2015.

Điều đáng nói là dù giành 2 giải này nhưng NSƯT Minh Hằng vẫn không đủ chỉ tiêu để đạt được danh hiệu NSND trong đợt xét duyệt vừa qua.

Chia sẻ nhanh tại buổi tổng kết, nữ diễn viên cho biết vào tháng 5, khi giành được HCV với vai diễn trong vở Cho cuộc đời bình yên, cô đã biết mình trượt NSND. Minh Hằng khẳng định, việc có trở thành NSND hay không, không ảnh hưởng gì đến niềm đam mê, sự nhiệt huyết, cống hiến cho nghệ thuật sân khấu của mình. Dù vậy, cô cũng có chút buồn.

NSƯT Minh Hằng: Dù về hưu vẫn gửi xét duyệt NSND - 2

NSƯT khẳng định sẽ gửi hồ sơ đi xét duyệt NSND vào năm 2018.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng khẳng định thêm việc mình không được xét duyệt NSND là do bị thiếu 1 HCB nữa. Tuy nhiên, cô tỏ ra buồn vì đáng lẽ hội đồng xét duyệt nên căn cứ vào quá trình hoạt động và cống hiến của nghệ sĩ để chứ không nên chỉ dựa vào vài chiếc huy chương hội diễn.

Năm 2018 sẽ có đợt xét duyệt NSND mới, khi được hỏi Minh Hằng có gửi hồ sơ tham gia xét duyệt không, cô khẳng định, vẫn sẽ gửi dù khi đó đã về hưu.

Cũng tại buổi tổng kết, NSƯT Chí Trung dành nhiều lời tâm sự để gửi tới khán giả đã ủng hộ Nhà hát Tuổi Trẻ cũng như bản thân anh và các nghệ sĩ trong năm vừa qua. Anh khẳng định tập thể Nhà hát Tuổi trẻ sẽ cố gắng hơn nữa để cho ra mắt nhiều vở diễn đặc sắc hấp dẫn trong thời gian tới.  NSƯT Chí Trung cũng tự hào vì Nhà hát Tuổi Trẻ là một trong số ít những nhà hát làm ăn có lãi với doanh thu trong 6 tháng đầu năm đạt 5,2 tỷ đồng.

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)
Ngôi sao điện ảnh - Gặp gỡ 4 nghệ sĩ trẻ nhất được phong tặng NSND Gặp gỡ 4 nghệ sĩ trẻ nhất được phong tặng NSND
Những cái tên như Tự Long, Trung Hiếu có trong danh sách khiến nhiều người bất ngờ
Ngôi sao điện ảnh - Danh hiệu NSND cho nghệ sĩ Tự Long có thể sẽ bị xét lại? Danh hiệu NSND cho nghệ sĩ Tự Long có thể sẽ bị xét lại?
Tự Long cho biết thời điểm nhạy cảm này, anh cảm thấy khó xử.
Ngôi sao điện ảnh - Tiết lộ chuyện “chạy” danh hiệu NSND, NSƯT Tiết lộ chuyện “chạy” danh hiệu NSND, NSƯT
Đến lúc phải đưa câu chuyện này ra ánh sáng, trả lại giá trị thực chất cho danh hiệu
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao Việt
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang