Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng?

Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 14:46 PM (GMT+7)

Cùng so sánh "sức mạnh" của Chân Tử Đan và Mike Tyson ở ngoài màn ảnh.

Mới đây, thông tin và hình ảnh bộ phim Diệp Vấn 3 nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Lý do là trong phim, Chân Tử Đan có nhiều cảnh tỷ thí với Mike Tyson. Cách đây vài ngày, trong một cảnh quay, Chân Tử Đan thậm chí còn khiến Mike Tyson bị gãy gón tay trỏ vì cú đá của mình.

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 1

Diệp Vấn 3 sẽ có màn tỷ thí tay đôi giữa Chân Tử Đan với Mike Tyson.

Ngay sau đó, nhiều fan của Chân Tử Đan tỏ ra thích thú và cho rằng, thần tượng của mình quá "đỉnh" mới có thể khiến một huyền thoại đấm bốc như Mike Tyson bị thương.

Thế nhưng, số khác lại phản đối và nhận định, trên phim, theo kịch bản, Chân Tử Đan sẽ thắng nếu hai người tỷ thí, nhưng nếu ở ngoài đời, Chân Tử Đan sẽ không chịu được quá 3 phút sức mạnh của Mike.

Vậy hãy tìm hiểu công lực thực sự ngoài đời của Chân Tử Đan và Mike Tyson để thấy ai sẽ là người hơn cơ ai?

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 2

Ngoài đời ai sẽ thắng ai? Chân Tử Đan hay Mike Tyson?

Mike Tyson - công lực từ "Người sắt" thế kỷ

Tháng 3.1985, Mike Tyson gia nhập làng quyền anh chuyên nghiệp, đánh dấu sự nghiệp bằng trận thắng ấn tượng trước Hector Mercedes ở ngay hiệp đấu thứ nhất khi mới 18 tuổi. Kể từ đây, anh được giới mộ điệu đặt biệt danh “Người sắt”.

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 3

Mike Tyson trở thành võ sĩ trẻ nhất nắm giữ cả 3 danh hiệu WBC, WBA và IBF ở tuổi 21.

Phong cách thi đấu của Tyson được mô tả như một con thú hoang với những cú đấm liên tiếp, đa dạng từ mọi hướng bằng cả 2 tay khiến đối thủ chỉ biết chống đỡ thụ động. 

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 4

Cú ra đòn chết người của Mike Tyson về phía Ruddock.

Đáng nhớ là trận đấu năm 1991 khi Mike Tyson đánh bại Donovan Razor Ruddock sau cú đấm vỡ hàm, dập môi và bầm mắt đối thủ. 

Trong suốt sự nghiệp quyền anh, "Người sắt" 48 tuổi đã có 58 lần thượng đài, giành chiến thắng 50 trận (44 trận thắng bằng knock-out). 

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 5

Mike Tyson được mệnh danh là "Người sắt".

Ở tuổi 21, Mike Tyson sở hữu đai vô địch 3 danh hiệu quan trọng nhất WBC, WBAIBF, trở thành võ sĩ trẻ nhất nắm giữ cả 3 danh hiệu trên. 

Anh được tạp chí Ring Magazine xếp thứ 16 trong danh sách 100 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại.

Chân Tử Đan - Võ thuật biểu diễn

Chân Tử Đan là diễn viên võ thuật nổi tiếng Trung Quốc và thế giới. Anh là một trong tứ trụ võ thuật kinh điển thuộc thế hệ thứ hai sau Lý Tiểu Long. Võ thuật của anh được đánh giá cao hơn Lý Liên Kiệt, Thành Long và Dương Tử Quỳnh nhờ những đòn chân đẹp mắt kết hợp wushu và Thai boxing.

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 6

Võ thuật của Chân Tử Đan với những đòn chân đẹp mắt kết hợp wushu và Thai boxing.

Võ thuật của Chân Tử Đan là sự tổng hợp giữa các thế võ hiện đại và truyền thống, có cú đấm của quyền anh, đá của Taekwondo, những pha bắt, đỡ uyển chuyển kết hợp giữa Wushu và Muay Thái. 

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 7

Võ thuật của Chân Tử Đan là sự tổng hợp giữa các thế võ hiện đại và truyền thống.

Hơn nữa, võ thuật của Chân Tử Đan coi trọng thực chiến và tấn công cùng khả năng sử dụng côn nhị khúc, thương và đao thuộc hàng cao thủ trong những diễn viên võ thuật. 

Jung Sang Kyo, phóng viên tờ tạp chí võ thuật nổi tiếng Mookas viết: “Lý Tiểu Long thuộc nhóm diễn viên chuyên dùng các thế võ hiện đại, Lý Liên Kiệt thuộc nhóm chuyên dùng võ thuật truyền thống Trung Hoa. Còn Chân Tử Đan thì thuộc nhóm của riêng anh”.

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 8

Chân Tử Đan có tất cả các môn võ trong một con người.

Chân Tử Đan lại là những cú đá tốc độ, đầy uy lực và không thiếu sự tinh tế. Võ thuật của Chân Tử Đan không theo một môn phái hay quy tắc nào mà do anh tự sáng tác dựa trên nhiều môn phái.

Chân Tử Đan còn có các đòn chân, các thế đá chẻ, đá móc, lái xốc đặc trưng của taekwondo được sử dụng nhiều trên phim. Anh cũng không ngừng thay đổi và bổ sung vào phong cách biểu diễn của mình bằng những vngón đòn của vật tự do.

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 9
Kỹ thuật cận chiến của Chân Tử Đan khiến người hâm mộ võ thuật say mê.
 

Chân Tử Đan nhờ có phong cách đánh võ độc đáo và đẹp mắt nên anh thường được mời vào các phim với tư cách khách mời nhằm câu khách. Như trong Thánh bài II, anh vào vai cảnh sát và chỉ xuất hiện ở đoạn ẩu đả ở cuối phim. 

Chân Tử Đan liệu có đả bại Mike Tyson?

Trong phần phim trước đó về võ sư Diệp Vấn, cuối phim có cảnh Diệp Vấn (Chân Tử Đan) tỷ thí cùng võ sĩ đấm bốc người phương Tây là Twister (Darren Shahlavi ). 

Trong phim, Diệp Vấn không thể bằng găng thủ cao to, nhưng về sự khôn khéo và khả năng xoay chuyển tình thế, Diệp Vấn bỏ xa đối thủ.

Với việc nhận biết điểm yếu và tấn công đúng lúc, Diệp Vấn loại bỏ được những đòn tấn công tầm xa với sải tay dài của võ sĩ Twister. Trong cảnh quay này, Diệp Vấn sử dụng Vịnh Xuân quyền, môn võ nổi tiếng với những ngón đánh sở trường ở tầm gần và khả năng phòng thủ phản công điêu luyện.

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 10

Diệp Vấn đã thắng boxing nhờ Vịnh Xuân quyền.

 

Cảnh phim đấu tay đôi của Chân Tử Đan với Shahlavi.

Có thể sẽ có một  kịch bản tương tự dành cho Mike Tyson trong Diệp Vấn 3. Nhưng còn ngoài đời thực, rõ ràng Mike Tyson hơn hẳn về thể lực lẫn cách tấn công "điên cuồng", mạnh bạo trong khi Chân Tử Đan dù sao vẫn thiên về võ thuật biểu diễn hơn là võ thuật tấn công. 

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 11

Trong phim, phần nhiều khả năng Chân Tử Đan sẽ thắng Mike Tyson.

Chân Tử Đan đấu Mike Tyson: Ai thắng? - 12

Còn ngoài đời thực sẽ khó xảy ra chiến thắng nghiêng về phía ngôi sao Diệp Vấn?

Nhiều fan hâm mộ cũng cho rằng, những pha võ của Chân Tử Đan trong các phim hành động phần nhiều còn nhờ vào kỹ xảo điện ảnh, dù diễn viên cũng phải khổ luyện không ít.

Diệp Vấn phần 3 với kinh phí 36 triệu USD, tập trung miêu tả thời gian gắn bó giữa thầy trò võ sư Diệp Vấn và cậu học trò cưng Lý Tiểu Long. Phim do đạo diễn Viên Hòa Bình dàn dựng dựa trên kịch bản của Hoàng Tử Hằng.

Phim quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng như Chân Tử Đan, Hùng Đại Lâm, Trương Tấn, Đàm Diệu Văn, Mike Tyson, Ngô Thiên Ngữ...

Theo Long Hy (Danviet.vn)
Phim - Chân Tử Đan bất ngờ khoe ảnh thời thơ ấu Chân Tử Đan bất ngờ khoe ảnh thời thơ ấu
Ngày bé, siêu sao hành động này biết chơi dương cầm và ăn mặc rất phong cách.
Phim - Ân oán tình thù giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt Ân oán tình thù giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt
Những mâu thuẫn ít biết giữa hai ngôi sao võ thuật châu Á nổi tiếng.
Phim - 10 tuyệt phẩm võ thuật để đời của Chân Tử Đan 10 tuyệt phẩm võ thuật để đời của Chân Tử Đan
Những tuyệt phẩm đưa tên tuổi Chân Tử Đan lên hàng ngôi sao trên toàn thế giới
Phim - Video: Nín thở xem Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đấu kiếm Video: Nín thở xem Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan đấu kiếm
Màn giao đấu nghẹt thở giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt trong phim Anh hùng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sao Hoa ngữ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang