Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva”

Thứ Ba, ngày 08/12/2009 21:02 PM (GMT+7)

Đó là những cảm xúc khi yêu, khi đối diện với những khó khăn trong cuộc sống, khi phải đứng trước những sự lựa chọn sai lầm hay đúng đắn,…

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Mở ra một thế giới đầy màu sắc

Nhiều người vẫn cho rằng phụ nữ khi đã lập gia đình, là bước vào một giai đoạn buồn tẻ của cuộc sống, không còn tham vọng thành đạt, không còn những ngày rong ruổi với bạn bè mà chỉ lo chăm sóc chồng con. Điều ấy có thể đúng với phụ nữ của những thập niên trước. Còn hiện tại, cuộc sống phụ nữ ngấp nghé ngưỡng cửa 30 lại cực kỳ phong phú khi sắc đẹp lẫn trí tuệ đã chín muồi và họ biết chăm sóc cho chính mình hơn thế hệ đi trước. Không những thế, guồng quay của cuộc sống hiện đại cũng khiến những người phụ nữ nảy sinh nhiều tâm sự không dễ dàng bày tỏ.

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 1

4 nhân vật nữ chính trong đoàn làm phim

Bí mật Eva sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống của phụ nữ thời hiện đại, nơi phái đẹp chia sẻ với nhau các bí mật của riêng họ. Còn với cánh đàn ông, Bí mật Eva chính là lăng kính giúp họ hiểu hơn về người bạn đời của mình. Phụ nữ bao giờ chẳng thích có một ông chồng thấu hiểu tâm tư, suy nghĩ của mình mà không cần họ phải nói thẳng hoặc gợi ý.

Mỗi nhân vật là một bức tranh sống động

Bí mật Eva có tới 4 nhân vật chính nhưng không ai giống ai từ tính cách đến hoàn cảnh, lối sống.

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 2

Thu Hạnh vai nữ chính Minh Tâm

Minh Tâm làm tư vấn tâm lý, khá nghiêm túc trong công việc, đã giúp nhiều người giải quyết được rắc rối. Nhưng Minh Tâm lại không thể xử lý thấu đáo chuyện của mình, cô lấy chồng đã 3 năm nhưng chưa sinh con và vì thế, cuộc hôn nhân của cô gặp rất nhiều trắc trở.

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 3 Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 4

Thúy Hằng vai Hoài Anh

Hoài Anh lại là trường hợp khó xử khác, cô xinh đẹp, thành đạt nhưng luôn tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo. Hoài Anh sẵn sàng bỏ ngang cuộc hẹn đầu tiên chỉ vì đối tượng có một vài khiếm khuyết nhỏ.

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 5

Nữ diễn viên Nguyệt Hà vai Bảo Trinh

Trong khi Hoài Anh mải mê kiếm tìm người bạn đời trong mơ thì Bảo Trinh đã có chồng và 2 con đề huề, nhưng vẫn ham vui. Bảo Trinh sẵn sàng về nhà muộn để lao theo các buổi tiệc tùng, nơi cô thả sức quyến rũ nhiều đàn ông.

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 6

Thúy Hà vai Bạch Dương

Cuối cùng, Bạch Dương là điển hình của mẫu phụ nữ hết mình với gia đình. Toàn bộ tâm trí, cuộc sống của Bạch Dương đều hướng về chồng con đến mức nhiều khi cô quên đi chính bản thân mình.

Bí mật Eva xoay quanh cuộc sống và công việc của 4 phụ nữ này, nhưng thế giới ấy không hề nhỏ bé. Bởi mỗi Minh Tâm, Hoài Anh, Bảo Trinh hay Bạch Dương lại có nhiều mối quan hệ, nhiều nỗi lo nghĩ khác nhau …

Nơi phụ nữ hiểu mình hơn

70 tập phim Bí mật Eva là 70 câu chuyện đời thường có thể bạn đã từng trải qua, hoặc bắt gặp ở đâu đó quanh mình. Có những vấn đề tưởng như rất nhỏ, nhưng lại nói lên cá tính và quan điểm sống của mỗi người.

Chẳng hạn như ở tập thứ 3, Bí mật Eva đề cập đến một chuyện ai cũng băn khoăn: làm thế nào để nói không. Hoài Anh có nên từ chối món ăn mà đối tượng của cô đã gọi, vì cô bị dị ứng hải sản? Minh Tâm liệu có nên nói không khi mẹ chồng đề nghị một điều không hợp lý. Bảo Trinh nữa, cô xử lý ra sao khi chồng muốn mang người họ hàng dưới quê lên ở nhà mình ? Chỉ đơn giản là câu từ chối làm việc mình không thích, nhưng mỗi phụ nữ đã có một lựa chọn khác nhau và dẫn tới những kết quả khác nhau.

