Hoài Linh: Tôi nhận sô từ đám cưới đến lễ thôi nôi

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 15:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hoài Linh

“Bất cứ show diễn nào từ đám cưới đến lễ thôi nôi tôi cũng đều nhận hết…”, danh hài Hoài Linh chia sẻ.

Trong tập 2 của chương trình Lần đầu tôi kể, danh hài Hoài Linh đã chia sẻ quá trình phát triển sự nghiệp của mình tại hải ngoại. Hoài Linh thừa nhận, anh là người may mắn nên chỉ trong vòng 1 năm sang Mỹ đã trở nên nổi tiếng.

Hoài Linh: Tôi nhận sô từ đám cưới đến lễ thôi nôi - 1

Hoài Linh không từ chối bất kể sô diễn nào từ đám cưới đến lễ thôi nôi

- Đang đi hát tại Việt Nam, Hoài Linh xin nghỉ để cùng gia đình sang Mỹ sinh sống. Tại “nơi đất khách quê người”, Hoài Linh đã làm những gì để phát triển con đường sự nghiệp của mình?

Tháng 11.1993, tôi cùng gia đình sang Mỹ định cư. Khi vừa qua được ba ngày, anh Dũng (anh nhà cậu ruột) dẫn tôi đi ăn đám cưới bạn. Anh giới thiệu với mọi người có đứa em mới ở bên Việt Nam qua và muốn lên hát tặng cô râu chú rể một bài. Tôi lên hát ca khúc Ngày xuân vui cưới.

Sau đó, bà chủ nhà hàng có gặp và bảo đi hát cho họ hai đêm thứ 7 và chủ nhật, mỗi đêm sẽ được trả năm chục đô. Tôi nhận lời vì mới sang đã có chỗ hát hò cũng giúp đầu óc đỡ nặng nề.

- Ngoài đi hát, bố mẹ Hoài Linh có yêu cầu anh đi học thêm ngành gì nữa không?

Sang đó, bố tôi cũng tính cho đi học nhưng tôi thấy mình lớn tuổi rồi nên bảo để cho mấy đứa nhỏ đi. Tôi muốn đi làm để đỡ đần thêm bố mẹ vì dù sao ông bà cũng lớn tuổi rồi.

Ngoài thời gian đi hát ở nhà hàng, tôi đi làm việc cho các hãng điện tử và hãng thịt. Ở bang Floria nơi tôi sống cũng có những chương trình ca nhạc nho nhỏ nên tôi cũng hay được nhiều ca sĩ, bầu sô như: Trizzie Phương Trinh, Thanh Tuyền, Thúy Vy…mời đi hát. Xem tôi diễn, mọi người hỏi tại sao không qua bang California để phát triển sự nghiệp.

Lúc đó tôi nghĩ, đi hát cũng vui thiệt nhưng qua California thì không biết có làm được gì không với lại cũng không có tiền để mua vé máy bay qua đó. Nhưng tôi thấy cuộc đời mình như được vạch sẵn vậy. Đúng thời điểm đó thì họ hàng từ California lái ô tô qua Floria thăm gia đình tôi. Tôi liền xin mẹ cho đi theo các dì về bang Cali tìm cơ hội. Mẹ tôi không thích vì cho rằng sang Mỹ là để gia đình đoàn tụ mà lại mỗi người một nơi. Nhưng dì thứ 9 và mợ thứ 10 đã nói đỡ để tôi được đi.

Hoài Linh: Tôi nhận sô từ đám cưới đến lễ thôi nôi - 2

Hoài Linh thừa nhận mình là người may mắn nên nổi tiếng sớm.

- Khi đến California, anh có gặp khó khăn trong công việc như lo lắng trước đó không?

Đến Cali tôi tham gia buổi sinh nhật của Trizzie Phương Trinh. Tiệc sinh nhật của Phương Trinh to lắm, toàn văn nghệ sĩ nổi tiếng đến dự. Rồi một người bạn của Trizzie giới thiệu tôi lên biểu diễn cho vui. Lúc đó, anh em nghệ sĩ đang nhậu nhẹt, tôi cũng uống say khè khè rồi nhưng vẫn ý thức được đó là cơ hội của mình “được ăn cả ngã về không”. Một là ở lại Cali làm nghệ thuật hai là về bang Floria với gia đình. Tôi lên sân khấu, có bao nhiêu công lực là bung ra hết từ giả giọng gái, giọng người già, người trẻ hay nói giọng Bắc, giọng Trung …Tiết mục kết thúc, tôi thấy mọi người vỗ tay rần rần cũng khấp khởi trong lòng lắm.

Sau đó, tôi bất ngờ gặp anh Vân Sơn khi vừa bước ra khỏi nhà vệ sinh. Anh Sơn hỏi thăm đang làm ở đâu rồi và đưa cho cái card bảo cần gì thì điện cho anh. Nhưng tính tôi dễ tự ái và tự trọng lắm, anh Sơn bảo “cần gì thì điện cho anh” nhưng tôi không điện. Tôi tự bươn trải chứ nhất định không điện.

Một thời gian sau, anh Sơn chủ động gọi lại cho tôi. Nhưng tôi cũng chỉ xem chuyện này là cái duyên chứ không có ý định ngồi chờ đợi. Chúng tôi đi diễn vài sô với nhau thì nghệ sĩ Hồng Đào từ Việt Nam sang kết hợp với anh Sơn đi lưu diễn. Tôi lại bắt đầu tự bươn trải, bất cứ show diễn nào từ đám cưới đến lễ thôi nôi tôi cũng đều nhận hết.

- Tách khỏi Vân Sơn, anh có kết hợp thêm với ai nữa không?

Sau khi quyết định làm nghề ở Cali, tôi không ở cùng nhà dì nữa mà thuê chỗ ở riêng cho gần các điểm diễn. Mẹ tôi lo lắng nên muốn tôi về Floria với gia đình nhưng tôi đã xin mẹ cho hạn đúng 3 tháng nếu không thành công sẽ về.

Khi chỉ còn hơn chục ngày là hết 3 tháng thì nhạc sĩ Minh Tân giới thiệu tôi với Trung tâm Tú Quỳnh để thâu băng cát-sét. Đến gặp cô Quỳnh để bàn công việc, cô hỏi tôi muốn lấy bao nhiêu tiền cát-sê. Qua thăm dò ý kiến mọi người tôi đưa ra giá là 3.000USD và được đồng ý. Lúc đấy, tôi thấy vui trong bụng lắm nhưng vui hơn là có người tin tưởng cho mình đi thâu băng. Sau lần kết hợp đó, cô Quỳnh còn mời tôi tham gia một đêm diễn khác và trả cát-sê 7.000USD.

Sau khi anh Vân Sơn đi lưu diễn với chị Huyền Đào xong xuôi thì quay lại mời tôi tham gia làm video Vân Sơn Tết Thân. Nhờ băng cát-sét của công ty Tú Quỳnh và sản phẩm với anh Vân Sơn mà cuối năm 1994 tên tuổi tôi “bùng nổ” luôn. Sô bắt đầu tăng lên và tiền cát-sê cũng từ vài trăm lên tiền nghìn (cười).

- Trong vòng một năm anh đã có vị trí đình đám trong showbiz hải ngoại, mẹ anh còn giục về nhà nữa không?

Khi nhận 10.000USD cát-sê từ trung tâm Tú Quỳnh tôi dành một ít để mua xe hơi và gửi về cho gia đình 3.000USD nhưng mẹ bảo cứ giữ lấy mà lo công việc. Thật sự thì mẹ vẫn muốn tôi về nhà.

Theo Gia Linh (Dân Việt)
Phim - Hoài Linh: Không hiểu tại sao, tôi lại nổi tiếng Hoài Linh: Không hiểu tại sao, tôi lại nổi tiếng
“Nhiều khi đang ngủ, tôi giật mình tỉnh dậy vì không hiểu tại sao lại nổi tiếng”
Phim - Chí Tài: Rất thương Hoài Linh khi giả gái Chí Tài: Rất thương Hoài Linh khi giả gái
"Chỉ riêng việc đi trên đôi guốc cao gót đã là thử thách vô cùng "nghiệt ngã".
Phim - Cơ ngơi dành dụm cả đời của người thần tượng Hoài Linh Cơ ngơi dành dụm cả đời của người thần tượng Hoài Linh
Căn nhà xây được 2 năm nhưng vẫn còn rất mới và gọn gàng, sạch sẽ.
Phim - Hoài Linh ra mắt bố mẹ trong tiệc sinh nhật Hoài Linh ra mắt bố mẹ trong tiệc sinh nhật
Bố mẹ Hoài Linh hạnh phúc khi đón sinh nhật cùng con trai.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hoài Linh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang