DV Cầu vồng tình yêu tiết lộ tin mật

Thứ Năm, ngày 17/05/2012 00:05 AM (GMT+7)

Anh chàng Minh Khang của Cầu vồng tình yêu tiết lộ: "Trong một tập phim, tôi trót để số điện thoại của mình hiện trên màn hình. Ngay sau khi tập phim được phát sóng, tôi nhận được hơn 500 cuộc gọi từ các số máy lạ".

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Đã có quá nhiều bộ phim Việt làm lại từ các bộ phim của Hàn Quốc và bị khán giả quay lưng. Riêng Cầu vồng tình yêu thì ngược lại. Theo anh, điều gì đã khiến khán giả đón nhận bộ phim này tới thế?

Cầu vồng tình yêu được làm theo kịch bản của một bộ phim Hàn Quốc nhưng các nhân vật, các tình tiết trong bộ phim đã được Việt hóa. Khán giả xem phim và cảm thấy cái gì đó quen thuộc với cuộc sống của họ chứ không cảm thấy xa lạ.

Mặt khác, dàn diễn viên của phim phần đa là không chuyên. Họ diễn bằng bản năng chứ không phải diễn một cách có tính toán như các diễn viên chuyên nghiệp khác. Ở những tập đầu của bộ phim, khi mọi thứ chưa vào guồng, khán giả sẽ cảm thấy khó chịu nhưng càng về sau này, họ sẽ càng thấy cách diễn đó rất thật và cuốn hút.

DV Cầu vồng tình yêu tiết lộ tin mật - 1

Hồng Đăng gây ấn tượng mạnh với khán giả qua vai diễn Minh Khang trong phim Cầu vồng tình yêu

Lạ nhỉ, tôi thường thấy những người được đào tạo về nghề diễn thường không đánh giá cao những diễn viên tay ngang?

Ở Việt Nam, gọi là có trường sân khấu điện ảnh nhưng thực chất chỉ đào tạo về cách diễn kịch chứ về điện ảnh thì rất ít. Sinh viên các trường này thường chỉ được học một vài học kỳ về điện ảnh, chỉ đủ để họ làm quen với ống kính chứ chưa có cơ hội thực hành nhiều. Chính vì thế cách diễn của các diễn viên phần đa đều hơi cường điệu quá. Nó khiến khán giả xem phim có ác cảm là xem phim Việt chỉ thấy buồn cười chứ không thấy có cảm xúc. Còn diễn viên tay ngang, dĩ nhiên họ có những hạn chế diên nhưng bù lại, cách diễn của họ rất thật, rất chân thực.

Tôi nghĩ rằng, khi đạo diễn đã chọn ai đó thì họ có lý do của họ. Là một diễn viên, mình phải tôn trọng sự lựa chọn của đạo diễn.

Anh có hài lòng với vai diễn Minh Khang?

Bản chất của con người vốn tham lam. Ít ai hài lòng với những gì mình đã có hoặc đã làm được lắm. Khi đạt được một điều gì đó, họ sẽ lại muốn có được điều tốt hơn. Tôi cũng vậy thôi.  Tuy nhiên, kể từ khi đứng trước máy quay từ năm 2004 đến nay thì đây là vai diễn Minh Khang là vai diễn giúp tôi để lại ấn tượng nhiều nhất cho khán giả và điều đó khiến tôi rất vui lòng.

Sau thành công của vai diễn Minh Khang, anh đã thấy mình là ngôi sao chưa?

Hồi chưa vào nghề, tôi muốn mình có một chỗ đứng trong nghề chứ không đặt mục tiêu là ra đường phải được mọi người biết đến. Tôi luôn nghĩ rằng, nếu chứng minh được cho người trong nghề thấy rằng mình có tài năng, có năng lực thì chắc chắn thế nào khán giả cũng biết tới mình.

Cho tới bây giờ, khi đã gắn bó với nghiệp diễn được gần chục năm, suy nghĩ ấy trong tôi vẫn không thay đổi. Điều quan trọng nhất với tôi cũng chỉ là được người trong nghề nhìn nhận như thế nào chứ tôi khái niệm ngôi sao nhiều khi "ảo" lắm.  Ngay dạo trước này, trong một tập phim của Cầu vồng tình yêu, tôi trót để số điện thoại của mình hiện trên màn hình. Ngay sau khi tập phim được phát sóng, tôi nhận được hơn 500 cuộc gọi từ các số máy lạ. Tuy vậy chỉ vài tuần sau thì mọi chuyện chấm dứt. Kể cả bản thân mình, khi ra đường gặp một ai đó nổi tiếng thì mình cũng thấy bình thường, có thể tò mò nhìn qua chút rồi lại tiếp tục đi thôi chứ có gì to tát đâu.

DV Cầu vồng tình yêu tiết lộ tin mật - 2

Hồng Đăng và vợ

Vợ anh có hay xem phim này không?

Vợ tôi ít khi xem phim này lắm. Mấy phim trước của tôi cũng thế. Chỉ có khi nào hai vợ chồng ngồi trước TV, thấy phim của tôi phát sóng, tiện thể hai vợ chồng xem qua một chút chứ chủ động đón xem thì ít lắm.

Anh có cảm thấy tự ái?

Tự ái vì cái gì cơ chứ? Vì vợ không xem phim của tôi sao? Tôi cũng có công việc của mình và vợ tôi cũng thế, làm sao mà bắt cô ấy bỏ việc dành thời gian xem phim của mình được? Chỉ khi nào TV phát tập phim mà tôi thấy tâm đắc thì tôi mới goi vợ vào xem cùng thôi. Tuy vậy, xem xong thì vợ tôi cũng chỉ im lặng chứ không nhận xét gì.

Anh luôn có cơ hội được đóng cùng với những nữ diễn viên xinh đẹp như Hoàng Thùy Linh, Thủy Top và gần đây là Hồng Diễm. Vợ anh có ghen vì điều đó không?

Vợ tôi tin tôi nên không ghen đâu. Hơn nữa, nghề nào nó cũng có mặt trái của nó cả. Mọi người cứ nghĩ rằng, làm nghệ sĩ thì dễ có cơ hội sống những phút giây ngoài vợ ngoài chồng nhưng thực ra đâu phải thế. Người làm văn phòng, thời gian họ ở bên cạnh những đồng nghiệp khác dài hơn, có cơ hội gặp nhau nhiều hơn chứ với diễn viên, đâu phải ngày nào cũng gặp nhau đâu, kể cả có đóng chung với nhau một bộ phim đi chăng nữa.

Tức là anh là một người chồng chung thủy không?

Ừ, tôi là người chồng chung thủy chứ còn gì nữa. Dĩ nhiên là mới tính tới thời điểm này thôi chứ từ giờ tới cuối đời còn nhiều vấn đề lắm, làm sao mà nói trước được.

Hai vợ chồng làm hai công việc khác nhau nên thời gian dành cho nhau cũng không nhiều. Chính vì thế, chúng tôi luôn trân trọng những giấy phút ở cạnh nhau. Quan trọng hơn là chúng tôi hợp tính nhau. Từ khi yêu cho tới khi về sống với nhau, chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau. Khi còn yêu, bắt đầu thấy dấu hiệu của sự cãi vã là chúng tôi ai về nhà nấy, không nói chuyện với nhau nữa. Tới ngày hôm sao, chúng tôi lại quên hết mọi giận hờn. Còn khi đã là vợ chồng, không thể ai về nhà nấy được nữa nên chúng tôi chọn cách thức im lặng. Có thể cả ngày chúng tôi không nói với nhau câu nào nhưng tới ngày hôm sau thì lại dàn hòa.

Trong cuộc sống gia đình, anh có phải là người lãng mạn như vai diễn Minh Khang không?

Ngoài đời tôi không lãng mạn thế đâu. Gọi là lâu lâu thì cũng có làm gì đó cho bà xã bất ngờ thôi, mà thế có khi lại hay. Ăn mãi một món gì đó thì sẽ chán nhưng thi thoảng mới được ăn thì lại thấy rất ngon. Lúc nào người đàn ông cũng đưa đón, rồi em thích gì anh mua thì đến một lúc nào đó người phụ nữ sẽ chán thôi nhưng nếu như ngày ngày lễ năm nay quên không mua quà cho vợ nhưng năm sau lại có, nó khác ngay. Vợ sẽ cảm thấy thích hơn rất nhiều so với việc năm nào cũng cứ vào ngày này là có quà.

DV Cầu vồng tình yêu tiết lộ tin mật - 3

Hồng Đăng: Diễn viên có phải là Thánh đâu?

Nổi tiếng với vai diễn Minh Khang si tình và hào hoa, anh nghĩ sao khi cách đây vài năm, anh đã từng dính vào scandal đánh phụ nữ giữa đường?

Mấy hôm trước có một đứa em trong Sài Gòn giới thiệu tôi với một đạo diễn. Tuy nhiên anh này tỏ ra ái ngại vì nói trong đó, người ta ngại những vấn đề như thế lắm. Tôi biết chuyện cũng thấy buồn cười vì thứ nhất, sự vụ đó, tất nhiên mình cũng có cái sai nhưng đâu phải tự nhiên mình lại làm cái trò đó. Phải có yếu tố nào tác động chứ. Thứ hai, là diễn viên hay ngôi sao gì gì đó thì cũng chỉ là con người thôi, họ có phải là thánh đâu, cũng có những lúc nóng giận mất khôn chứ đâu phải lúc nào cũng hoàn mỹ được.

Dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn muốn sống theo đúng với con người mình chứ không phải vì mình là người nổi tiếng mà ra đường mình phải cư xử khác đi. Mình có như nào thì mình nên sống như thế. Mọi người chấp nhận được thì tốt mà không chấp nhận được thì thôi, mà tôi nghĩ, khán giả bây giờ họ đánh giá một diễn viên là qua vai diễn và năng lực của anh ta chứ đâu phải là qua cuộc sống riêng.

Tuy nhiên từ khi sự việc đó xảy ra cho tới bây giờ cũng đã được 3, 4 năm rồi, giờ nếu gặp lại sự việc như thế, tôi sẽ chọn cách hành động khác. Điều này, không phải vì tôi là người nổi tiếng nên phải sống khác đi mà đơn giản là theo theo thời gian, tôi trưởng thành hơn, chín chắn hơn và điền đạm hơn.

Sau Cầu vồng tình yêu, anh có tham gia một vai diễn nào không?

Tôi đang cân nhắc trong việc tham gia một bộ phim truyền hình. Đó chỉ là một vai thứ chính thôi. Vai diễn này thì tôi không thích lắm nhưng công việc thì vẫn phải làm chứ đâu phải đợi chọn được vai ưng ý thì mới diễn. Mình cũng không thể lấy vai Minh Khang để chiếu sang là mình phải chọn một vai diễn hay như thế hoặc hơn thế được.

Vâng, xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Mời độc giả đón đọc kỳ 3 với cuộc trò chuyện cùng diễn viên Kim Oanh xung quanh vai diễn bà cô Hoàng Trung và cuộc sống đời thường của chị vào lúc 00h5' sáng ngày 19/5 trên mục Phim.

An (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7