Diễm My: "Tôi là người chủ động trong các cuộc tình"

Thứ Hai, ngày 02/05/2016 09:01 AM (GMT+7)

"Phụ nữ là phải thụ động “chờ” tán tỉnh, nhưng tôi nghĩ rằng, mình thích ai đó, rồi cứ ngồi một chỗ mà không nói ra tình cảm của mình thì thật… khó chịu."

Được mệnh danh là Nữ hoàng ảnh lịch của thập niên 90, người đẹp Diễm My luôn làm người đối diện phải xuýt xoa vì chị quá yêu kiều dù đã bước vào tuổi 50. Một thời gian dài chị vắng bóng trên phim ảnh vì bận lo cho gia đình. Mới đây, chị lại “đối mặt” với tin đồn đã từng phẫu thuật thẩm mỹ và tìm mọi cách… lấy chồng đại gia. Chị đã dành cho PV báo NĐT buổi nói chuyện cởi mở về những vấn đề trên…

Yêu thì không có gì sai cả…

Chào chị Diễm My, chị từng thừa nhận rằng, mình là người chủ động trong các cuộc tình của mình?

Đúng vậy. Chính ông xã của tôi cũng… thừa nhận điều này. Tôi sống như thế nào thì mọi người đều biết và tôi luôn trân trọng những tình cảm đã qua. Tôi có thói quen là luôn giữ lại những tấm ảnh về các cuộc tình đã qua, hiện tại tôi vẫn có một số tấm ảnh về người cũ, tôi không chối bỏ quá khứ, vì có những ngày tháng đó, mới có Diễm My ngày hôm nay. Tôi thường nhớ về những kỷ niệm tốt đẹp của tình yêu. Yêu thì không có gì sai cả, những tình cảm trong sáng thì còn mãi.

Nhờ có cuốn hồi ký của Thương Tín mà mọi người nhìn vào cái tình nghệ sỹ khác đi, không phải là việc sáng yêu nhau, chiều chia tay. Nếu muốn người cũ trân trọng mình thì trước tiên bạn hãy trân trọng họ trước.

Diễm My: "Tôi là người chủ động trong các cuộc tình" - 1

Nữ hoàng ảnh lịch Diễm My.

Chị nghĩ thế nào về việc phụ nữ là người chủ động trong tình yêu?

Cách đây mấy chục năm, vào thời tôi còn trẻ, việc phụ nữ chủ động trong tính cảm không được đánh giá cao. Phụ nữ là phải thụ động “chờ” tán tỉnh, nhưng tôi nghĩ rằng, mình thích ai đó, rồi cứ ngồi một chỗ mà không nói ra tình cảm của mình thì thật… khó chịu. Tôi nghĩ việc chủ động nắm lấy tình yêu không có gì phải mắc cỡ, vì mình không phải là người thứ 3 nên không sợ điều gì cả, có điều thì khi thể hiện tình cảm, phụ nữ nên ý nhị, kín đáo một chút, đôi khi chỉ cần “bật đèn xanh” là được.

Danh hiệu Nữ hoàng ảnh lịch đến với Diễm My như nào?

Thực sự, tôi cũng không biết danh hiệu này mình được gọi từ bao giờ. Tôi là một diễn viên, chắc hồi xưa đóng phim… dở quá nên được khán giả gọi vậy chăng? Lê Khanh, Thương Tín được gọi là diễn viên, tôi thì được gọi là Nữ hoàng ảnh lịch. Tôi đóng phim rồi có tên tuổi một chút rồi mời đi làm người mẫu ảnh. Hình như ông trời cũng công bằng, vì tôi đóng phim không hay lắm nhưng có ghi dấu ấn trong một số bộ ảnh. Đối với một diễn viên, thì danh xưng Nữ hoàng ảnh lịch chỉ cộng điểm thôi chứ tôi không thích được gọi như vậy. Tôi thích mọi người nhớ đến mình ở những bộ phim điện ảnh hơn.

Mọi nét trên khuôn mặt tôi đều tự nhiên…

Từ rất lâu rồi, người ta đồn đại người đẹp Diễm My có dùng “dao kéo” để chỉnh sửa khuôn mặt của mình, có đúng không chị?

Nhiều người cũng hỏi tôi như thế, nhưng tôi chưa bao giờ dùng dao kéo để đẹp hơn. Mọi nét trên khuôn mặt tôi đều tự nhiên. Tôi không quan tâm người ta bàn tán, đồn thổi gì về mình. Thời của tôi, hầu như không ai sử dụng dao kéo để đẹp hơn cả, vì nó quá xa xỉ. Một vài lần tôi có làm đại diện hình ảnh cho một số nhãn hàng, tuy nhiên, không phải là làm người mẫu cho các nhãn hàng ấy là phải đi sửa mũi, sửa mặt.

Nhiều bạn gái trẻ gặp tôi và bảo rằng: “Em muốn sửa mũi giống chị…”. Nhưng tôi nói rằng, tôi không hề sửa mũi, nếu bạn không tin, hãy so sánh cái hình từ hồi tôi chụp lịch với hình ảnh bây giờ, các nét sẽ không khác. Khán giả người ta tinh ý lắm, mình dùng dao kéo, người ta phát hiện ra ngay.

Chị nghĩ thế nào về việc nhiều nghệ sỹ trẻ hiện nay quá lạm dụng vào chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn?

Tôi nghĩ là việc nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn cũng là chuyện bình thường, miễn là họ không vi phạm pháp luật là được. Cơ thể của họ, họ muốn làm đẹp hơn để tự tin thì kệ người ta. Tôi không ủng hộ, không khuyến khích họ nhưng nếu đẹp để tự tin hơn và làm nhiều điều có ích thì không nên nặng nề chuyện dao kéo.

Theo Lạc Thành (Người đưa tin)
Đời sống Showbiz - Thương Tín có đáng bị 'ném đá' sau hồi ký trả nợ đời? Thương Tín có đáng bị 'ném đá' sau hồi ký trả nợ đời?
Có bao nhiêu cá nhân miệt thị Thương Tín thực sự đọc hồi ký của ông, hay họ chỉ múa miệng cho vui?
Đời sống Showbiz - Diễm My công bố chùm ảnh thuở 'mặn nồng' với Thương Tín Diễm My công bố chùm ảnh thuở 'mặn nồng' với Thương Tín
"Tôi luôn trân trọng cuộc tình này và cảm ơn cuộc đời vì đã được anh yêu thương và dạy bảo rất nhiều".
Đời sống Showbiz - Diễm My đã đưa Thương Tín 'vào tròng' sau một đêm diễn Diễm My đã đưa Thương Tín 'vào tròng' sau một đêm diễn
"Nhiều bữa thấy tôi đi diễn về quá khuya, Diễm My có vẻ rất xót. Cô nói: Thôi anh ở lại ngủ đi".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang