Đinh Ngọc Diệp 'liều' vì cảnh nóng

Thứ Tư, ngày 13/07/2011 08:22 AM (GMT+7)

So với những bộ ảnh bikini hay thời trang áo tắm thì mức độ hở của 2 cảnh này vẫn còn thua xa đấy.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Cảnh nhạy cảm còn thua xa những bộ ảnh bikini

- Trong bộ phim "Giữa hai thế giới" sắp trình chiếu vào cuối tháng 7 tới, Đinh Ngọc Diệp sẽ xuất hiện trong rất nhiều cảnh nóng. Những cảnh ấy nóng đến cỡ nào?

Thực ra là mọi người xem giới thiệu nên đoán thế thôi. 30 giây teaser ngắn ngủi và 2 phút trailer có thể không đủ để ngay cả bố mẹ tôi kịp nhận ra đâu con mình, huống hồ trong phim lại có nhiều nhân vật nữ! Thật ra chỉ có đúng 2 phân đoạn hơi nhạy cảm - tôi muốn gọi là cảnh nhạy cảm, bởi gần đây chữ “nóng” gần như đã bị tiêu cực hóa mất rồi - với chồng mình trong phim. Có lẽ mọi người nghĩ tôi “liều”, nhưng tại hiện trường quay tôi cũng không phải “hy sinh vì nghệ thuật” lắm đâu…

- Nghĩa là những gì mọi người nhìn trên phim là… không thật?

Thế này, có rất nhiều chiêu để ăn gian góc máy trong điện ảnh, và lần này cũng thế. Lúc quay tôi mặc quần short ngắn, cùng chiếc áo ống sát người, nói chung che chắn rất kỹ càng. Nhưng khán giả sẽ có cảm giác tôi hoàn toàn nude, cũng nhờ vào sự tính toán kỹ lưỡng của đạo diễn và có thêm ý kiến của diễn viên nữa. Tất cả được thực hiện vào ngày cuối trước khi phim đóng máy, bởi phải đến lúc gần xong vai, mọi người mới vững tâm lý, và thấm nhân vật để có thể điều tiết nhịp điệu và cường độ của 2 cảnh nhạy cảm này.

Công bằng mà nói, so với những bộ ảnh bikini hay thời trang áo tắm thì mức độ hở của 2 cảnh này vẫn còn thua xa đấy! (Cười)

Đinh Ngọc Diệp 'liều' vì cảnh nóng - 1

- Bạn diễn của chị - Dustin Nguyễn - có tạo cho chị nhiều cảm giác hồi hộp không khi hai người đóng những cảnh như thế?

Trong lúc đóng những cảnh như vậy, chính anh Dustin Nguyễn là người lo cho tôi còn hơn cả tôi, như cách anh nhắc nhở mọi người quấn chăn cho tôi sau mỗi lần quay. Hay mỗi khi đạo diễn nói “cut” là anh quay sang hỏi tôi ngay: “Em ok không?”. Phải nói anh Dustin là một trong số hiếm hoi những bạn diễn có ý thức tốt nhất mà tôi từng làm việc.

Anh Dustin chia sẻ với tôi rằng, những cảnh thế này đôi khi chỉ xuất hiện trong 30 giây hoặc 1 phút trên phim, nhưng vẫn luôn là cảnh thu hút nhiều quan tâm của dư luận nhất, nếu không chuẩn bị kỹ, nó có thể gây phản cảm làm ảnh hưởng đến chất lượng cả bộ phim. Riêng tôi quan niệm, chỉ chấp nhận “cởi mở” như vậy khi những cảnh quay chính là cao trào của cốt truyện, là bi kịch của số phận, có vai trò làm nút thắt cho nội dung, cũng như tạo ra một tiến trình cảm xúc cần thiết cho nhân vật…

 - Vậy chị có lo ba mẹ mình sẽ phàn nàn khi nhìn thấy con gái đóng những cảnh nhạy cảm như thế?

Trước khi nhận lời đóng Giữa hai thế giới, tôi đã ngồi lại trao đổi với ba mẹ về một số cảnh quay như thế. Tuy nhiên, gần đây mẹ của tôi khi xem trailer cũng phải thốt lên: “Trời ơi!”, (cười lớn). Nhưng vì ba mẹ là những người bạn thân của tôi nên những gì tôi làm đều được ba mẹ thông cảm, ngược lại từ phía tôi cũng có những giới hạn cần thiết cho những cảnh quay như vậy…

Đinh Ngọc Diệp 'liều' vì cảnh nóng - 2

Ngọc Diệp diễn xuất trong một phân đoạn khá căng thẳng của bộ phim Giữa hai thế giới

- Giới hạn ấy với chị được diễn đạt ra sao?

