Khám phá vũ trụ qua truyền hình trực tiếp.

Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 08:00 AM (GMT+7)

Hàng tỷ khán giả khắp hành tinh sẽ được đưa lên không gian theo đúng nghĩa đen, khi xem một chương trình trực tiếp đặc biệt trên kênh truyền hình National Geographic có tên “Live from Space - Trực tiếp từ không gian”, từ 7h ngày 15/3/2014.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Dẫn dắt người xem bằng tour tham quan không gian qua truyền hình từ một Studio trị giá lên tới 100 tỷ đô la cách xa bề mặt trái đất 400 km và đang chuyển động với vận tốc 7.9km/giây.

“Live from Space - Trực tiếp từ không gian” được phát trực tiếp từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và Trung tâm điều khiển Mission Control tại Houston, Texas, Mỹ.

Đây là sự kiện truyền hình ngoạn mục, mang tính đột phá, do National Geographic Channel (NGC) sản xuất, phát sóng trên kênh NGC tại 170 nước và trên kênh 4 tại Anh.

Khám phá vũ trụ qua truyền hình trực tiếp - 1

Chương trình được tường thuật trực tiếp từ trạm vũ trụ ISS lúc 7h ngày 15/3/2014 trên National Geographic Channel

Với quyền được tiếp cận Trạm ISS và Trung tâm điều khiển và các cảnh quay có một không hai, khán giả sẽ được đi vào quỹ đạo cùng phi hành gia Rick Mastracchio và Koichi Wakata ở Trạm ISS, trong khi phi hành gia Mike Massimino (người sửa kính viễn vọng không gian Hubble Telescope) sẽ đồng hành cùng chương trình tại Trung tâm điều khiển ở Houston.

Cứ mỗi 90 phút trạm ISS sẽ quay hết một vòng quanh quỹ đạo trái đất, có nghĩa là NGC sẽ đưa khán giả đi hết 1 vòng trái đất theo đúng nghĩa. Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những shot hình đẹp đến ngỡ ngàng của hành tinh chúng ta từ cảnh mặt trời lặn, mặt trời mọc, đến ánh đèn thành phố và ánh sáng buổi bình minh, đến ánh chớp trong cơn bão và các vì sao băng.

Khám phá vũ trụ qua truyền hình trực tiếp - 2

Trái đất nhìn từ không gian

Với những người bị mê hoặc bởi các bước chân khẩn cấp trong không gian để thay thế hệ thống làm lạnh của trạm thì Live from Space sẽ cho khán giả thấy một cách gần gũi hơn nữa về những gì cần thiết để vận hành trạm không gian này.

Từ trong không gian vũ trụ, Mastracchio và Wakata sẽ mang lại cho khán giả một tour tham quan không gian được hướng dẫn đầy đủ, chia sẻ về việc họ sống hàng tháng trời trong môi trường vi trọng lực như thế nào.

Theo như lời họ mô tả thì đó là việc họ học cách ngủ trong tư thế treo ngược, giữ sức khỏe, giữ vệ sinh cá nhân và tất nhiên là câu hỏi mà ai cũng tò mò là họ sử dụng toilet như thế nào. Họ sẽ thực hiện các thí nghiệm chưa bao giờ được phát sóng để mô tả cho thế giới biết giá trị của khoa học được thực hiện trong phòng thí nghiệm trong không gian.

Khám phá vũ trụ qua truyền hình trực tiếp - 3

Host của chương trình - Neil deGrasse Tyson

Chương trình cũng chỉ ra khoa học trong không gian đang giúp ích gì cho con người trên Trái đất ví dụ như hệ thống robot của ISS chính là cơ sở ý tưởng của robot phẫu thuật thần kinh giúp loại bỏ các khối u não. Các phi hành gia, kiểm soát viên chuyến bay và các nhà nghiên cứu sẽ được ghi hình tại các khu vực đặc biệt của ISS và Trung tâm kiểm soát NASA trong suốt thời gian 2 tiếng của sự kiện trực tiếp này.

Khám phá vũ trụ qua truyền hình trực tiếp - 4

Giám đốc sản xuất Ann Druyan

Việt Nam: Xem trực tiếp trên hệ thống truyền hình trả tiền

Live from Space sẽ được công chiếu vào lúc 7h sáng, ngày 15 tháng 3 cùng với ngày khởi chiếu series COSMOS: A spacetime Odyssey, một sản phẩm kết hợp giữa Fox Broadcasting Company và National Geographic Channel.

COSMOS: A spacetime Odyssey tiếp nối series phim tài liệu khám phá vũ trụ nổi tiếng Cosmos: A Pesonal Voyage. Series này sẽ giới thiệu các câu chuyện chưa từng được kể về cuộc hành trình tìm kiếm tri thức, đưa khán giả đến với các thế giới mới khắp thiên hà để tìm hiểu về vũ trụ cả trên một quy mô rộng lớn nhất lẫn nhỏ nhất.

COSMOS: A Spacetime  Odyssey sẽ được phát sóng trên kênh National Geographic Channel lúc 21h thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 15/3/2014.

Sau hơn 50 năm kể từ chuyến bay vào không gian đầu tiên của con người, Live from Space sẽ đưa khán giả truyền hình vào quỹ đạo của một sự kiện không thể bỏ qua.

National Geographic Channel hấp dẫn người xem bởi các chương trình thông minh, sáng tạo, đặt cho chúng ta các câu hỏi: chúng ta biết gì, chúng ta nhìn thế giới ra sao và cái gì dẫn chúng ta hướng về phía trước.

Tại Việt Nam, kênh National Geographic Channel được phát sóng trên các hệ thống truyền hình trả tiền lớn nhất như: SCTV, VTVCab, HTVC, K+, AVG, MyTV,… theo cả chuẩn SD và HD.

(Nguồn: National Geographic Channel)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7