Những thây ma rùng rợn của màn ảnh

Thứ Sáu, ngày 09/10/2009 00:11 AM (GMT+7)

Nỗi khiếp đảm dường như không chỉ dừng lại khi bạn còn đang ngồi trong phòng chiếu phim mà còn là một sự ám ảnh đến ghê người khi bạn trở về nhà và đóng chặt tất cả cửa ra vào.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

 Diary Of The Dead – Nhật kí tử thần

Đạo diễn: George A Romero

Diễn viên chính: Shawn Roberts, Scott Wentworth, Michelle Morgan, Amy Ciupak Lalonde, Joshua Close

Năm sản xuất:  2007

Thời gian:  95 phút

Bộ phim kinh dị của đạo diễn George A. Romero là một bộ phim làm lại nổi tiếng dòng phim kinh dị những năm đầu thế kỉ 21 và có sức ảnh hưởng mãnh liệt. Phim cuốn hút người xem chính bởi những tình tiết kinh dị trải dài từ đầu đến cuối. Câu chuyện về những nhà làm phim trẻ thâm nhập vào thế giới của những thây ma gây sốc cho người xem ngay từ những hình ảnh mở màn.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 1

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 2

Re-Animator

Đạo diễn: Stuart Gordon

Diễn viên: Bruce Abbott, Jeffrey Combs, Barbara Crampton

Năm sản xuất: 1985

Thời lượng:  84 phút

Dựa trên tác phẩm của HP Lovecraft - "Herbert West: Reanimator" được nhào nặn tuyệt vời dưới bàn tay của vị đạo diễn tài hoa Stuart Gordon. Câu chuyện xoay quanh một sinh viên y khoa Thụy Sỹ thử nghiệm với một chất lỏng có khả năng mang những xác chết trở lại. Một sự thật mà nhiều khán giả có thể chưa biết đó là để có thể có những cảnh quay đẫm máu trong phim đoàn làm phim đã phải sử dụng đến 25 gallon máu giả (tương đương hơn 90 lít Anh) trong suốt quá trình thực hiện.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 3

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 4

The Evil Dead

Đạo diễn: Sam Raimi

Diễn viên: Bruce Campbell, Ellen Sandweiss

Năm sản xuất:  1982

Thời lượng:  85 phút

Sử dụng tiền vay mượn từ những doanh nhân địa phương, không có những hiệu ứng đặc biệt, không có nguồn đầu tư dồi dào (tổng đầu tư khoảng 400.000 đô la), Sam Rami và những người bạn đã thực hiện một trong những bộ phim kinh dị nổi tiếng đầu tiên trên thế giới. Kịch bản phim không quá đơn giản. 5 người bạn cùng du lịch đến một chiếc nhà gỗ trong rừng nơi mà họ không hề hay biết có những con quỷ chuyên ăn thịt người nhưng lại tranh cãi về việc “những thây ma làm cách nào đó đã ăn thịt những thiếu niên trong rừng”. Những khán giả của phim chỉ được nhìn thấy bộ phim nguyên vẹn không hề bị cắt đi phần nào tại Anh vào năm 2001.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 5

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 6

My Boyfriend's Back

Đạo diễn: Paul Schneider

Diễn viên: Judith Light, Jill Eikenberry, Sandy Duncan

Năm sản xuất:  1989

Thời gian:  94 phút

Johnny Dingle chỉ là một thiếu niên bình thường – người đã qua đời nhưng bất ngờ sống lại từ cõi chết như một thây ma sau khi bạn gái thuở nhỏ của anh Missy McCloud ước hẹn với anh ngày quay lại. Đó là lời hứa đã mang anh trở về từ một nơi xa xôi.

Tiêu đề của bộ phim được đặt giống với tên của một ca khúc năm 1963 của The Angels.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 7

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 8

Dead Heat

Đạo diễn: Mark Malone

Diễn viên: Daniel Benzali, Lothaire Bluteau, Radha Mitchell, Kiefer Sutherland, Anthony LaPaglia

Năm sản xuất: 2002

Thời gian: 94 phút

Treat Williams vào vai một cảnh sát – người đã qua đời nhưng có cơ hội trả thù kẻ giết anh khi anh cũng trở thành một thây ma. Nhưng anh chỉ có vài ngày trước khi cơ thể mục rữa của anh phản bội lại chính bản thân anh.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 9

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 10

Day of the Dead

Đạo diễn: George A Romero

Diễn viên: Lori Cardille, Terry Alexander

Năm sản xuất:  1985

Thời gian: 91 phút

Day of the Dead là bộ phim kinh dị năm 1985 của đạo diễn George A Romero, là phần thứ ba bộ phim Living Dead của ông. Nó là phần trước của Night of the Living DeadDawn of the Dead.

Những thây ma này thống trị nước Mỹ ngoại trừ một nhóm nhỏ những nhà khoa học và quân nhân – những người cư trú trong một chiếc hầm dưới lòng đất ở Florida. Các nhà khoa học sử dụng những thí nghiệm khủng khiếp. Cuối cùng, quân nhân này nhận ra rằng những người đàn ông của họ đã sử dụng thí nghiệm của các nhà khoa học và trục xuất các nhà khoa học đến những cái hang. Thật không may, những thây ma từ dưới lòng đất theo cách của họ đã thâm nhập được vào căn cứ địa bí ẩn này.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 11

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 12

Night Of The Living Dead (1990)

Đạo diễn: George A Romero

Diễn viên: Duane Jones, Judith O'Dea

Năm sản xuất: 1968

Thời gian: 96 phút

Night Of The Living Dead là bộ phim bậc thầy của tất cả những bộ phim về những thây ma mặc dù doanh thu phòng vé của nó không phải là xuất sắc nhất.

George A. Romero đã tự viết chính phần này cho bộ phim bởi ông và các thành viên trong đoàn làm phim đã bị cướp lợi nhuận từ phiên bản gốc. Chính vì lí do lợi nhuận mà bộ phim có vô cùng nhiều những thiếu sót trong khâu kịch bản.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 13

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 14

Evil Dead II

Đạo diễn: Sam Raimi

Diễn viên: Bruce Campbell, Sarah Berry

Năm sản xuất:  1987

Thời gian: 85 phút

Mặc dù là phần tiếp theo của The Evil Dead của Sam Raimi nhưng bộ phim đã thoát khỏi cái bóng trước đó để thu về lợi nhuận khổng lồ.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 15

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 16

John Carpenter's Ghosts Of Mars

Đạo diễn: John Carpenter

Diễn viên: Joanna Cassidy, Pam Grier, Clea DuVall, Jason Statham, Ice Cube, Natasha Henstridge

Năm sản xuất:  2001

Thời gian: 97 phút

Được thiết lập sẽ có phần 2 vào năm 2176, bộ phim miêu tả sao Hỏa như một hành tinh cho phép con người có thể đi bộ trên bề mặt mà không cần thiết mặc những bộ quần áo bảo hộ. Câu chuyện liên quan đến một nhân viên cảnh sát Melanie Ballard (Natasha Henstridge) chỉ huy một nhóm nhỏ được cử đến để giám sát một tù nhân có tên gọi Desolation Williams (Ice Cube). Câu chuyện phim xoay quanh những tình tiết viễn tưởng đầy kinh dị khiến người xem vô cùng hồi hộp.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 17

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 18

Return Of The Living Dead Part II

Đạo diễn: Ken Wiederhorn

Diễn viên: James Karen, Dana Ashbrook, Thom Mathews

Năm sản xuất:  1988

Thời gian: 89 phút

Bộ phim kinh dị hài hước của điện ảnh Mỹ được phát hành năm 1998. Đây là bộ phim của đạo diễn đồng thời là tác giả kịch bản Ken Wiederhorn. Phim đã thu về doanh số khá ấn tượng 9 triệu đô la tại phòng vé ở Mỹ vượt qua ngân sách đầu tư 6 triệu đô la.

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 19

Những thây ma rùng rợn của màn ảnh - 20

Hadex (24H.COM.VN)
0h30 ngày 11/10 bạn sẽ tiếp tục được khám phá chân dung của 10 thây ma tiếp theo để biết cảm giác sợ hãi của những bộ phim kinh dị.
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thây ma, rùng rợn
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7