Làm sao những cảnh quay ấy không trần tục quá trong mắt khán giả, còn giới hạn như thế nào còn tùy vào nhiều thứ. Nhưng tôi chỉ đóng những cảnh nhạy cảm khi nó có ý nghĩa làm đẹp cho nhân vật, có giá trị nghệ thuật hoặc phơi bày hiện thực cuộc sống… Như trong bộ phim này, cần thiết phải có những cảnh như thế ở mức độ như thế thì mới lột tả được cảm xúc chân thật của cô gái, và bày tỏ được những mâu thuẫn thầm kín nhưng cực độ của một cặp vợ chồng… Tôi nghĩ khán giả sẽ hiểu và cảm thông vì sao cần những cảnh quay đó mà không thể khác.

- Quay trở lại với vai chính trong "Giữa hai thế giới" có phải cũng là cách để chị lấy lại niềm tin của khán giả sau thất bại gần nhất trong "Lệnh xóa sổ"?

Tôi làm cái gì cũng cố gắng hết mình và suy nghĩ kỹ lưỡng. Trong Lệnh xóa sổ, ban đầu vai tôi là vai nặng ký cùng với chị Anh Thư, sau khi quay được 1/3 phim thì trục trặc nội bộ, chị Thư không thể tiếp tục tham gia, một tuyến nhân vật bị “gãy”.

Nhân vật của tôi xuất hiện là cô gái nghèo bán vé số, bị khiếm thị, qua nhiều biến cố nảy sinh mối tình đẹp với anh cảnh sát dũng cảm do Hoàng Phúc thủ vai. Theo kịch bản gốc cuối phim, khán giả sẽ bất ngờ vì cô ấy chính là nữ trinh thám bí mật, là cảnh sát chìm theo dõi tội phạm. Nhưng vì lý do thời gian, kinh phí và cả diễn viên phải thay đổi, nhà sản xuất quyết định tập trung vào các pha võ thuật mà lược bỏ hàng chục phân đoạn phát triển tình cảm bên tuyến nhân vật tôi. Chỉ tiếc là sao họ vẫn dùng những cảnh tôi đã quay chỉ trong 2, 3 hôm lúc phim mới bấm máy để thu hút khán giả, thay vì cắt luôn nhân vật, lúc ấy có thể kịch bản phim sẽ bớt lỏng lẻo.

Cách đối diện của tôi khi bộ phim khởi chiếu là im lặng. Tôi có thể “làm lớn chuyện” ngay từ lúc phim đang quay, nhưng lại đắn đo như thế mình lại phủ nhận công việc mình đang làm, thái độ “phủi” ơn để bảo vệ bản thân hình như không phải quan điểm sống của tôi. Phim chiếu rồi tôi vẫn im lặng và từ chối phỏng vấn, vì tôi không muốn trở thành người thanh minh, giải thích cho những thất bại nên đây có thể xem là lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất tôi đề cập đến chuyện này.

Đinh Ngọc Diệp 'liều' vì cảnh nóng - 3

Với Giữa hai thế giới tôi không kỳ vọng quá nhiều, bởi rất khó để có thể lấy lại niềm tin một khi đã làm rơi mất, dù lý do gì đi nữa. Nhưng dẫu cho thành bại thế nào, đối với tôi cái “được” khi đến với Giữa hai thế giới là quá nhiều, quá đủ rồi. Tôi đã chuẩn bị tâm lý, và sẵn lòng đón nhận dư luận nhiều chiều từ khán giả.

- Vậy những điều lớn nhất chị thu nhặt được trong bộ phim lần này là gì?

Rất nhiều người trong êkip làm phim đã giúp tôi thay đổi thái độ về phim ảnh. Nhân vật của tôi ít lời thoại, cuộc sống gặp nhiều trắc trở và cô ấy luôn cố gắng lắng nghe mọi âm thanh cuộc sống đến với mình… Và một trong những lần như thế, cô ấy đã lắng nghe được những thứ bí ẩn và quyết tâm đi khám phá ra nó.

Đóng bộ phim này xong, có những lúc tôi nhận ra để diễn cảnh nhân vật đi bộ trên đường phố với tâm trạng nặng trĩu còn khó hơn gấp nhiều lần so với cảnh chửi bới, đánh nhau. Có những cảnh tôi chảy nước mắt làm mắt lem nhem phải make-up lại, đạo diễn Thái Hòa nói không nên khóc vì không phải nước mắt lúc nào cũng làm chạnh lòng khán giả… 

''Tôi luôn muốn sống cuộc đời chia sẻ''

- Đến giờ, chị đã đủ tự tin để đi đến cùng với nghề diễn viên chưa sau khi khởi nghiệp từ nghề người mẫu?

Tôi rất ngại khi ai đó gọi tôi là diễn viên hay nghệ sĩ, vì thế tôi luôn viết hoa chữ nghệ sĩ trong đầu mình. So với những anh chị đi trước, những gì tôi làm được quá nhỏ bé và ít ỏi… Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định dù mai này tôi có thể làm thêm nhiều việc khác nữa, tôi sẽ luôn xem ngôi nhà điện ảnh là nơi mà tôi không bao giờ rời xa.

Đinh Ngọc Diệp 'liều' vì cảnh nóng - 4

- Nếu không làm MC, đóng quảng cáo, chụp ảnh thời trang… thì việc đóng phim có mang lại thu nhập sống thoải mái cho chị?

Tôi nghĩ là catse đóng phim đủ để tôi sống cuộc sống thoải mái, không lo quá nhiều về chuyện cơm áo gạo tiền. Số tôi không nghèo được, nếu hết tiền thì tự nhiên tôi sẽ có cách kiếm sống. Từ năm 18 tuổi tôi đã có suy nghĩ kiếm tiền là để trải nghiệm cuộc sống chứ không phải phụ thuộc vào nó. Thời gian đó, tôi từng đi phát tờ rơi trước cổng trường đại học với tiền lương 600.000 đồng/tháng mà thấy rất vui, vì mình ý thức được những gì từ bản thân mình làm ra… Mình có bàn tay để lao động, có khối óc để hiểu thế nào là giá trị sống chân chính, có sức khỏe và ý thức được khả năng… làm sao mà đói được, đúng không? (Cười)

- Ví dụ chị kiếm được 10 đồng, chị sẽ tiêu bao nhiêu đồng?

Tôi biếu mẹ 1,5 đồng, bố 1 đồng, anh trai 1 đồng, tôi xài từ 1 đến 2 đồng, còn bao nhiêu gửi hết cho mẹ. Cung số mệnh của tôi là cung Thiên Bình - nghĩa là luôn biết cách sống công bằng. Tôi có gì hay đều muốn chia sẻ đồng đều cho gia đình, bạn bè, và luôn biết cách tự thưởng cho những nỗ lực của bản thân.

- Chị từng có một cuộc tình gần 5 năm rất sâu đậm, nhưng rồi đã chia tay. Gần đây là những đồn đoán về mối quan hệ với một cầu thủ bóng đá. Rốt cuộc chị đã có ai chính thức chưa?

Hiện tại tôi chưa có người yêu, và cái sự chưa có này cũng từ rất lâu rồi chứ không chỉ mới đây (cười).

- Chị có thuộc tuýp người vì tình yêu mà đánh đổi mọi thứ?

Ở tuổi này, tôi đặt gia đình ở vị trí số 1 rồi mới đến công việc, sau cùng là tình yêu. Nhưng có thể sau vài năm nữa bảng xếp hạng sẽ thay đổi, nhưng tôi biết chắc một điều, gia đình vẫn là ưu tiên số 1 của tôi dù như thế nào.

- Nói theo cách nào đó, giờ Ngọc Diệp là người rất khó yêu?

Tôi là người khó yêu, nhưng một khi yêu rồi thì hết lòng, nên không có cuộc tình nào của tôi kéo dài dưới 2-3 năm cả. Tôi luôn có một tiến trình trong tình yêu, từ bạn bè, rồi thấu hiểu nhau hơn, rồi mới yêu… Tôi là người rất thích em bé nên sau này tôi cũng muốn có nhiều con. Đôi lúc tôi cũng nghĩ, nếu không có ai đi cùng mình, tôi vẫn có thể làm single mom, chỉ lo nếp nhà tôi gia giáo quen rồi nên ba mẹ có thể sẽ rất sốc… Nhưng thôi, chuyện tương lai cứ để tương lai tính… (Cười lớn)

Theo Việt Phong (Xzone)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7