Hứa Vỹ Văn tự thất vọng về phim đã đóng

Thứ Sáu, ngày 08/04/2011 11:02 AM (GMT+7)

Đối mặt với những lời chê bai của khán giả về bộ phim "Anh chàng vượt thời gian", Hứa Vỹ Văn cũng thừa nhận, chính anh và ngay cả Thu Minh cũng đều cảm thấy thất vọng về bộ phim này.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

"Tôi chẳng ngại bị nói là người thay thế"

- Mặc dù đã thanh minh mình được mời từ sớm nhưng nhiều người vẫn nghĩ anh là người thay thế Vĩnh Thụy để tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ, hỏi thật, bị mang danh là người thay thế như vậy có khiến anh phiền lòng?

Trước đó, Văn đã từng trả lời về vấn đề này nhiều lần trên báo chí rồi. Thật ra quãng thời gian ban tổ chức chính thức gửi lời mời đến Văn, Vĩnh Thụy vẫn đang cùng bạn nhảy tập luyện để chuẩn bị cho cuộc thi. Tuy nhiên lúc đó Văn vẫn chưa chính thức ký hợp đồng vì còn đang sắp xếp lại lịch quay phim và lịch tập hàng tuần của chương trình nên ban tổ chức chưa công bố danh sách có tên Văn. Thật ra, dù có bị mọi người nghĩ Văn là người thay thế hay không thì đối với Văn, điều đó cũng chẳng quan trọng lắm. Đây là chương trình đặc biệt dành cho giới văn nghệ sĩ, danh sách khách mời thế nào là do BTC lựa chọn dựa trên những tiêu chí phù hợp với chương trình. Nếu nghệ sĩ này năm trước và năm nay không sắp xếp lịch trình để tham gia được thì có thể năm sau, hay năm sau nữa. Hoặc nếu năm nay Văn vắng mặt thì cũng sẽ có một nghệ sĩ khác sẽ thế chỗ của Văn thôi, đó là một điều hết sức bình thường nên Văn cũng chẳng thấy buồn lòng đâu.

- Im hơi lặng tiếng một thời gian dài, có phải nguyên nhân khiến chấp nhận tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ là vì muốn "kéo" tên tuổi của mình?

Nói Văn im ắng thì quả thật cũng có phần đúng, vì trong suốt 2 năm qua, mặc dù xuất hiện nhiều trong các bộ phim nhưng Văn lại không hề đá động gì tới mặt truyền thông. Mà thật ra Văn cũng không thích bản thân mình quá ồn ào trên báo chí khi chưa có gì mới để công bố. Còn việc tham gia cuộc thi Bước Nhảy Hoàn Vũ chủ yếu là do Văn cảm thấy thích chương trình này, Văn biết đến Dancing with the stars khi game show này trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới trước khi được đưa về Việt Nam. Chưa kể Bước Nhảy Hoàn Vũ ở kỳ đầu tiên đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả, vì vậy Văn nghĩ lần này mình tham gia sẽ có cơ hội để mang đến cho người xem nhiều sự bất ngờ và họ có thể nhìn thấy rõ hơn một Hứa Vỹ Văn ở một góc cạnh khác, đó là một... vũ công bán chuyên, chứ không phải là một diễn viên hay ca sĩ nữa.

Hứa Vỹ Văn tự thất vọng về phim đã đóng - 1

Hứa Vỹ Văn

- Trước khi tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ, anh có biết gì về môn dancesport?

Văn nghĩ không chỉ có riêng Văn, mà hầu hết tất cả các anh chị em trong giới nghệ sĩ chắc cũng chẳng có bao nhiều người biết nhiều về dancesport đâu. Nếu có cũng chỉ là vài bước nhảy cơ bản để đi trình diễn mà thôi. Vì nếu muốn thể hiện tốt bộ môn này, người nghệ sĩ sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian để theo đuổi và luyện tập. Trong khi ca sĩ ai nấy cũng bận rộn chạy show đi hát, diễn viên lại lo đóng phim và gần như họ không còn nhiều thời gian để làm thêm những việc khác nữa. Mặc dù khả năng nhảy của mỗi người đều là một ẩn số và khó có thể biết trước được ai tốt hơn ai, nhưng Văn nghĩ trong chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ, nếu nghệ sĩ nào có nhiều thời gian để tập luyện thì người đó sẽ có cơ hội giành chiến thắng cao hơn.

- Sau khi cùng bạn nhảy tập luyện trong thời gian vừa qua, anh có gặp nhiều khó khăn lắm không?

Vừa qua, Văn cũng đã sắp xếp nhiều thời gian để cùng tập luyện với Anna, bạn nhảy đã từng dẫn dắt Lương Mạnh Hải trong cuộc thi năm ngoái. Đối với Văn, đây thực sự là một người bạn nhảy tuyệt vời và rất hiểu tâm lý. Đôi khi có những ngày Văn phải quay phim đến tận 9, 10 giờ đêm mới về nhưng Anna vẫn kiên nhẫn đợi để tập chung với Văn. Sau nhiều ngày tập các bước căn bản, hiện nay cả Văn và Anna đã dần dần bắt nhịp ăn ý với nhau. Bên cạnh đó,  cả hai cũng đang lên ý tưởng cho màn trình diễn, học thuộc bài nhảy và lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với đêm thi.

Hứa Vỹ Văn tự thất vọng về phim đã đóng - 2

Ngoài vấn đề về mặt thời gian bị hạn hẹp vì còn phải sắp xếp lịch quay phim, Văn còn có một nỗi lo khác nữa đó là sức khỏe, vì trước đây do làm việc quá sức và ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ nên Văn đã mắc chứng bệnh đau dạ dày cấp, thời gian gần đây do tần suất của công việc nhiều quá nên lượng axit trong bao tử của Văn đang ngày một tăng lên và nó khiến Văn cảm thấy vô cùng khó chịu. Bây giờ khi đã đồng ý tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ rồi nên Văn chỉ còn biết cố gắng hết sức để hoàn thành phần thi của mình thật tốt mà thôi. Vì vậy, Văn hy vọng khi lên trình diễn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ ban tổ chức, và cũng mong là khán giả và các giám khảo sẽ thông cảm và di du được cho Văn phần nào hay phần nấy (cười). Nói vậy thôi nhưng chắc chắn là Văn sẽ cố gắng hết mình để mang đến cho chương trình những tiết mục đặc sắc nhất.

- Lâu rồi không thấy anh đá động tới việc ca hát, hình như anh mải đóng phim quá nên đã quên mất niềm đam mê âm nhạc rồi chăng?

(Gật đầu) Hmm... Nguyên nhân cũng do Văn không có thời gian dành cho âm nhạc như trước đây nữa. Hiện nay vẫn có nhiều nơi gửi lời mời Văn tới hát, nhưng thật sự, sau khi đóng phim liên tục nhiều ngày xong Văn gần như không còn đủ sức khỏe để có thể tiếp tục đi hát mỗi đêm nữa. Trong khi đó, để làm ca sĩ, mình cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và giữ giọng thường xuyên, những điều này hoàn toàn nằm ngoài khả năng của Văn trong suốt 2 năm trở lại đây. Thế nên Văn đang tính đến khi nào thời gian của mình được thư thái và rảnh rang một chút, lúc đó Văn sẽ tập trung đầu tư nhiều hơn về phần âm nhạc.

 Hứa Vỹ Văn tự thất vọng về phim đã đóng - 3

Hứa Vỹ Văn và bạn diễn Chung Thục Quyên trong phim "Gieo gió"

Sẽ lên tiếng chính thức về "Anh chàng vượt thời gian", nhưng không phải lúc này

- Bộ phim “Anh chàng vượt thời gian” do anh đóng vai chính hiện đang nhận được rất nhiều phản ứng gay gắt từ khán giả, anh có biết điều đó?

Dĩ nhiên Văn biết, thậm chí còn biết rất rõ nữa là khác. Hiện nay, không chỉ có Văn, ngay cả chị Thu Minh cũng đang có khá nhiều vướng mắc về bộ phim, vì vậy cả hai đang muốn chờ đến một khoảng thời gian nào đó thích hợp sẽ lên tiếng để nói về điều này, để khán giả và những người quan tâm tới bộ phim sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn.

Hiện tại Văn cũng không muốn bình luận gì nhiều về kết quả của "Anh chàng vượt thời gian" sau khi phim ra mắt, vì thật ra cái mà mọi người đang nhìn thấy chỉ mới là bề nổi của vấn đề mà thôi. Văn và chị Thu Minh khi đến với bộ phim này cũng mong là sẽ có thể dốc hết sức mình để vào vai một cách tốt nhất, cả hai đều làm việc nghiêm túc chứ không hề xem đó chỉ là một cuộc dạo chơi. Nhưng đôi khi thành công của một bộ phim cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, để làm ra một bộ phim hay là cả một sự cố gắng không ngừng của một tập thể, vì vậy, nếu như chỉ có một vài cá nhân không thôi thì dù có cố gắng cách mấy cũng khó có thể kéo vớt lại kết quả của nó.

