Nghệ sĩ Vân Dung: "Vượng râu nói đúng đấy"

Thứ Bảy, ngày 14/05/2011 11:01 AM (GMT+7)

Có thể vì bên cạnh bạn đó không có ai cả, không có tôi, không có anh Hinh, không có anh Bắc, anh Thắng…khi đó bạn ấy là số một hoặc số 2 thì cũng đúng thôi.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Chị nghĩ sao khi Vương râu tuyên bố, trong số những diễn viên hài miền Bắc, anh ta nếu không là số 1 thì cũng là số 2?

Mỗi người có một cách sống riêng, một con đường riêng, một cách phát ngôn riêng. Tôi chỉ nghĩ rằng, tất cả những người có tài, họ giỏi một cách thực sự thì họ rất khiêm tốn và tôi trân trọng những người đó.

Vương râu cũng nói rằng, anh ta bị đồng nghiệp chơi xấu. Chuyện đó có xảy ra với chị không?

Tôi thấy lạ trước những điều mà Vượng nói. Có thể mọi người khi nhìn vào giới nghệ sĩ thì thường thấy phức tạp nhưng với chúng tôi, những người nghệ sĩ hài thì không có chuyện đó. Chúng tôi cực kỳ thương yêu nhau, tôn trọng nhau và coi nhau như anh em trong gia đình. Chúng tôi cũng hay gọi điện, gặp gỡ đi ăn uống cùng nhau. Còn khi nào tập tành thì thôi rồi, ầm ỹ như một cái chợ vỡ. Vui lắm. Đố bạn nghe thấy có một diễn viên hài nào nói xấu đồng nghiệp đấy. Không bao giờ có. Đây là trường hợp đầu tiên.

Có thể Vượng râu đi theo con đường riêng và ở trong một môi trường khác với chúng tôi. Có thể vì bên cạnh bạn đó không có ai cả, không có tôi, không có anh Hinh, không có anh Bắc, anh Thắng… Nhìn sang bên phải không có ai, nhìn sang bên trái cũng không có ai, khi đó bạn ấy là số một hoặc số 2 thì cũng đúng thôi.

Chị có thường làm việc với Vượng râu không?

Ít, rất ít.

Vậy chị có biết việc Vượng râu tự hào rằng ở miền bắc chỉ có anh ta và Xuân Hinh là hai người dám bán nhà, bán đất đi để làm đĩa hài?

Xuân Hinh bán nhà bán đất khi nào, có mà mua thêm nhà thêm đất thì có.

Nghệ sĩ Vân Dung: "Vượng râu nói đúng đấy" - 1

Nghệ sĩ Vân Dung cho rằng, những người có tài thực sự thì họ rất khiêm tốn

Trong số các danh hài đất Bắc, nghệ sĩ Vân Dung đứng thứ bao nhiêu?

Tôi không bao giờ nghĩ mình là thứ mấy, đứng trước hay sau ai mà quan trọng là tôi đang đứng ở đâu.

Vậy chị đang đứng ở đâu?

Tôi đang đứng ở mặt đất.

Tự tin khi xấu, xinh là vô duyên ngay

Phủ nhận chuyện đấu đá nhau giữa các diễn viên viên hài nhưng thưa chị, cách đây 3, 4 năm đồng nghiệp của chị, diễn viên Quang Thắng cũng đã nói rằng, trong nội bộ các diễn viên Gặp nhau cuối tuần cũng thường xuyên xảy ra tình trạng bằng mặt mà không bằng lòng và đấu đá dành vai diễn?

Ý anh Thắng không phải như thế. Anh Thắng muốn nói rằng, khi nhìn thấy chúng tôi trên sân khấu, mọi người nhìn vào thì thấy toàn điều vui, toàn sự hóm hỉnh nhưng bên trong đó là biết bao cực nhọc, vất vả. Chúng tôi thường bị stress nặng và phải lao động cật lực, vắt kiệt sức cả về chất xám và sức khỏe chứ chúng tôi có ai thèm đấu đá nhau đâu. Chúng tôi còn nhường nhau chán. Tôi thì không thể vào vai Nam Tào hay Ngọc Hoàng được, mà có cho anh Quang Thắng lên làm Ngọc Hoàng thì cái mặt anh ấy cũng không thể làm được. Vậy nên đấu đá để làm gì?

Là người đã gắn bó với Gặp nhau cuối năm từ những chương trình đầu tiên, chị nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng, các chương trình về sau này càng ngày càng nhạt?

Tôi nghĩ Táo quân năm nay rất thành công chỉ có chương trình năm ngoái là hơi yếu. Một năm phải có nhiều sự kiện xảy ra thì năm mới có chương trình hay được, chứ một năm mà cứ bình bình, không có sự kiện nào gây sốc hay tiêu biểu thì năm đó không có gì đang nói cả. Chúng tôi nói thẳng, nói thật chứ không phải là nói chuyện bịa.

Điều gì đã khiến chị và các đồng nghiệp gắn bó lâu năm với chương trình gặp nhau cuối năm tới thế?

Đó là chương trình khẳng định tên tuổi của tất cả các diễn viên hài, là chương trình được khán giả đón chờ nhất trong năm, là bản tổng kết cực kỳ chính xác nên tất cả chúng tôi phải bỏ rất nhiều sô và tất cả các công việc khác để tập trung vào đó.

Nghệ sĩ Vân Dung: "Vượng râu nói đúng đấy" - 2

Nghệ sĩ Vân Dung nói rằng, trên sân khấu, càng xấu chị càng tự tin

Trong các chương trình hài, vai diễn của chị sao mà xấu thế?

Đúng rồi, nhiền khán giả nói với tôi rằng, sao mà vai diễn của chị xấu thậm xấu thế, xấu tệ xấu hại, xấu không còn gì để nói, xấu hơn tất cả những đứa xấu trên đời. Tuy nhiên với tôi trên sân khấu càng xấu tôi càng tự tin. Tôi mà xinh là thành vô duyên ngay nhưng mà chỉ xấu trên sân khấu thôi nhé, còn ngoài thì không thích xấu tẹo nào đâu. Nhiều người gặp tôi ngoài đời thì ngỡ ngàng lắm. Họ kêu lên: ối zời ơi, Vân Dung xinh thế, béo thế, mũm mĩm thế. Nói chung, tôi trên sân khấu và tôi ngoài đời khác nhau lắm.

Chị có thể nói rõ hơn những điểm khác đó không?

Tôi ít nói, không hay đến chỗ đông người mà không chỉ có tôi đâu, phần lớn những diễn viên hài đều thế. Họ tránh xa chỗ đông người, chốn thị phi. Họ vui trên sân khấu, họ buồn trên sân khấu còn ngoài đời họ không thích phô trương, không thích ầm ỹ, không thích scandal. Bạn đã bao giờ thấy Xuân Bắc khoe vợ con chưa? Diễn viên hài, ai cũng có nghề tay trái là kinh doanh Tuy nhiên, bạn đã thấy diễn viên hài nào khoe mình kinh doanh gì chưa? Chúng tôi sống rất kín đáo.

Nghệ sĩ Vân Dung: "Vượng râu nói đúng đấy" - 3

Ngoài đời nghệ sĩ Vân Dung rất ưa nhìn và sành điệu

Là một diễn viên hài lâu năm, chị có thấy sự khác biệt giữa khán giả miền Nam và miền Bắc khi thưởng thực môn nghệ thuật này?

Trong Nam họ thưởng thức nghệ thuật như cơm ăn nước uống hàng ngày, còn với người Bắc, họ thưởng thức nó như một món đặc sản. Người Nam có thể đi xem nghệ thuật vào buổi trưa, buổi sáng, 2h chiều, mà đó là họ tự mua vé đi xem. Còn ở miền Bắc không ai làm thế. Họ chỉ đi xem vào buổi tối cuối tuần. Người Bắc bỏ ra đồng tiền ra thì đó phải là một chương trình thật hay còn trong Nam thì họ đi chỉ để giải tỏa tâm lý, giải tỏa stress.

Vâng, xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Thu Giang
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Van Dung, Vuong Rau, dien vien hai, sao viet
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7