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 7

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 8

Những tình tiết vui nhộn của các cặp đôi

Hoặc chuyện sự nghiệp cũng là vấn đề nhiều phụ nữ hiện đại băn khoăn. Đam mê công việc đến mức nào là vừa, có nên bỏ bê gia đình để đạt được công danh hoặc ngược lại, từ bỏ sự nghiệp để lựa chọn làm người phụ nữ của gia đình có phải quyết định đúng đắn ? Chắc chắn không ít người đã từng trăn trở, và họ sẽ tìm được câu trả lời xác đáng hơn thông qua những gì mà 4 nhân vật chính của Bí mật Eva đã đối mặt.

Cứ như thế, mỗi tập phim đưa bạn đến những vấn đề mà phụ nữ quan tâm: đối đãi với gia đình nhà chồng, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, quan hệ với đồng nghiệp, xứ lý chuyện người giúp việc, dạy dỗ con cái thế nào đến cả chuyện ngoại tình, chuyện nhạy cảm khó nói …

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 9

Bạn sẽ gặp lại chính mình trong phim

Bạn sẽ bắt gặp chính mình ở bộ phim này

Nếu bạn là một phụ nữ hiện đại, có sự nghiệp, có cá tính, có những hoài bão về tương lai và yêu gia đình thì chắc chắn bạn sẽ thích Bí mật Eva. Không giáo điều, không khiên cưỡng hay hô hào khẩu hiệu mà Bí mật Eva đề cập đến các vấn đề rắc rối một cách tự nhiên, hài hước và đầy nhẹ nhàng. Để từ đó, mỗi người sẽ rút ra những câu trả lời thích hợp nhất cho hoàn cảnh và cuộc sống của riêng mình.

Những điểm nổi bật của Bí Mật Eva

- Chân thực và sống động: Bộ phim khắc họa một cách sống động cuộc sống của bốn người phụ nữ trưởng thành là bạn thân của nhau. Mỗi tình huống trong phim không hề xa lạ hay quá phóng đại mà dường như mỗi người chúng ta đều đã từng bắt gặp trong cuộc sống, cho dù đó là những tình huống “dở khóc, dở cười”

- Nhân vật cá tính: Có thể nói việc xây dựng được những nhân vật có cá tính, hấp dẫn nhưng vẫn mang những nét tính cách rất điển hình của người phụ nữ Việt vô cùng gần gũi đã đóng góp phần lớn vào thành công của phim Bí mật Eva. Khi khán giả đã đồng cảm với nhân vật, bị nhân vật lôi cuốn thì công việc còn lại chỉ là đưa nhân vật vào tình huống dựa theo ý đồ của từng tập phim

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 10

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 11

Vui nhộn

- Bối cảnh, trang phục: Cùng với việc theo dõi cốt truyện và ý nghĩa nhân văn của nội dung phim, các nhà làm phim không thể phủ nhận tầm quan trọng của các yếu tố bối cảnh, phục trang (hình thức) trong phim. Đây là một nhu cầu thị giác về mặt thẩm mỹ rất đỗi chân chính của khán giả xem phim. Bí mật Eva đã đáp ứng được nhu cầu này của khán giả nhờ  những bối cảnh phim, trang phục nhân vật rất đẹp và hiện đại, đồng thời cũng phù hợp với tính cách nhân vật. Dường như sự lựa chọn thương hiệu Eva de Eva dường như không chỉ phù hợp so với tên phim mà với cả nội dung của phim.

- Khai thác tinh tế những cảm xúc rất đỗi phụ nữ: Đó là những cảm xúc khi yêu, khi đối diện với những khó khăn trong cuộc sống, khi phải đứng trước những sự lựa chọn sai lầm hay đứng đắn,…

Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 12 Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 13
Lật mở cánh cửa của “Bí mật Eva” - 14

Những đề tài của chuyện phim rất đời thường

- Kịch tính của phim: Bộ phim có 2 tuyến chuyện đan xen. Một tuyến giống như câu chuyện ngụ ngôn hiện đại với những tình huống thú vị về tâm lý (VD: “Chọn da hay chọn não”, “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”, “Gặp lại người xưa”,“Thú đau thương của phụ nữ”), về ứng xử (“Làm thế nào để nói không”, “Thẳng thắn hay tế nhị”, “yêu là trói” ), về hiện thực (“phụ nữ và chứng khoán”, “học hay là chết”, “căn bệnh đáng sợ”, ...). Tuyến thứ 2 kéo dài xuyên suốt các tập, là câu chuyện về số phận của 4 người bạn. Liệu Hoài Anh cuối cùng có lấy được chồng, Minh Tâm vô sinh có trụ nổi với nhà chồng gia trưởng, Bảo Trinh lẳng lơ có làm gì dại dột, Bạch Dương có chịu li hôn khi chồng có bồ... Hai tuyến chuyện song song này khiến người xem có thể xem từng tập lẻ mà vẫn thú vị, nhưng đồng thời khi đã xem thì sẽ tò mò muốn theo dõi trọn bộ để biết số phận nhân vật. Với kịch tính cao, bộ phim lôi cuốn từ đầu đến cuối.

Ekipchụp ảnh: Ngô Nhật Hoàng - Galaxy Creative
Trang phục: Eva de Eva

Nguyên (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7