Nghệ sĩ miền Bắc phản đối việc chặt hạ cây cổ thụ

Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 15:12 PM (GMT+7)

NSƯT Minh Châu, Danh Hài Minh Vượng, NSND Phạm Thị Thành, cựu siêu mẫu Thúy Hạnh đã bày tỏ quan điểm của mình trước thông tin Hà Nội có kế hoạch sẽ chặt bỏ 6700 câyxanh.


NSƯT Minh Châu: Khóc khi thấy cây bị chặt bỏ

Nghệ sĩ miền Bắc phản đối việc chặt hạ cây cổ thụ - 1


"Người đàn bà nghịch cát" cho biết, nghệ sĩ thường rất nhạy cảm, việc nghe được thông tin Hà Nội chặt bỏ các cây cổ thụ khiến bà không khỏi rơi lệ trong mấy ngày vừa qua.

Bà nghẹn ngào nói: "Chặt bỏ bao nhiêu cây như thế, bao giờ mới có lại những hàng cây cổ thụ như vậy? Thủ đô của chúng ta sẽ ra sao khi những hàng cây cổ thụ mất đi? Với tôi, cây cổ thụ như những người bạn bao năm luôn dõi theo khi tôi "lăn lộn" ngoài đường. Chúng như những nhân chứng chứng kiến bao sự đổi thay của lịch sử. Cứ nghĩ việc "bạn" mình sắp chết mà chẳng thể làm gì được tôi lại không cầm nổi nước mắt."

Nghệ sĩ hài Minh Vượng: Phản đối chặt cây cổ thụ

Nữ danh hài Minh Vượng tâm sự: "Thời gian này tôi công tác trong Tp. Hồ Chí Minh nhưng vẫn có nghe ngóng thông tin ở Hà Nội. Sáng nay tôi giật mình khi nghe Giáo sư Lân Dũng nói trên TV về việc chặt cây. Cây chặt, đốn bỏ thì dễ, trồng thì khó lắm.

Nghệ sĩ miền Bắc phản đối việc chặt hạ cây cổ thụ - 2

Hơn nữa, Hà Nội là trái tim của cả nước việc gì cũng nên để dân tỏ, dân rõ, dân biết, dân quyết... Phải hỏi ý kiến người dân đã chứ. Còn nếu hỏi tôi, tôi sẽ trả lời là cật lực phản đối. Những người chặt bỏ cây đã không làm đúng, xin hãy dừng lại đi."

NSND Phạm Thị Thành: Nếu chặt, phải thay thế bằng cây lớn

Đối với nữ đạo diễn tứ trụ của sân khấu đất Bắc, sự mộng mơ, vẻ đẹp của Hà Nội phần nào đó được tạo nên từ cây. Bà bảo: " Cây ở Hà Nội còn đi vào các ca khúc mà khi nhắc tới người nào cũng biết như: Hà Nội mùa thu cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ."


Nghệ sĩ miền Bắc phản đối việc chặt hạ cây cổ thụ - 3

Nhưng nữ nghệ sĩ ở tuổi thất thập cổ lai hy cũng cho rằng nếu các cấp lãnh đạo đã có sự tính toán vì sự phát triển của Thủ đô thì hãy cứ làm nhưng cần thay thế các cây bị đốn hạ bằng các cây lớn, có độ tuổi tương đương...


Cựu siêu mẫu Thúy Hạnh: Ai ở Hà Nội cũng xót xa

Cựu siêu mẫu nói: "Người ta đã chặt bao nhiêu cây? Ai ở Hà Nội cũng biết và xót xa. Những người chặt cây từng thử nghĩ trồng một cái cây trưởng thành so với việc chặt bỏ nó thì điều nào dễ hơn? Đợi một đợt cây mới lớn lên cũng lâu lắm.

Tôi rất mong mọi người hãy nghĩ tới lợi ích của cộng đồng, nghĩ tới những lợi ích mà cây xanh mang lại."
Theo Đông Vũ (Danviet.vn)
Phim - NSƯT Chiều Xuân: Tôi gào khóc như “mụ điên” bảo vệ cây NSƯT Chiều Xuân: Tôi gào khóc như “mụ điên” bảo vệ cây
Nghệ sỹ Chiều Xuân ví đây như một "cuộc chiến" mà chị từng là nhân vật chính.
Mặt sau cánh gà - Clip: Tuấn Hưng “đau đớn” hát về những hàng cây sắp mất Clip: Tuấn Hưng “đau đớn” hát về những hàng cây sắp mất
Video vừa tải lên đã nhận được hàng ngàn sự đồng tình của cư dân mạng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang