ĐD "Giữa hai thế giới" trần tình chuyện làm phim

Thứ Bảy, ngày 06/08/2011 11:01 AM (GMT+7)

ĐD Vũ Thái Hòa thẳng thắn trả lời các thắc mắc về những tình tiết vô lý trong phim.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

"Tại sao mọi người có thể thắc mắc rằng cô lượm ve chai có thể mặc váy mà không thử nghĩ oan hồn mặc quần có hay không?", đạo diễn phim "Giữa hai thế giới' trả lời khi khán giả nhận xét phim có nhiều tình tiết vô lý.

ĐD "Giữa hai thế giới" trần tình chuyện làm phim - 1

Đạo diễn Vũ Thái Hòa chỉ đạo diễn xuất cho Ngọc Diệp.

- Mặc dù, phim thành công về mặt doanh thu, lôi kéo một lượng lớn khán giả vào rạp nhưng nhiều ý kiến cho rằng, yếu tố kinh dị trong phim chưa đạt đến đỉnh điểm của sự lo sợ và ám ảnh. Anh nghĩ sao?

- Điều tôi trông đợi khi triển khai dự án là lôi kéo được khán giả đến rạp và nó đã đã diễn ra đúng như vậy. Tôi biết chắc mình đã hiểu khán giả. Để sản xuất ra một bộ phim phục vụ cho giải trí trong tình hình nền điện ảnh chưa chuyên nghiệp, chúng ta không thể có một phim hoàn hảo theo cách so sánh với thế giới. Ý tôi chỉ muốn nói về riêng dòng phim giải trí. Tôi đã nhận ra tất cả những điều chưa tới và thử được một cách làm phim giải trí.

ĐD "Giữa hai thế giới" trần tình chuyện làm phim - 2

Vũ Thái Hòa bảo vệ quan điểm 'mặc váy lượm ve chai'

- Thời gian quay ngắn, kinh phí thấp là yếu tố chính để phim thiếu những điều cần thiết mà khán giả trông đợi?

- Đúng vậy. Giữa hai thế giới quay trong 15 ngày. Tôi và ê-kip đã xác định ngay từ đầu phong cách quay cho phù hợp với câu chuyện. Tôi đã dùng cách quay giản dị nhất nhưng vẫn đạt được cảm xúc. Phim được quay vào đầu tháng 4 và phát hành vào ngày 22/7. Đó là một thời gian kỷ lục đáng được ghi nhận.

- Anh nghĩ sao nếu mọi người nói anh dễ dãi, liều lĩnh khi nhận phim eo hẹp về kinh phí và quay rất gấp?

- Đó là nguyên tắc kinh doanh, tôi mong mọi nguời hiểu.

- Vì sao sau thành công của một số phim truyền hình như "Sống chậm" (do TFS sản xuất 2003), mãi 8 năm sau anh mới tái xuất bằng một phim điện ảnh?

- Nỗi khổ của tôi là trong 8 năm qua, tôi vẫn luôn phải suy tư về nghề nghiệp đã trót đam mê. Nghề đạo diễn là một nghề đặc biệt, không như phi công phải tính số giờ bay. Khi nào người đạo diễn còn biết suy tư, họ còn tồn tại dù là làm phim ở đâu.

ĐD "Giữa hai thế giới" trần tình chuyện làm phim - 3

Ngọc Diệp trong một cảnh quay.

- Xem "Giữa hai thế giới", nhiều người nhận xét nó có vài hạt sạn về mặt trang phục diễn viên, tình tiết bất hợp lý và những câu triết lý diễn viên thể hiện rất gượng. Anh có phản hồi gì với khán giả về điều này?

- Mọi chuyện đều đã được tính toán kỹ. Tại sao mọi người có thể thắc mắc rằng cô lượm ve chai có thể mặc váy mà không thử nghĩ oan hồn mặc quần có hay không? Triết lý gượng do cách diễn của diễn viên cao tuổi và tôi cũng phải chấp nhận cay đắng.

ĐD "Giữa hai thế giới" trần tình chuyện làm phim - 4

- Anh chọn Đinh Ngọc Diệp và Tâm Tít vào phim bởi độ "hot” của họ chứ không phải là khả năng diễn xuất?

- Họ đã là người rành rẽ, đã “hot” thì còn lý do gì tôi không tin tưởng. Cả hai diễn viên rất tuyệt. Tâm Tít và Ngọc Diệp làm tôi hài lòng như thể họ là những diễn viên chuyên nghiệp. Có thể các bạn được ảnh hưởng từ anh Dustin Nguyễn chăng?

Theo Trương Quốc Phong (Bưu điện Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: dustin nguyen, dinh ngoc diep, tam tit, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7