Ngô Tôn: 10 năm không rung động

Chủ Nhật, ngày 31/01/2010 17:20 PM (GMT+7)

"10 năm nay tôi ở trong trạng thái ‘tối nằm không’ mà vẫn chẳng thể rung động trước bất kỳ một cô gái nào…" – Ngô Tôn trải lòng với khán giả về cuộc sống của 1 mỹ nam đang muốn ‘lột xác’.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Có thể nói những ngày gần đây ngoài ‘tết nguyên đán’ thì ‘Cẩm Y Vệ’ là cụm từ được nhắc đến với tần suất dầy đặc đến chóng mặt. Sự vắng bóng của ‘én nhỏ’ Triệu Vy do ‘nguyên nhân khách quan’ khiến tâm điểm chú ý của giới truyền thông chuyển sang dành cả cho chàng diễn viên trẻ đến từ Đài Loan Ngô Tôn.

 Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 1

Ngô Tôn

Khác với ấn tượng ban đầu mà hầu hết công chúng đều suy nghĩ về những chàng trai bảnh bao công tử, Ngô Tôn sở hữu cá tính và nhiều quan niệm táo bạo khiến người lắng nghe phải giật mình sửng sốt.

Về phim mới Cẩm Y Vệ

 Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 2

Tạo hình trong 'Cẩm Y Vệ'

Trong Cẩm Y Vệ anh đã hoàn toàn thay đổi hình ảnh dịu dành mộng mơ của thể loại thần tượng từng đảm nhận trước đây. Anh có cho rằng mình đã ‘lột xác’ thành công?

Tôi khi làm việc gì cũng phải từ từ, cẩn trọng. Tất nhiên tôi không có ý phủ nhận những diễn viên tài năng có thể biến hóa linh hoạt từ thể loại này sang loại hình khác nhưng với cá nhân Ngô Tôn – một người có tính cách như ‘ông già’ chậm chạp thì ‘chậm mà chắc’ vẫn hiệu quả hơn nhiều.

Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 3

Tự mình hoàn thành những cảnh quay khó khăn...

Cẩm Y Vệ có rất nhiều cảnh võ thuật tay không và cả những cảnh quay sử dụng vũ khí. Anh đã phải dung đến diễn viên đóng thế chứ?

Tôi đã tự mình hoàn thành và với những cảnh quay khó khăn thì nhờ đến sự trợ giúp của kỹ xảo. Tôi muốn vai diễn của mình thực sự thuộc về mình nên dù có phải mạo hiểm thì vẫn không ngại ngần thử sức.

Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 4

... dù phải trải qua tập luyện gian khổ

Nhiều khán giả cho rằng tạo hình nhân vật của Ngô Tôn trong Cẩm Y Vệ quá nhiều nét giống với ‘Cướp biển vùng Caribe’. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ rằng chiếc khăn quấn đầu đã làm cho người xem có cảm nhận như vậy. Tuy nhiên có một điều tôi vẫn thắc mắc là tại sao khán giả Trung Quốc thường lấy diễn viên, đạo diễn hay tác phẩm nước ngoài để đối chiếu với yếu tố tương đương trong nước. Tại sao họ không đảo ngược lại 2 vế đó và hỏi: “Liệu có phải phim nước  ngoài học theo văn hóa Trung Quốc?” hay ít nhất cũng có được suy nghĩ tích cực hơn chứ.

Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 5

Hoàn thiện 'bản lý lịch' lý tưởng với những kinh nghiệm quý báu từ các vai diễn đa dạng 

Anh từng nói rằng rất hy vọng có cơ hội hợp tác với Thành Long. Vậy hiện tại đã lên kế hoạch chuẩn bị nào chưa?

Kế hoạch cụ thể thì chưa có nhưng mỗi công việc tôi đang làm hiện tại đều góp phần không nhỏ cho dự định hợp tác với ‘đại ca’. Từng vai diễn mới sẽ bộc lộ rõ hơn con người và khả năng của Ngô Tôn. Đây cũng giống như phần lý lịch trích ngang được liên tục cập nhật – là tài liệu tham khảo ngày càng thuyết phục khi Thành Long có ý định mời tôi hợp tác cùng.

Về gia đình: Muốn trở thành người như mẹ từng nói

Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 6

Ngô Tôn nhớ về mẹ ...

Khi Ngô Tôn còn đang học trung học thì mẹ anh đã mắc bệnh ung thư gan. Kể từ đó đến nay mọi công việc trong gia đình đều do cha anh gánh vác. Trong suốt quãng thời gian điều trị, bà đã để lại cho con trai nhiều câu chuyện kỷ niệm vô cùng xúc động. Sau này, khi mẹ qua đời, Ngô Tôn tự nhủ phải sống sao cho không phụ lòng mong mỏi và niềm hy vọng của cả gia đình. 

Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 7
Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 8 Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 9

... cùng những lời nói bà từng dạy bảo

Anh là 1 trong những nghệ sĩ trẻ tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội. Điều gì đã khiến anh có những suy nghĩ và việc làm trưởng thành từ rất sớm như vậy?

Có lẽ tôi chịu ảnh hưởng từ gia đình, đặc biệt là mẹ tôi. Bà từng nhận nuôi trẻ em lang thanh cơ nhỡ. Sau khi bà qua đời, chúng tôi vẫn tiếp tục nhận nuôi và chăm sóc, để mọi việc không chút thay đổi.

Ngoài lòng từ thiện, mẹ tôi còn là người rất có trách nhiệm. Đối với công việc, bạn bè, và tất cả mọi người xung quanh, bà luôn dùng thái độ bao dung và tin tưởng đối đãi. Ngay từ nhỏ mẹ đã dạy bảo con cái cách sống sao cho được người khác kính trọng và nể phục. Tài năng và tiền bạc thì có thể không có nhưng lòng tự trọng và trách nhiệm thì không thể thiếu. Tôi muốn sống và trở thành hình mẫu như mẹ tôi đã nói đó.

 Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 10
Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 11 Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 12

 Dùng tên tuổi và ảnh hưởng của mình để đầu tư cho công tác xã hội

Vậy anh đã bao giờ nghĩ mình sẽ tự lập quỹ từ thiện mang tên mình như các ngôi sao nổi tiếng khác (Lý Liên Kiệt, Thành Long…) đã làm?

Đương nhiên rồi. Tôi đã nghĩ về điều này từ rất lâu nhưng sau rồi lại nghĩ rằng: Hành động, thực hiện mới là điều quan trọng nhất còn quỹ của ai, mang tên nào cũng chỉ là thứ yếu. Hiện tại tôi đang từng bước ‘hiện thực hóa’ ước mơ của mình cũng như hy vọng của cả gia đình về một Đài Loan không có trẻ em thất học. Sau khi thành công, tôi sẽ tiếp tục mở rộng kế hoạch và để khắp nơi trên đất nước, người nghèo đều nhận được giúp đỡ.

Về tình yêu: Xinh đẹp không hẳn đã tốt

Ngô Tôn và Tiêu Á Hiên là cặp đôi được giới truyền thông Hoa ngữ gán ghép và hy vọng ‘ghép đôi thành công’ trong năm 2010. Tuy nhiên, người trong cuộc nhất loạt phủ nhận tin đồn và chỉ công nhận những mối tình với bạn học từ trước khi gia nhập làng giải trí.

Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 13

Sinh năm 1980 nhưng hiện tại vẫn chưa có người yêu...

Sinh năm 1980 nhưng hiện tại vẫn chưa có người yêu, Ngô Tôn tự nói về mình: “Chắc tôi sẽ nằm trong danh sách những nam diễn viên ế vợ mất rồi. Dù cha tôi rất muốn con trai sớm kết hôn để ông được bế cháu và bản than tôi cũng không muốn lập gia đình quá muộn nhưng… phụ thuộc vào duyên số nữa. 10 năm nay tôi ở trong trạng thái ‘tối  nằm không’ mà vẫn chẳng thể rung động trước bất kỳ một cô gái nào. Mọi chú ý đều đặt cả lên sự nghiệp mất rồi”.

... Ngô Tôn thú nhận "Mọi chú ý đều đặt cả lên sự nghiệp mất rồi"

Chuyện tình cảm riêng tư của anh xem ra có phần khá tẻ nhạt?

Chỉ có thể dùng hai từ ‘tự nhiên’ vậy. Đối với tôi trước mắt việc quan trọng nhất là làm tốt công việc của mình, đặt sự nghiệp lên đầu. Mọi hy sinh trước đây khi quyết định chia tay với người yêu cũ để đến với công việc sẽ là không xứng đáng nếu như bây giờ để ‘con tàu sự nghiệp’ lệch hướng.

Ngô Tôn: 10 năm không rung động - 15

 Xinh đẹp không hẳn đã tốt

Anh thích một cô gái như thế nào?

Nói thật lòng, là nghệ sĩ làm việc trong làng giải trí, cơ hội nhìn thấy những cô gái xinh đẹp quá nhiều rồi. Có khi, xinh đẹp không hẳn đã tốt. Với tôi, hiếu thuận, có trách nhiệm, thật thà thẳng thẳn là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất.

Nếu như làm người mà không thẳng thắn thì cả đời đều không có được hạnh phúc. Tôi cũng thích những người khiêm tốn, dịu hiền, có gia giáo. Những cô gái như vậy mới thực sự thu hút và khiến người yêu mình cảm nhận được hạnh phúc tột cùng khi ở bên.

HChâu (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7