Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh

Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 07:57 AM (GMT+7)

Có những nhân vật khỉ đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả xem phim như King Kong hay Tôn Ngộ Không.

King Kong (Trong bộ phim King Kong)

Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh - 1

King Kong là tên một con ác thú khổng lồ thuộc giống linh trưởng, sinh sống tại đảo Đầu lâu, nhân vật chính bộ phim cùng tên ra mắt lần đầu năm 1933, từ đó giúp King Kong trở thành một trong những quái thú ấn tượng nhất trên màn ảnh.

Nội dung phim bắt đầu khi đoàn làm phim của diễn viên Ann Darrow đến đây tác nghiệp, cô đã bị những thổ dân bộ lạc bắt để tế sống cho Kong. Nhưng Kong không những không ăn thịt cô mà còn yêu quý và ra sức bảo vệ cô trước bao nguy hiểm, thậm chí liều mình chiến đấu với khủng long bạo chúa, để rồi bị bắt sống mang về New York.

Phần tiếp theo của bộ phim King Kong có tên gọi Kong: Skull Island hiện đang được quay ở Việt Nam. Trong phần này, những điều bí ẩn về xuất xứ của quái vật khổng lồ cũng được tiết lộ.

Trong suốt quá trình quay phim tại Việt Nam, nhằm giữ bí mật tuyệt đối về nội dung cũng như cảnh quay trước khi ngày công chiếu, hãng phim Legendary Pictures khống chế tối đa các nguồn tin có thể tiết lộ ra ngoài.

Tôn Ngộ Không (Tây Du Ký)

Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh - 2

Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai

Tôn Ngộ Không là nhân vật quen thuộc trong văn hóa Đông Á, đặc biệt trong bộ phim truyền hình Tây Du Ký ra mắt năm 1986.

Tôn Ngộ Không là chú khỉ được sinh ra nhờ khí trời và đất, đã tu luyện 72 phép biến hóa thần thông. Ngộ Không đồng thời còn trường sinh bất tử, từng đại náo thiên cung, từ đó mới có danh xưng là Tề Thiên Đại Thánh.

Trong Tây Du Ký, Ngộ Không cùng các sư đệ là Trư Bát Giới, Sa Ngộ Tăng và Bạch Long, đồng hành vượt qua 81 kiếp nạn để bảo vệ sư phụ Đường Tăng đến Tây Phương thỉnh kinh Phật.

Tây Du Ký luôn luôn có những phiên bản điện ảnh và truyền hình nhưng bộ phim năm 1986 với tạo hình Ngộ Không của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng luôn được cho là xuất sắc nhất. Tại Việt Nam, các kênh truyền hình vẫn thường xuyên chiếu lại Tây Du Ký, đặc biệt vào dịp nghỉ hè của học sinh.

Caesar (Rise of the Planet of the Apes và Dawn of the Planet of the Apes)

Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh - 3

Caesar lãnh đạo đội quân tinh tinh.

Caesar là tên của con tinh tinh trong hai phần phim khoa học viễn tưởng Rise of the Planet of the Apes Dawn of the Planet of the Apes của Mỹ. Caesar sở hữu một trí thông minh đáng ngạc nhiên do bị tiêm thí nghiệm một loại thuốc chữa bệnh Alzheimer.

Nhân vật Caesar này được tạo ra bằng hình thức kỹ xảo CGI dựa trên các cử động mặt của diễn viên Andy Serkis, anh cũng là người phụ trách lồng tiếng cho Caesar.

Rafiki (The Lion King)

Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh - 4

Rafiki làm phép cho Simba khi chú sư tử nhỏ mới ra đời.

Trong Lion King, Rafiki là một chú khỉ đầu chó thông thái, có trọng trách như một pháp sư trong bầy thú. Nhân vật này do nhân vật do diễn viên Robert Guillaume lồng tiếng

Vai trò của Rafiki trong The Lion King còn là tham mưu cho vị vua Mufasa chống lại âm mưu tiếm ngôi từ anh trai Scar. Điều đó khiến Rafiki là một nhân vật rất quan trọng, thể hiện ở việc ông là khách mời đặc biệt tại lễ chúc phúc, làm phép khi Simba mới ra đời, đồng thời còn dạy dỗ hoàng tử nhỏ trưởng thành.

Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh - 5

Rafiki cũng là người nuôi dạy chàng hoàng tử nhỏ trưởng thành.

Lion King là bộ phim hoạt hình hiếm hoi được trang đánh giá phim uy tín IMDb chấm mức điểm 8,5/10 - một mức điểm rất cao.

Phim cũng trở thành bộ phim ăn khách nhất năm 1994 với mức doanh thu 532 triệu USD trên thị trường toàn cầu, đồng thời đứng thứ tư trong danh sách những phim hoạt hình có doanh thu khủng nhất mọi thời đại, chỉ xếp sau: Frozen, MinionsToy stroy 3.

Abu (Aladdin)

Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh - 6

Abu là người bạn thân nhất của Aladdin.

Trong bộ phim, Abu là người bạn thân nhất của Aladdin, họ sống dựa vào nhau và chia sẻ mọi thứ. Abu nhỏ bé, nhanh nhẹn, thông minh luôn giúp đỡ Aladdin với những mánh khóe để kiếm sống bằng nghề đạo tặc và chạy trốn lính canh.

Thế nhưng, Abu lại có tính tham lam, đã không kìm nén được ý định lấy trộm viên ngọc quý của hang cát, đẩy Aladdin vào tình thế nguy hiểm. Nhưng cũng từ đó mà chàng trai Ả Rập được gặp thần đèn và những câu chuyện thần kì bắt đầu.

Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh - 7

Abu tham lam lấy trộm kim cương cấm trong hang động thần.

Diễn viên lồng tiếng Abu, Frank Welker, chia sẻ trong 3 năm để hoàn thành bộ phim này, ông chưa từng gặp trực tiếp Weinger hay Williams, người lồng tiếng cho Aladdin và Thần đèn Genie.

IMDb chấm 8/10 điểm tuyệt đối cho bộ phim của Disney. Aladdin ra mắt ngày 25 tháng 11 năm 1992, trở thành bộ phim thành công nhất trong cùng năm. Aladdin thu về 217 triệu USD từ thị trường trong nước và 504 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Họa sĩ bộ phim chia sẻ để diễn tả những động tác của Abu, họ mất nhiều công sức để ghi hình những chú khỉ tại sở thủ thành phố San Franciso.

Ape (Geogre of the Jungle)

Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh - 8

Ape thông minh, uyên bác.

Geogre of the Jungle là bộ phim theo mô típ một chàng trai lớn lên trong rừng rậm. Geogre có sức mạnh hơn người, được muôn loài bầu làm vua của rừng xanh.

Khỉ đột Ape là người anh em thân thiết của George. Ape thông minh, uyên bác và điềm tĩnh.

Những "anh khỉ" nổi tiếng nhất màn ảnh - 9

Ape trình diễn ca khúc "My way" của danh ca Frank Sinatra.

Nhưng với một bộ phim hài như Geogre of the Jungle, chú khỉ đột này cũng rất hài hước, nhiều khi làm khán giả không khỏi bật cười sản khoái.

Đến bây giờ nhiều người vẫn mở Youtube để xem đi xem lại Ape với màn trình diễn ca khúc My way của danh ca Frank Sinatra.

Theo Thành Nguyễn (danviet.vn)
Phim - "Sẽ bí mật mọi cảnh quay phim King Kong tại Việt Nam" "Sẽ bí mật mọi cảnh quay phim King Kong tại Việt Nam"
Ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Ban quản lý danh thắng Tràng An đã cho biết mọi cảnh quay của đoàn làm phim King Kong: Skull Island (còn có...
Hậu trường phim - Tài tử siêu phẩm "King Kong" khoe ảnh check-in Hà Nội Tài tử siêu phẩm "King Kong" khoe ảnh check-in Hà Nội
Địa điểm bức ảnh được Samuel L. Jackson đánh dấu là “Công viên Hòa Bình – Hà Nội”.
Phim - Ê kíp "King Kong 2" đã tới Việt Nam quay siêu phẩm Ê kíp "King Kong 2" đã tới Việt Nam quay siêu phẩm
120 thành viên của đoàn làm phim đã có mặt ở Hà Nội bằng chuyên cơ riêng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang