Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh

Thứ Hai, ngày 05/12/2011 11:07 AM (GMT+7)

Ngọc Lan, Vân Trang và Cẩm Lynh rơi vào vòng xoáy tình yêu đầy bi kịch với Cao Minh Đạt. Họ là hình ảnh của những người tình trong đời nhà văn Hồ Biểu Chánh.

PHIM 24H - cập nhật Tin tức điện ảnh, Top Phim HAY BOM TẤN HOT nhất 2014. Tin nóng Scandal các Ngôi Sao trong nước, quốc tế. Những câu chuyện hậu trường thú vị.

Lòng dạ đàn bà được chuyển thể dựa theo một số tiểu thuyết nổi tiếng của Hồ Biểu Chánh như “Lòng dạ đàn bà”, “Dây oan”… Thông qua chuyện tình của ba người phụ nữ với những thái cực tâm lý khác nhau: sắc sảo, lạnh lùng đến mức tàn nhẫn rợn người; độ lượng, bao la đến mức ngỡ ngàng xúc động, bộ phim tái hiện sâu sắc thân phận, xã hội Nam Bộ những năm đầu thập kỷ 20.

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 1

Ba nữ diễn viên xinh đẹp Cẩm Lynh, Vân Trang, Ngọc Lan lần đầu đóng phim cổ trang

Theo kế hoạch của vợ là Kim Diệp (Ngọc Lan), từ Mỹ Tho, điền chủ Lê Tấn Thành (Cao Minh Đạt) lên Sài Gòn để nhận một chức vị trong Hội đồng quản hạt thành phố. Không ngờ, ông Hội đồng lọt vào một âm mưu “bẫy tình” do cô đào Ba Huyền (Vân Trang) dưới sức ép của tên chồng vũ phu là Bảy Thẹo đang bị cảnh sát truy lùng giăng lên. Ban đầu, Ba Huyền chỉ gạ tình Hội đồng để tống tiền nhưng sau vài tháng chung sống ngắn ngủi, cô đem lòng cảm mến điền chủ trẻ tuổi này. Sự việc trăng hoa vở lở, Ba Huyền phải trốn theo Bảy Thẹo về dưới Vĩnh Long giấu tông tích.

Bị bẽ bàng vì chồng “trăng hoa”, Kim Diệp rắp tâm trả thù, dần dần bộc lộ bản chất một phụ nữ thực dụng đến mức quá quắt. Kim Diệp lừa Tấn Thành để sang đoạt gần hết sản nghiệp của chồng, sau đó lập kế hủy hôn thú và dắt con gái theo mình. Kim Diệp trở thành vợ của Hội đồng Quỳnh giàu sụ.

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 2

Trong phim, Ngọc Lan và Cẩm Lynh là đôi bạn thân nhưng cùng yêu Cao Minh Đạt

Là người vạch mặt chuyện tình của Ba Huyền và Lê Tấn Thành, Thanh Thủy (Dương Cẩm Lynh) ngỡ giúp được bạn, nhưng bất ngờ trước lòng dạ hiểm sâu của Kim Diệp nên mối quan hệ nhạt dần. Hơn nữa, Kim Diệp còn là “nhân chứng” về mối tình vụng trộm giữa Thanh Thủy với Chánh (anh họ của Kim Diệp). Khi đã “bụng mang dạ chữa”, Thanh Thủy điếng hồn khi hay tin Chánh theo lời cha đi qua Tây du học. Thanh Thủy buộc lòng phải dứt dạt với “núm ruột”. Theo lệnh ông Cả Hớn, Thanh Thủy phải gá nghĩa vợ chồng với chánh thanh tra mật thám biệt danh Phủ Cù.

Lê Tấn Thành buồn rầu, bỏ quê lên một xóm lao động ở Sài Gòn, được bà con trong vùng tôn trọng và gọi là “ông Cử” (không một ai biết tông tích thật của Tấn Thành).

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 3

Kiều nữ Ngọc Lan vào vai vợ ông Hội đồng mưu mô, xảo quyệt

Trong khi đó, Ba Huyền khi trở về Vĩnh Long đã gặp lại “mối tình đầu” - đó là thầy thông ngôn Phan Thanh Nhãn. Vài năm trước đó, Ba Huyền và Nhãn đã thệ nguyện với nhau. Nhưng sau khi Nhãn đi học xa, Ba Huyền bị cha và mẹ kế ép phải lấy Bảy Thẹo để trả nợ… Bén duyên xưa, Ba Huyền và Nhãn có đôi lần âm thầm gặp gỡ nhau. Bảy Thẹo phát hiện, lồng lộn sai đệ tử đi “xừ” tình địch. Trước tình thế ngặt nghèo, Ba Huyền liều lĩnh thực hiện kế hoạch độc dược trong thức ăn để triệt hạ Bảy Thẹo. Vào giờ chót, Ba Huyền suy nghĩ lại: cô dời đĩa món ăn có độc dược về phía mình và đẩy đĩa món ăn an toàn cho Bảy Thẹo dùng, nhưng Bảy Thẹo sinh tâm nghi ngờ nên tráo đổi hai đĩa lần nữa, thành ra Bảy Thẹo thấm chất độc khi dùng bữa mà chết. Dù là ngộ sát (chứ không cố sát), Ba Huyền bị Tòa xử án, tống giam.

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 4

Trong vai một người phụ nữ bao dung, Cẩm Lynh là nhân vật xuyên suốt phim và cũng mang tư tưởng chủ đạo của phim

Thanh Thủy trở thành góa phụ (ông Phủ Cù mất) và tìm một đứa bé để nhận làm con nuôi (Khánh) để đỡ trống trải. Thanh Thủy trực tiếp điều hành sở vườn cao su, bị một hãng khác âm mưu “hất cẳng” để độc quyền khai thác bằng cách mua chuộc các viên chức chính quyền ban hành những văn bản chèn ép sở vườn Gò Dưa. Trong quá trình đối đầu trước sức ép của chính quyền sở tại, Thanh Thủy nhận được sự giúp đỡ của thông ngôn Phan Thanh Nhãn. Không ngờ, bọn mật thám lập kế để gán cho thầy Nhãn tội  làm “quốc sự” và tống giam.

Thời gian dần trôi, đến tuổi Minh Nguyệt, con gái giữa Kim Diệp và Tấn Thành lập gia đình, Bà Kim Diệp cho người đi truy tìm tông tích Tấn Thành. Vì theo luật, Minh Nguyệt cần một giấy cho phép đính hôn của cha ruột. Qua đó, “ông Cử” chạm trán trở lại với Kim Diệp, với những gay cấn nổ ra liên tục giữa hai người. Vì thương con gái, cuối cùng, “ông Cử” đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Minh Nguyệt gá duyên với trạng sư Thái Duy Càng.

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 5

Vân Trang vào vai một đào lẳng nhưng có sộ phận éo le, bi kịch

“Ông Cử” đi làm mướn cho một tiệm gỗ, mà chủ nhân là vợ chồng Thái – Hòa. Họ có hai đứa con gái trạc tuổi nhau, được cho là “song sinh”, đặt tên Lý và Đào. Thanh Thủy đưa con trai (con nuôi) là Khánh về Sài Gòn ăn học. Nhà của Thanh Thủy không xa lắm so với nhà của vợ chồng Thái – Hòa. Thế hệ trẻ là Khánh, Lý, Đào học chung trong một mái trường, và tình cảm nảy sinh giữa Khánh với Đào. Trải qua những linh cảm, tìm hiểu, cuối cùng Thanh Thủy nhận ra được Lý chính là bé gái mà ngày xưa Thanh Thủy đặt trong một cái rương đặt bên vệ đường vắng (và được Thái đi ngang qua, thương tình, đem về nuôi).

“Ông Cử” tận tâm giúp đỡ Thanh Thủy giáo dục Khánh trở thành một chàng trai có ý thức sâu sắc về tình yêu đối với đất nước (chứ không phải chỉ biết kiếm tiền, sống ích kỷ cho cá nhân). Thanh Thủy trở thành hình mẫu của một phụ nữ biết sống khoan hòa, nhân ái nên đã làm cho “ông Cử” không còn định kiến đối với “lòng dạ đàn bà”.

Bên cạnh phong tục, tập quán, ngôn ngữ đậm sắc thái Nam Bộ, bộ phim còn giàu chi tiết đậm chất nhân tình thế thái và những bài học về nhân nghĩa, đạo lý của người Việt đất phương Nam, đúng chất Hồ Biểu Chánh.

Lòng dạ đàn bà (30 tập) do Hồ Ngọc Xum đạo diễn phát sóng từ thứ 5 đến thứ 7 hàng tuần vào lúc 18h trên HTV9, bắt đầu từ 1/12/2011.

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 6

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 7

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 8

Ông Hội đồng không thể ngờ một ngày mình phải tan gia bại sản vì âm mưu thâm độc của người vợ mình

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 9

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 10

Dù là bạn thân của nhau từ thưở nhỏ, nhưng sự khác nhau trong tính cách đã khiến họ càng ngày càng xa rời nhau

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 11

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 12

Cẩm Lynh phải bỏ rơi đứa con mình không mong muốn từ năm 17 tuổi

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 13

Và chị mất cả cuộc đời để đi tìm con nhưng không dám nhận lại con

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 14

 Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 15

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 16

Dù rất yêu ông Hội đồng nhưng vì đó là chồng của bạn thân, chị luôn tìm cách giữ mối quan hệ ở mức bình thường

 Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 17

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 18

Vân Trang tìm cách giăng bẫy ông Hội đồng để kiếm tiền chuộc chồng tù tội

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 19

Ba “người tình” của Hồ Biểu Chánh - 20

Nhưng chị yêu ông Hội đồng lúc nào không hay

 

 

 

 

 

 

T.T (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: long da dan ba, ngoc lan, cao minh dat
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7