- Hình như thời gian này anh vẫn đang tiếp tục theo chân đoàn làm phim “Anh chàng vượt thời gian” song song với cuộc thi Bước Nhảy Hoàn Vũ?

Tạm thời trong thời gian này, Văn đang cố gắng sắp xếp hoàn tất các cảnh quay trong phim “Anh chàng vượt thời gian” để kịp tiến độ lên sóng của nhà đài. Trước đó, cũng có nhiều người thắc mắc về việc phim được lên sóng vào khung giờ vàng và được phát chỉ sau 1 tháng khởi quay, nhưng thực sự việc phim phát sóng vào giờ nào, ngày nào đều nằm ngoài tầm kiểm soát của Văn. Bản thân Văn là một diễn viên, Văn có trách nhiệm là thể hiện tròn vai và dồn hết tâm huyết vào vai diễn của mình, còn bộ phim sau khi lên sóng có hay hay không, nội dung có logic hay không, thì cái đó phụ thuộc nhiều vào nhà sản xuất cũng như khâu thực hiện hậu kỳ như thế nào. Văn hoàn toàn không có quyền quyết định kết quả của bộ phim và cũng không thể nhúng tay vào những việc đó.

Hứa Vỹ Văn tự thất vọng về phim đã đóng - 4

- Khi liên tục nhận được những lời chê bai từ khán giả dành cho "Anh chàng vượt thời gian", ắt hẳn điều đó cũng sẽ khiến anh cảm thấy nản lòng khi phải tiếp tục hoàn thành bộ phim trong thời gian này?

Chắc chắn là phải có cảm giác đó rồi. Nghệ sĩ cũng là một con người bình thường, khi vấp phải những thất bại hay những xui rủi không mong muốn trong nghề, ai mà chẳng thấy buồn về điều đó chứ? Nếu như được biết trước tất cả thì đâu có ai dại gì để danh tiếng của mình bị ảnh hưởng. Thú thật, khi “Anh chàng vượt thời gian” được phát sóng, không chỉ có khán giả là người duy nhất cảm thấy thất vọng về bộ phim này, mà ngay cả chính bản thân Văn là người đóng vai chính trong phim cũng cảm thấy thất vọng về nhiều thứ liên quan đến bộ phim. Vì vậy, như đã nói từ trước, Văn hy vọng mọi người sẽ cho Văn và chị Thu Minh một thời gian, khi đến thời điểm thích hợp, cả hai sẽ chính thức lên tiếng và giải bày mọi chuyện xung quanh bộ phim để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

- Âm thầm làm việc trong showbiz một thời gian dài, xuất hiện không kèn không trống, hình ảnh cũng không được PR rầm rộ trên mặt báo, hỏi thật, chẳng lẽ anh không cảm thấy chạnh lòng khi nhiều ca sĩ, diễn viên đàn em ra sau nhưng lại trở nên nổi tiếng hơn mình?

Thực sự Văn không nghĩ đây là một vấn đề gì quá quan trọng, vì bản thân Văn cũng muốn như vậy, muốn được âm thầm làm việc để được khán giả công nhận năng lực của mình. Thật sự nếu muốn nổi tiếng thì dễ lắm, vì hiện nay có rất nhiều cách để có thể biến một người vô danh trở nên nổi tiếng, nhưng nổi tiếng bằng cách nào và như thế nào, và liệu người ngoài nhìn vô họ có nể mình hay không mới là vấn đề. Chưa chắc những cái tên đang ồn ào trên mặt báo gần đây lại có mật độ làm việc kín lịch và nhiều bằng Văn đâu.

Sắp tới đây, ba bộ phim mới mà Văn tham gia diễn xuất là “Trần Thủ Độ”, “Lời thú nhận của eva”“Gieo gió” sẽ chính thức được ra mắt khán giả vào tháng 5 và tháng 6. Đây là những tác phẩm mà Văn vô cùng tâm huyết, đoàn làm phim và các bạn diễn cũng đã làm việc hết mình để có thể mang đến cho khán giả một bộ phim thực sự hay và chất lượng, chắc chắn sẽ không làm khán giả thất vọng.

Hương Buri (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: buoc nhay hoan vu
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7