Háo hức với dự án rạp chiếu phim trên du thuyền"khủng"

Chủ Nhật, ngày 23/11/2014 10:06 AM (GMT+7)

Dự án rạp chiếu phim IMAX trên du thuyền của “đạo diễn khủng long” Steven Spielberg thực sự kiến người hâm mộ hiếu kỳ và háo hức được thưởng thức.

Dự án trên được coi là hạng mục rạp chiếu phim du thuyền gia đình cao cấp tư nhân đầu tiên được công ty IMAX tiến hành lắp đặt xây dựng. Công trình rạp chiếu phim IMAX độc đáo này thuộc quyền sở hữu của đạo diễn lừng danh Hollywood là Steven Spielberg với kinh phí 200 triệu USD, có tên gọi Seven Seas (Bảy biển).

Ngoài ra IMAX còn thiết kế một công trình tương tự cho “ông trùm” của làng thời trang thế giới là Roberto Cavalli mang tên Shark (Cá mập) có quy mô nhỏ ơn với kinh phí 30 triệu USD. Hai dự án công trình rạp chiếu phim trên đang được coi là những rạp chiếu phim IMAX du thuyền tư nhân cao cấp nhất trên thế giới hiện nay.

Háo hức với dự án rạp chiếu phim trên du thuyền"khủng" - 1

Hình ảnh rạp chiếu IMAX trên siêu du thuyền.

Được biết, không phải tất cả các du thuyền đều có thể lắp đặp rạp chiếu phim IMAX cá nhân, với tính đến thời điểm hiện tại chỉ có những du thuyền cao cấp cỡ lớn có kích thước khoảng 150m trở lên mới có khả năng lắp đặt được rạp chiếu phim cá nhân.

Hiện tại do hai dự án trên đang trong thời gian thực hiện và lắp đặt nên mọi thông tin về chủ nhân những công trình trên vẫn được bảo mật, dù hai cái tên lớn được chú ý là Steven Spielberg và Robert Cavalli đã được giới thạo tin tiết lộ chính là những chủ nhân của thể loại rạp chiếu phim độc đáo và quý tộc trên.

Háo hức với dự án rạp chiếu phim trên du thuyền"khủng" - 2

Siêu du thuyền Seven Seas của Steven Spielberg.

Hơn nữa, Steven Spielberg từng sở hữu rạp chiếu phim siêu du thuyền mang tên Seven Seas (số hiệu Y706), được mua lại năm 2011 do một công ty đóng tàu của Đức là Ocenanco sản xuất năm 2010, có chiều cao 86m, tương đương một tòa nhà 28 tầng khi ở trên cạn, có sức chứa cho 12 người và 26 thành viên thủy thủ. Nội thất bên trong được lắp đặt bằng các loại gỗ quý như gỗ cây óc chó, tếch và hồng mộc (gỗ tường vi).

Bên trong có một phòng khách lớn với khoang đọc sách và khoang cá nhân với bồn tắm Jacuzzi, phòng tập gym cao cấp, phòng spa – mát-xa, một bãi đáp trực thăng, rạp chiếu phim trong nhà cùng hồ bơi có gắn màn hình kính 4,6m giúp đạo diễn và bạn  bè có thể thưởng thức xem phim ngay cả khi đang bơi lội.

Háo hức với dự án rạp chiếu phim trên du thuyền"khủng" - 3

Rạp chiếu trong nhà trên siêu du thuyền Seven Seas khi chưa nâng thành IMAX.

Steven đã cùng vợ, con và nữ diễn viên Kate Capshaw cùng các con đã có kỳ nghỉ hè trên du thuyền này thăm thú biển Địa Trung Hải, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương với các địa danh ghé qua như Bắc Phi, Sri Lanka, Thượng Hải và Hawaii, xuất phát từ Cannes, Pháp hồi tháng 5/2013 sau LHP Cannes vừa kết thúc. Khách du lịch hoàn toàn có thể thuê lại Seven Seas với giá 1,3 triệu USD/tuần.

Ông Alan Bernardi, người sáng lập và là giám đốc điều hành du thuyềnIntelligence cho biết, những rạp chiếu phim IMAX tư trên du thuyền cao cấp ngoài chiếu những phim bom tấn của điện ảnh Hollywood.

Háo hức với dự án rạp chiếu phim trên du thuyền"khủng" - 4

Mặt cắt ngang siêu du thuyền Seven Sea với phòng chiếu IMAX ở đáy.

Đồng thời phòng chiếu được đặt dưới khoang ngầm của du thuyền nên người thưởng thức sẽ có cảm giác như đang được xem phim dưới đáy biển. Do đó rạp chiếu phim còn được mệnh danh là “Phòng chiếu Nemo” (dựa theo tên gọi bộ phim hoạt hình nổi tiếng Đi tìm Nemo/Fining Nemo).

Những siêu du thuyền có lắp đặt rạp chiếu phim IMAX do nhà thiết kế du thuyền lừng danh thế giời là Ken Freivokh thực hiện. Ken vốn giàu tính sáng tạo trong các thiết kế, trong đó nổi bật lên sự táo bạo và liều lĩnh, đột phá trong cách tập vào việc thưởng thức các hiệu ứng nghe nhìn.

Háo hức với dự án rạp chiếu phim trên du thuyền"khủng" - 5

Kết cấu của rạp chiếu IMAX phù hợp với không gian siêu du thuyền có chiều dài 150m.

Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế khiến Ken Freivokh gặp không ít trở ngại đó là việc làm sao để một rạp chiếu phim có thể phù hợp một cách hài hòa với kết cấu không gian đặc thù bên trong của một siêu du thuyền.

Như vậy phải cần đến một rạp chiếu phim IMAX có tính đột phá đỏi hỏi nhiều hơn nữa về thiết kế so với các rạp chiếu thông thường, nhờ đó mới có thể lắp đặt cả một rạp chiếu phim trên không gian một du thuyền có chiều dài 150m.

Theo Long Hy (Theo Luxatic/Courtneyluv) (Khám Phá)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hậu trường phim Hollywood
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang