Tổng lãnh sự quán Việt Nam vào cuộc vụ bắt giữ Minh Béo

Thứ Tư, ngày 30/03/2016 09:51 AM (GMT+7)

Hôm nay, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ sẽ cử 2 nhân sự tới nơi giam giữ Minh Béo để làm việc.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam vào cuộc vụ bắt giữ Minh Béo - 1

Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Người bị Minh Béo có hành vi lạm dụng tình dục là một bé trai có tên là John Doe, John đến thử giọng tại một cuộc thi tài năng ở Huntington Beach và bị Minh Béo có những hành động dâm ô. Nạn nhân này sau đó đã báo cảnh sát Garden Grove. Ngay sau khi nhận được trình báo, cảnh sát bắt đầu điều tra.

Ngày 24/3, một nhân viên cảnh sát của GGDP giả dạng thành một thiếu niên dưới 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo để tiến hành thu thập chứng cứ thực tế xác định bằng chứng xác thực và trường hợp tố giác của John Doe.

Minh Béo đã lên một cuộc hẹn với nhân viên cảnh sát “chìm” này hòng thực hiện ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Lúc 2 giờ sáng ngày 24/3, Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại quận Cam (Orange County), miền Nam bang California tại tư gia.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam vào cuộc vụ bắt giữ Minh Béo - 2

Thông tin của Minh Béo trên hệ thống nhà tù California.

Minh Béo bị truy tố với ba tội danh gồm: khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan tính có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Cơ quan công tố tại Westminster thuộc Quận Cam, California cũng đã xác nhận diễn viên Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) bị bắt . Hiện nay, Minh Béo đang bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy ở quận Cam, bang California.

Cơ quan công tố này cũng cho biết, Minh Béo đã mời luật sư biện hộ và để được tại ngoại Minh Béo sẽ phải đóng phí lên đến 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng).

Đại diện Tổng lãnh sự quán - bà Cao Vũ Mai cho biết: "Tổng lãnh sự quán đã nhận được thông tin về nam diễn viên ở trên mạng. Chúng tôi cũng đã liên hệ với nơi đang giam giữ nam diễn viên. Tuy nhiên, nơi đang giam giữ nam nghệ sĩ không cung cấp thông tin về Minh Béo vì không được quyền do đang ở trong quá trình điều tra. Về nguyên tắc làm việc của các cơ quan chức năng ở Mỹ, khi đang điều tra, họ sẽ không đưa ra thông tin.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam vào cuộc vụ bắt giữ Minh Béo - 3

Thông cáo báo chí của OCDA cáo buộc Minh Béo 3 hành vi của nhóm tội danh hình sự nghiêm trọng nhất của luật pháp Mỹ.

Ngày hôm nay (30.3), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ sẽ cử 2 nhân sự tới nơi đang giam giữ nam diễn viên Minh Béo để làm việc".

Theo PV (Người đưa tin)
Phim - Công bố cáo trạng truy tố Minh Béo tấn công tình dục Công bố cáo trạng truy tố Minh Béo tấn công tình dục
Theo cáo trạng, Minh Béo bị bắt với 3 tội danh: khẩu dâm; dâm ô trẻ dưới 14 tuổi; dụ dỗ trẻ vị thành niên.
Ca nhạc - MTV - Những dấu ấn đáng nhớ của Minh Béo trong làng giải trí Những dấu ấn đáng nhớ của Minh Béo trong làng giải trí
Trong 15 năm sự nghiệp của mình, Minh Béo đã gặt hái nhiều giải thưởng.
Ca nhạc - MTV - Ông bầu Dũng Taylor: “Đừng đạp Minh Béo xuống vực thẳm” Ông bầu Dũng Taylor: “Đừng đạp Minh Béo xuống vực thẳm”
“Hy vọng cậu ấy đừng suy nghĩ 'cùng đường', dẫn đến hành động gây nguy hiểm đến tính mạng”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang