"Vua đầu bếp" tiếp tục gây tranh cãi khi loại 2 thí sinh

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 08:43 AM (GMT+7)

Các giám khảo "Vua đầu bếp" Việt Nam bị khán giả đánh giá là thiên vị khi loại liền 2 thí sinh trong tập 11.

Trong tập 11 của chương trình Master Chef Việt Nam phát sóng tối 14.11, các thí sinh phải đối mặt với một món ăn khó như Cá hồi áp chảo sốt champagne, ăn kèm với "gnocchi khoai lang tím" (món Món Pasta khoai tây của người Ý). Thí sinh có món ăn ngon nhất trong vòng thi nhiều áp lực này là Phạm Tuyết và hai đầu bếp trẻ phải ra về là Quốc Cường và Phan Anh. Trong khi đó, Thanh Cường lại một lần nữa được cứu nguy ngay ở phút chót và tiếp tục có mặt trong top 5.

Kết quả này đã đã tạo ra một cuộc tranh cãi giữa khán giả xem truyền hình trên kênh Youtube của chương trình. Có ý kiến cho rằng Thanh Cường được các giám khảo quá ưu ái, dù ở vòng thi này, món ăn của anh kém hơn Phan Anh nhưng vẫn được giữ lại.

"Vua đầu bếp" tiếp tục gây tranh cãi khi loại 2 thí sinh - 1

Thanh Cường một lần nữa thoát khỏi vòng nguy hiểm

Tuy nhiên một người xem khác lại cho rằng: "Với món ăn đầu bếp nước ngoài đưa ra, thử thách lớn nhất là gnocchi, chứ không nằm ở cá hồi hay sốt kem rượu vang. Phan Anh làm gnocchi tệ nhất trong 4 người, sốt chưa tới. Cá hồi ngon cũng không cứu 2 món còn lại được. Thanh Cường lại làm mọi thứ ít nhất có sự hoà quyện, không dở, không quá xuất sắc nhưng vừa đủ để đạt yêu cầu".

Một ý kiến khác cũng nhận xét thẳng thắn: "Phạm Tuyết nếu không muốn tiếp tục thi nữa có thể xin dừng cuộc chơi để giám khảo lựa chọn Phan Anh hoặc Quốc Cường. Phạm Tuyết nhường hẳn cho Phan Anh như vậy, tất nhiên là Phan Anh sẽ không dám nhận rồi".

Đây không phải là lần đầu tiên Vua đầu bếp gây tranh cãi khi loại và giữ thí sinh. Trước đó, việc thí sinh Ngọc Anh lọt được vào top 8 của chương trình cũng đã tạo một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía khán giả xem truyền hình.

"Vua đầu bếp" tiếp tục gây tranh cãi khi loại 2 thí sinh - 2

7 thí sinh chia làm 2 đội

Trước đó, mở đầu tập 11 của Vua đầu bếp Việt Nam, 7 thí sinh được chia làm 2 đội để thực hiện 2 thực đơn gồm 3 món ăn đường phố thuần Việt, phục vụ những vị khách nước ngoài. Đội của Phạm Tuyết sẽ chỉ bao gồm 3 thành viên – Phạm Tuyết, Phan Anh và Quốc Cường. Còn đội của Bích Hạnh sẽ bao gồm Thanh Cường, Quốc Việt và Quang Đạt.

Cả hai đội thi đều có những thí sinh giỏi và bản lĩn, tuy nhiên đội Xanh của Phạm Tuyết vẫn không thể chứng tỏ sự dày dặn kinh nghiệm bằng những thành viên đội Đỏ và chấp nhận thua cuộc.

"Vua đầu bếp" tiếp tục gây tranh cãi khi loại 2 thí sinh - 3

Khách nước ngoài thưởng thức món ăn của hai đội

Với chiến thắng ở vòng thi đồng đội, Đội đỏ đã được an toàn nhưng họ phải để lại một thành viên là Thanh Cường bước tiếp vào vòng thi áp lực cùng với Phạm Tuyết, Phan Anh và Quốc Cường của Đội xanh.

Ở thử thách loại người lần này, bếp trưởng Matthew Donnelly của Pullman Saigon Centr là giám khảo khách mời và đưa ra thử thách cho 4 ứng viên trong nhóm nguy hiểm. Các thí sinh phải thực hiện món ăn là Cá hồi áp chảo sốt champagne ăn kèm với gnocchi khoai lang tím trong khoảng thời gian 60 phút.

"Vua đầu bếp" tiếp tục gây tranh cãi khi loại 2 thí sinh - 4

Phan Anh hồi hộp trong vòng thi loại

Sau khi thử món ăn của 4 ứng viên, Chef Matthew đã chỉ ra rằng, không ai trong 4 ứng viên thực hiện gnocchi đạt yêu cầu vì họ đã bỏ qua một nguyên liệu rất quan trọng là trứng gà trong hỗn hợp món ăn này. Kết quả, Phan Anh và Quốc Cường đã phải ra về.

Màn chia tay trong nước mắt của 2 thí sinh

Phạm Tuyết đã khiến ban giám khảo bất ngờ khi cô đưa ra quyết định nhường cơ hội của mình cho Phan Anh: “Trong vòng thi đồng đội, tuy là thua nhưng ba anh em đã có một kỷ niệm rất tốt. Em được an toàn nhưng em muốn nhường phần đi còn lại cho Phan Anh”.

Thế nhưng, chàng trai trẻ Phan Anh lại quyết định từ chối cơ hội quý giá này:“Thật sự là em rất cám ơn chị Tuyết đã dành cho em một điều rất bất ngờ, rất ưu ái. Thế nhưng, ngày hôm nay em cũng thể hiện không tốt. Em xứng đáng ra về và chị Tuyết xứng đáng hơn em.”

"Vua đầu bếp" tiếp tục gây tranh cãi khi loại 2 thí sinh - 5

Phạm Tuyết muốn nhường lại quyền đi tiếp cho Phan Anh

Tình cảm của các thí sinh cũng khiến cho giám khảo Christine Hà rơi nước mắt: “Hôm nay là một ngày rất khó khăn với tôi. Tôi từng ở trong tình huống giống như các bạn nên tôi hiểu nó khó khăn như thế nào. Thế nhưng, nên nhớ rằng đây là cuộc thi và chỉ có một người chiến thắng. Các bạn phải để tình cảm qua một bên. Điều đó sẽ khiến các bạn mạnh mẽ hơn và trở thành một đầu bếp giỏi hơn".

Theo Yên Chi (danviet.vn)
Phim - Thí sinh "Vua đầu bếp" sững sờ khi bị loại Thí sinh "Vua đầu bếp" sững sờ khi bị loại
Khán giả hoàn toàn bất ngờ khi cô Kim Oanh - thí sinh lớn tuổi nhất Vua đầu bếp Việt Nam đã bị loại trong tập 7.
Phim - Món súp của MC Thúy Hạnh làm khó thí sinh Vua đầu bếp Món súp của MC Thúy Hạnh làm khó thí sinh Vua đầu bếp
Giám khảo khách mời yêu cầu các thí sinh mô tả lại món súp chị thường nấu cho 2 cô con gái.
Phim - 7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà 7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà
Họ đều mắc nhược điểm quá hồi hộp và mất bình tĩnh.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang