"Diệp Vấn 3" bị nghi gian lận doanh thu phòng vé

Thứ Tư, ngày 09/03/2016 09:34 AM (GMT+7)

"Diệp Vấn 3" sắp sửa soán ngôi quán quân phòng vé của "Mỹ nhân ngư" với doanh thu hiện giờ lên tới hơn 1500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tối ngày 5/3, trang Phòng vé điện ảnh đã lên tiếng nghi ngờ Diệp Vấn 3 gian lận phòng vé. Sáng sớm ngày 6/3, trang này tung ra ảnh bán vé của một rạp phim, theo đó, bắt đầu từ 00:56 đêm, cứ cách 10 phút lại có một suất chiếu Diệp Vấn, giá một vé lên tới 203 tệ (hơn 700 nghìn vnđ). Do đó, Phòng vé điện ảnh đã kêu gọi cư dân mạng thu thập ảnh chụp hệ thống bán vé và gửi cho các cơ quan chức năng.

"Diệp Vấn 3" bị nghi gian lận doanh thu phòng vé - 1

6h sáng đã có người mua vé xem Diệp Vấn.

Sau lời kêu gọi này, rất nhiều cư dân mạng đã đăng ảnh lên, để lộ thêm nhiều điểm bất thường: các suất chiếu Diệp Vấn 3 lúc nửa đêm và rạng sáng liên tục chiếu phim; thậm chí vị trí vé đã bán của một số rạp còn giống hệt nhau; những rạp vốn ít khách vẫn có lượt người xem Diệp Vấn tăng mạnh; thậm chí có người mua vé Zootopia nhưng khi xuất vé, trên vé lại ghi là Diệp Vấn 3.

Khi giới truyền thông liên lạc với các rạp chiếu này thì được nhân viên giải thích “do hệ thống bị lỗi kỹ thuật”, đồng thời nói rõ không có ca chiếu lúc 8 giờ bởi lúc ấy còn chưa tới giờ làm.

"Diệp Vấn 3" bị nghi gian lận doanh thu phòng vé - 2

Cứ cách 10 phút lại có một suất chiếu Diệp Vấn, giá vé lên tới 203 tệ.

Trưa ngày 6/3, trang weixin tuyên truyền cho Diệp Vấn 3 đã đưa ra phản hồi: “Mọi người đừng vội tin lời đồn. Hiện lượng vé bán ra của chúng tôi rất tốt. Vốn dĩ cây to thì sẽ đón gió lớn, cảm ơn mọi người đã ủng hộ.”

Trang này cũng cung cấp cho bên truyền thông bằng chứng đạt doanh thu hơn 1400 tỷ chỉ trong 60 giờ kèm theo nội dung: “Được khen ngợi, không có bình luận tiêu cực, phim chất lượng không sợ bị hạ gục, tiếp tục tạo ra kỳ tích”, đồng thời biểu thị: “Cây ngay không sợ chết đứng”.

Nhưng sau đó, trang tuyên truyền đã xoá bài viết này, đồng thời cho biết “sẽ đưa ra bằng chứng xác thực hơn cho giới truyền thông”. Tuy nhiên đến giờ vẫn chưa thấy họ cung cấp bằng chứng.

"Diệp Vấn 3" bị nghi gian lận doanh thu phòng vé - 3

"Diệp Vấn" được cho là đang cạnh tranh không lành mạnh với "Mỹ nhân ngư" của Châu Tinh Trì.

Trước tình hình trên, tối ngày 6/3, báo Điện ảnh Trung Quốc đã đưa tin,cục điện ảnh đang theo dõi sát sao và đang tiến hành rà soát, kiểm tra nghiêm túc chuyện này.

Được biết, chiều ngày 6/3, cục điện ảnh đã mở cuộc họp, bày tỏ thái độ xử lý nghiêm minh với thị trường điện ảnh, đồng thời yêu cầu phía chế tác, phát hành, bán vé, rạp chiếu và các bên liên quan phải ngừng ngay hành vi marketing không chính đáng. Cục sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo Hương Nguyễn (Đời sống & Pháp luật)
Phim - Ngô Thanh Vân sánh đôi cùng 'Diệp Vấn' Chân Tử Đan Ngô Thanh Vân sánh đôi cùng 'Diệp Vấn' Chân Tử Đan
"Đả nữ" Việt Nam xuất hiện bên Chân Tử Đan, Dương Tử Quỳnh trong sự kiện ra mắt "Ngọa hổ tàng long 2".
Phim - Những câu thoại 'Diệp Vấn 3' làm nức lòng người xem Những câu thoại 'Diệp Vấn 3' làm nức lòng người xem
Phim ngoài những màn giao đấu võ thuật đẹp mắt còn có những câu thoại mang ý nghĩa sâu xa.
Phim - 'Diệp Vấn chiều vợ' khiến fan nữ 'tan chảy' 'Diệp Vấn chiều vợ' khiến fan nữ 'tan chảy'
Dù ở ngoài một mình hạ gục cả trăm người nhưng khi về nhà, Diệp Vấn lại chịu nhận cái tát nảy lửa từ vợ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang